ZODIAC News
Bản tin thị trường Bản tin công nghệ
TIN THỊ TRƯỜNG, CÔNG NGHỆ
Vừa qua, Barco hãng đi đầu thế giới về công nghệ máy chiếu kĩ thuật số đã dành giải thưởng “Sản phẩm xuất sắc nhất” tại Triển Lãm Quốc tế về Radio, TV, Thiết bị chiếu phim tổ chức tại Bắc Kinh với sản phẩm đột phá: máy chiếu kĩ thuật số DP4K-P. Với sản phẩm này, một lần nữa Barco cho thấy công nghệ tân tiến của mình. Sản phẩm này chứng minh khả năng nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ của Barco
Ngày 12 tháng 6 năm 2013, Optoma – hãng máy chiếu số 1 thế giới về công nghệ DLP đã công bố 2 mẫu máy chiếu mới W501 và W401. Hai sản phẩm mới của Optoma cung cấp các tính năng cao cấp đặc biệt là tính năng full 3D. Với dòng sản phẩm này Optoma tự tin đủ khả năng làm thỏa mãn tất cả các yêu cầu về hình ảnh cũng như giá cả của thị trường hiện tại. Ông Jon Grodem, giám đốc sản phẩm và marketing của Optoma cho biết: “Nhóm sản phẩm máy chiếu này sẽ đem lại thành công lớn cho Optoma cả về mặt chất lượng lẫn yêu cầu của thị trường. Hiện nay thị trường đang có xu hướng đòi hỏi những máy chiếu có độ sáng cao và những tính năng rộng rãi hơn để đáp ứng yêu cầu cơ động trong lắp đặt theo diện tích của phòng và ánh sáng. Những sản phẩm mới này sẽ thỏa mãn tất cả các yêu cầu đó”.
Ngày 13 tháng 6 năm 2013 tại Orlando bang Florida, Mỹ, Hitachi đã tổ chức giới thiệu 3 mẫu máy chiếu mới là CP-X8170, CP-WX8265 và CP-WU8460 3LCD. Ba sản phẩm mới này đem đến độ sáng cao nhất từ trước đến nay trong số các sản phẩm của Hitachi cùng với đó là những cải tiến nổi bật bao gồm khả năng kết nối với Ipad và Iphone.
Thông tin từ PMA, các chuyên gia nghiên cứu thị trường trên toàn thế giới về máy chiếu đã có dự báo quý mới nhất của họ cho thị trường máy chiếu trên toàn thế giới. Theo PMA, tổng số lô hàng máy chiếu trên toàn thế giới dự kiến đạt 9,5 triệu đơn vị trong năm 2013. Trong khi toàn thị trường có khả năng xu hướng tăng nhẹ từ năm 2012, có một số phân khúc còn tăng trưởng cao hơn dự kiến.
Ngoài những chuyến đi xem phim rạp hay đi nghe nhạc cùng gia đình ở các trung tâm, xu hướng giải trí tại gia đang dần phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Những bước tiến về công nghệ và xu hướng thay đổi trong lĩnh vực giải trí tại gia hiện nay cho phép người dùng thoái mái và tiện lợi hơn trong cuộc sống.
TV độ phân giải cao thường được ưu tiên lựa chọn hơn là một máy chiếu. Hầu hết các dòng TV hiện tại đều có độ phân giải cao, người dùng có thể lựa chọn độ phân giải từ 1080p đến 4k hoặc 8k, ngoài ra tính năng có thể ưu tiên là các dòng TV3D hay smartTV. Kích thước màn hình sử dụng trọng hometheater càng lớn càng tốt, đối với Media room thì từ 46 inch trở lên
BenQW7000 tuy cho chất lượng trình chiếu 3D ấn tượng, dễ dàng lắp đặt, song lại không có kính 3D đi kèm và giá thành cao. Hình ảnh 3D của Optoma HD25 tuy chưa thật nét “căng” nhưng lại được bán kèm kính 3D có chi phí đầu tư tương xứng với chất lượng trình chiếu.
Để thỏa mãn đam mê phim ảnh, nhiều ngôi sao Hollywood thiết kế phòng chiếu vô cùng tiện nghi tại gia.
Không như những đợt review trước vốn so sánh 2 đối thủ khá tương đồng, đợt phẫu thuật lần này em quyết định đặt lên bàn cân 2 đối thủ cùng nhà sản xuất nhưng khác nhau về tầm giá. Đây có vẻ như là một quyết định không thật hợp lý.
Optoma HD25 là máy chiếu được nhiều chuyên gia trong ngành AV đánh giá điểm 9/10 cho những giá trị mà máy này mang lại. Sau hơn 3 tháng có mặt trên thị trường Việt Nam, Optoma HD25 đã trở thành cơn sốt máy chiếu giải trí tại gia khi đáp ứng được hầu hết các đòi hỏi cho nhu cầu giải trí với giá thành cạnh tranh. Ở thị trường Việt Nam, máy chiếu này luôn trong tình trạng khan hiếm hàng vì sức mua lớn, lượng khách hàng tìm hiểu thông tin về model này cũng rất cao. Trên khắp các diễn đàn, HD25 nhận được sự quan tâm, đánh giá của nhiều chuyên gia, dân chơi công nghệ.
