ZODIAC News
Bản tin thị trường
Thị trường máy chiếu trên toàn thế giới đạt 9,5 triệu đơn vị trong năm 2013
23:00 | 08/08/2013
Thông tin từ PMA, các chuyên gia nghiên cứu thị trường trên toàn thế giới về máy chiếu đã có dự báo quý mới nhất của họ cho thị trường máy chiếu trên toàn thế giới.
Theo PMA, tổng số lô hàng máy chiếu trên toàn thế giới dự kiến đạt 9,5 triệu đơn vị trong năm 2013. Trong khi toàn thị trường có khả năng xu hướng tăng nhẹ từ năm 2012, có một số phân khúc còn tăng trưởng cao hơn dự kiến.
Trong phân khúc máy chiếu dưới 1, 000 Lumens, máy chiếu pico phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2012, đạt 35% so với nửa cuối năm 2011. PMA dự kiến tăng trưởng tương tự cho các model này trong năm 2013, đặc biệt là cac model dành riêng cho iPhone – loại điện thoại thông minh phổ biến nhất thế giới. Sự thành công của các model này có thể truyền cảm hứng cho sự ra đời của các model máy chiếu mới dùng cho điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android như Galaxy S IV.
Trong phân khúc phổ thông (1.000 - 3.999 Lumens), PMA cho rằng triển vọng là rất lớn, do các gói đấu thầu dự kiến ở Trung Đông là rất lớn, và mang lại lợi nhuận ổn định. Ngoài ra, các mô hình này cũng bán rất tốt ở Trung Quốc, nơi chúng được kết hợp với bảng trắng với chi phí thấp. Mô hình SSI(Solid State Illumination) dự kiến doanh số cũng cao hơn. Mới tham gia vào thị trường, SSI và các mô hình thế hệ thứ hai hướng vào khoảng giá trung bình cũng sẽ góp phần tăng trưởng thị phần SSI.
Bất chấp sự phục hồi kinh tế chậm chạp vào năm 2012, với phân khúc máy chiếu phòng hội nghị và các địa điểm lớn (không bao gồm digital cinema) cho thấy tốc độ tăng trưởng khoảng 10%, và tốc độ tăng trưởng này dự kiến sẽ tiếp tục đến trong năm năm 2013. Hầu hết sự tăng trưởng này được nhìn thấy ở thị trường Mỹ và Tây Âu. Tốc độ tăng trưởng cao hơn chủ yếu ở các nước đang phát triển, mặc dù tính tổng doanh số, là ít hơn nhiều. Từ phân khúc cao cấp này vẫn còn cạnh tranh nhiều với màn hình phẳng.
 
(LBC tổng hợp – theo PMA)
Các bài mới
Các bài đã đăng