ZODIAC News
Bản tin thị trường
Bộ GD&ĐT thành lập Bộ phận thẩm định chất lượng thiết bị dạy học
11:34 | 03/01/2013

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội thiết bị giáo dục (TBGD) Việt Nam từ nay tới năm 2016 được đưa ra trong đại hội toàn thể nhiệm kỳ III (2012-2016) của Hiệp hội sáng nay (23/12) tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đến dự đại hội.

Nhiệm kỳ II (2008-2012), Hiệp hội có 3 đơn vị trực thuộc gồm văn phòng, tạp chí, trung tâm đào tạo và bồi dưỡng TBGD với hơn 70 hội viên. Kết quả tiêu biểu của Hiệp hội là nghiên cứu, đề xuất các tiêu chuẩn kỹ thuật, làm cơ sở cho hội đồng nghiệm thu của Bộ GD&ĐT xây dựng danh mục thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi tối thiểu phục vụ cho đổi mới chương trình, SGK phổ thông và chương trình giáo dục mầm non mới; thiết kế các bộ mẫu thiết bị dạy học; bồi dưỡng kỹ năng sử dụng thiết bị và cấp chứng chỉ cho gần 1000 cán bộ, giáo viên...

Phát biểu tại đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển mong muốn Hiệp hội góp ý phản biện, đồng thời có thể độc lập, chủ động đề xuất những thiết bị giáo dục phù hợp với chương trình, sách giáo khoa, phù hợp với công nghệ sản xuất và khả năng tài chính còn eo hẹp của các nhà trường.

Thứ trưởng đề nghị, trong tình hình kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp cần tăng cường hợp tác chặt chẽ, cùng nghiên cứu, sản xuất và cung ứng thì mới có thể phát huy được sức mạnh của các đơn vị, đồng thời mới có sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, tiến độ cung ứng hàng cho nhà trường kịp thời.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng đặc biệt nhấn mạnh đến ứng dụng CNTT trong phát triển các thiết bị dạy học, đồng thời yêu cầu các đơn vị của hiệp hội trong khi tăng cường phổ biến các TBDH kỹ thuật số cần làm tốt trách nhiệm hướng dẫn sử dụng và bảo trì, nâng cấp thường xuyên các thiết bị này, tránh tình trạng chỉ quan tâm đến kết quả trước mắt của mục đích kinh doanh.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, đại hội sẽ đưa ra được nhiều ý tưởng, nhiều biện pháp cụ thể để tăng cường hiệu quả cho các doanh nghiệp thành viên, nâng cao vai trò của hiệp hội trong ngành giáo dục cũng như trong xã hội; mong đại hội sẽ lựa chọn được Ban chấp hành mới năng lực, đoàn kết, trí tuệ để đưa hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ mới lên một bước tiến mới.

(theo GD&TĐ)

Các bài mới
Các bài đã đăng