Giải pháp BMS của Azbil - Nhật Bản
Zodiac là đại lý bán hàng được uỷ quyền chính thức của Azbil - Nhật Bản, với đội ngũ nhân viên chất lượng cao, được đào tạo bài bản và chuyên sâu, chúng tôi sẵn sàng cung cấp các giải pháp tích hợp hệ thống trọn gói, bắt đầu từ việc lập dự án, triển khai dự án cho tới các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống sau bán hàng, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu của khách hàng.

Tập đoàn Azbil - Nhật Bản được thành lập từ năm 1906, với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản xuất và kinh doanh các thiết bị và hệ thống tự động hoá ứng dụng trong toà nhà và lĩnh vực thiết bị y tế. Với triết lý kinh doanh: “tự động hoá với con người là trung tâm”, các sản phẩm - giải pháp của azbil mang đến sự tiện lợi, an toàn và hiệu quả cho mọi người, mà vẫn thân thiện với môi trường.

Ở phạm vi toàn cầu, tập đoàn azbil cung cấp các giải pháp Tự động hoá toà nhà trong các toà nhà văn phòng, hay các giải pháp Tự động hoá công nghiệp nâng cao cho các nhà máy công nghiệp và lâm nghiệp lớn. Bên cạnh đó, ở Nhật Bản, tập đoàn azbil vẫn cung cấp các giải pháp Tự động hoá ứng dụng trong các lĩnh vực rất gần gũi với đời sống con người, như y tế, thực phẩm, an toàn lao động…

Là đại lý bán hàng được uỷ quyền chính thức của Azbil , với đội ngũ nhân viên chất lượng cao, được đào tạo bài bản và chuyên sâu, Zodiac luôn tuân thủ các quy trình cung cấp giải pháp trọn gói, bắt đầu từ việc lập dự án, triển khai dự án cho tới các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống sau bán hàng, sẵn sàng đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu của khách hàng.

Những sản phẩm và dịch vụ chính trong tự động hoá toà nhà:

 • Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS)
 • Hệ thống quản lý năng lượng tòa nhà (BEMS)
 • Bộ điều khiển số lập trình được
 • Cảm biến (Nhiệt độ, độ ẩm, CO2, …)
 • Van điều khiển động cơ
 • Cơ cấu chấp hành
 • Hệ thống an ninh
 • Sản xuất tủ điều khiển
 • Dịch vụ kiểm tra và nghiệm thu hệ thống
 • Dịch vụ bảo trì kỹ thuật tòa nhà
 • Dịch vụ quản lý năng lượng tổng thể

 

                                             (Sơ đồ tổng quát hệ thống BMS azbil)

Các ưu điểm chính của hệ thống BMS azbil:

 • Quản lý hiệu quả, tiết kiệm nhân công:

Việc cho phép tích hợp điều khiển khối lượng lớn thiết bị & dữ liệu trong cùng một thời điểm, nên việc vận hành Hệ thống và các thiết bị có thể thực hiện hoàn toàn tự động bởi một số ít Vận hành viên.

Thực hiện nhiều chức năng quản lý hơn nhờ sử dụng hiệu quả các nguồn thông tin.

 • Duy trì và tối ưu hóa môi trường:

Duy trì điều kiện môi trường tối ưu, như nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ khí CO2, chất lượng không khí, bụi cũng như cường độ sáng cho từng khu vực, người sử dụng hoặc từng thiết bị sản xuất phù hợp mục đích sử dụng.

 • Tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu:

Sử dụng hiệu quả năng lượng tự nhiên và hạn chế lãng phí các nguồn nguyên liệu, dùng các biện pháp như điều khiển và duy trì nhiệt độ được đặt trước hoặc sử dụng khí trời khi cần thiết kiểm soát tải trong tòa nhà.

 • Đảm bảo các yêu cầu an toàn:

Bằng việc tập trung thông tin toàn bộ các thiết bị về đơn vị xử lý trung tâm, ta có thể dễ dàng xác định trạng thái của thiết bị, vận hành và khắc phục các sự cố như mất điện, hỏng, cháy.. kịp thời.

Với hệ thống an ninh tích hợp, ta có thể yên tâm về sự an toàn của người sử dụng trong tòa nhà, bảo mật thông tin cá nhân mà không làm mất đi sự thỏa mái.

 • Nâng cao sự thuận tiện cho người sử dụng tòa nhà:

Việc tích hợp nhiều tính năng trong các thiết bị giúp người dùng luôn cảm nhận được sự thỏa mái. Ví dụ, luôn có thể thoải mái ra vào suốt 24 giờ, cài đặt nhiệt độ dễ dàng, đặt chế độ thời gian, theo dõi trạng thái thời tiết bên ngoài và thông tin quản lý, điều hành của tòa nhà.

Với cách điều khiển trực tiếp (PC, LCD, phím bấm…) hoặc điều khiển gián tiếp (remote control, điều khiển từ xa qua điện thoại và internet…) người sử dụng có thể điều khiển hệ thống bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, và với bất cứ thiết bị gì có sử dụng năng lượng điện trong một biệt thự, một cao ốc, khu resort, nhà máy, phân xưởng cũng như bến bãi.

 

Tại thị trường Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac Corp.) là đại lý bán hàng được uỷ quyền chính thức của azbil. Với đội ngũ nhân viên chất lượng cao, được đào tạo bài bản và chuyên sâu, chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, cũng như trao đổi trực tiếp nhằm tư vấn, thiết kế và triển khai các giải pháp BMS tối ưu cho mọi Quý khách hàng.