Kể từ tháng 01 năm 2006 , Sân bay quốc tế IGI đặt tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã đi vào hoạt động. Sân bay được quản lý bởi Công ty Delhi International Airport Ltd (DIAL). Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của công ty là nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện có, như đường cao tốc và các nhà ga. Vào năm 2010, DIAL hoàn thành việc xây dựng nhà ga T3, được thiết kế dành cho 60 triệu lượt khách mỗi năm. Để đảm bảo an ninh tối đa và lưu lượng hành khách được thông suốt, một hệ thống màn hình hiển thị Barco đã được lắp đặt tại trung tâm điều khiển. Màn hình hiển thị này cho phép giám sát thông tin và hình ảnh của 3,000 camera an ninh, do đó hệ thống này có thể được coi là ‘tai mắt của sân bay IGI’.
Đặt tại New Delhi (Ấn Độ), Bharti Airtel là nhà cung cấp viễn thông toàn cầu lớn hàng đầu thế giới, với lượng khách hàng phục vụ tới 260 triệu, trải qua 20 quốc gia từ Châu Á tới Châu Phi. Tổng số dữ liệu và đường truyền mạng cần giám sát là rất lớn, Airtel đã quyết định trang bị hệ thống màn chiếu sau kích thước lớn LED DLP hiện đại nhất thế giới của Barco. Đây cũng là hệ thống màn hình có kích thước lớn nhất, diện tích lớn nhất thế giới. Tổng số màn chiếu sau LED DLP trang bị tại Airtel là 175 màn OVL-815 kích thước 80 inch, ghép theo ma trận 7x25 (7 hàng và 25 cột).
CCR AutoBAn là công ty quản lý và đảm bảo an toàn cho hai con đường cao tốc chính bắc San Paulo, Brazil. Kể từ năm 1998, Công ty đã đầu tư nhiều vào hệ thống trục cao tốc Anhanguera-Bandeirantes, đặc biệt tập trung vào vấn đề đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trên đường. Hàng ngày trôi qua, lưu lượng phương tiên giao thông chạy qua hai con đường cao tốc lên tới 850,000.
Kể từ năm 2011, Bangalore Metro Rail Corporation (BMRC) đã đưa vào hoạt động 42 km đường tàu điện ngầm quanh thành phố Bangalore, Ấn Độ. Dự kiến, BMRC sẽ mở rộng tuyến tàu điện hiện có và thêm vào các nhà ga mới cho mạng lưới tàu điện ngầm. Nhằm đảm bảo phòng điều hành luôn sẵn sàng cho việc mở rộng trong tương lai và tối ưu việc quản lý các chuyến tàu trên lộ trình
Optoma ZW210ST là một trong hai đại diện mới của dòng sản phẩm máy chiếu cự ly ngắn (short throw) được hãng trang bị công nghệ LED+ nhằm phục vụ nhu cầu giáo dục. Điểm nổi bật của công nghệ LED+ là thiết kế không sử dụng bóng đèn halogen thông thường – mà thay vào đó là hệ thống chiếu sáng “lai” (hybrid) kết hợp sử dụng công nghệ LED và Laser. “Sự kết hợp” này không chỉ giúp giảm thiểu chi phí bảo trì, nâng cao thời gian sử dụng thiết bị mà còn đảm bảo được độ sáng cũng như màu sắc cho khung hình trình chiếu.
Ngày nay, sự sẵn sàng của hệ thống viễn thông là nhân tố quan trọng không chỉ đối với khách hàng mà còn là nhiệm vụ tối quan trọng của những nhà nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Xuất phát từ yêu cầu đó, các công ty viễn thông đã đầu tư mạnh vào hệ thống giám sát mạng nhằm can thiệp kịp thời khi có sự cố xảy ra. Tại Belgacom, công ty viễn thông hàng đầu của Bỉ, nhân viên vận hành của Trung tâm hệ thống mạng luôn đảm bảo hệ thống vận hành thông suốt 24/7.
Hai hệ thống màn hiển thị Barco có thể được tìm thấy tại một trong các phòng họp. Màn hiển thị đầu tiên bao gồm các 10 màn chiếu sau LED Lit DLP OLS-721, trong khi màn thứ hai được tạo thành bởi hệ thống màn hình LCD ghép chuyên dụng NSL 5521 2x2. Barco cũng trang bị máy chiếu độ công suất lớn HDX-W18 cho nhà vòm, tất cả hệ thống được được điều khiển bởi Controller XDS của Barco.
TVN đã ra mắt kênh tin tức HD vào 30 tháng 11 2012, đây là kênh truyền hình HD đầu tiên tại Ba Lan và Trung Âu. Đồng thời TVN24 lập kế hoạch cho một phòng tin tức ‘Sự kiện’ mới tiên tiến nhất, làm bản lề cho vị trí của TVN trong thị trường truyền hình.
Mới đây, hãng Hitachi thông báo việc ra mắt loạt ba máy chiếu 3LCD mới dòng Collegiate, dòng sản phẩm dành cho thị trường giáo dục, bao gồm máy chiếu Hitachi CP-WX4022WN, Hitachi CP-X4022WN và Hitachi CP-X5022WN.
Mới đây, đoàn giám sát của HĐND thành phố Hà Nội có buổi làm việc với lãnh đạo Sở GD-ĐT sau khi đi thực tế ở một số trường học và làm việc với lãnh đạo 4 quận, huyện về dạy thêm - học thêm, thu - chi và thực hiện Đề án dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Theo nhận định của Trưởng đoàn giám sát, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội (HĐND thành phố) Nguyễn Thị Thùy, việc dạy - học ngoại ngữ trong trường học ở Hà Nội chưa tương xứng với tiềm năng do hai yếu tố cơ bản nhất là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên vẫn còn thiếu và yếu.
Trang 7/10
1 ...5 6 78 9 10