ZODIAC News
Bản tin thị trường
Cisco sẽ cung cấp ứng dụng văn phòng trực tuyến
22:14 | 01/08/2012

Cisco dự kiến sẽ cung cấp trực tuyến một dạng ứng dụng văn phòng kiểu như Microsoft Office nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh của hãng trong lĩnh vực Internet.

Theo Doug Dennerline, Phó chủ tịch cao cấp của Cisco, hãng này có thể sẽ phát triển một dịch vụ cho phép các nhân viên văn phòng tạo tài liệu, bản nháp và chia sẻ với nhau thông qua ứng dụng họp trực tuyến WebEx và dịch vụ đối tác.

Đây có thể coi là hướng đi mới của Cisco bởi trong suốt 10 năm qua hãng này chỉ tập trung vào các mảng sản phẩm mạng (bộ định tuyến router, sản phẩm video) và phần mềm mạng (dùng cho hệ thống hội họp video cao cấp TelePresence và dịch vụ WebEx).

Cũng theo ông Doug Dennerline, Cisco sẽ không có ý định cạnh tranh với hãng Salesforce trong các ứng dụng bán hàng trực tuyến. Salesforce là hãng chuyên sản xuất các ứng dụng chạy trên nền web với doanh thu ước tính sẽ tăng tăng 30% trong năm nay, đạt 6,5 tỷ USD. Hiện Cisco vẫn chưa công bố các chi tiết về kế hoạch phát triển ứng dụng văn phòng trực tuyến của hãng này.

Được biết, Cisco có dự tính phát triển ứng dụng văn phòng trực tuyến từ cách 5 năm, nhưng nhu cầu sử dụng của các nhân viên vào thời điểm đó còn rất thấp. Tuy nhiên, nếu người dùng tiếp cận những ứng dụng mới này thì các nhà cung cấp sẽ kiếm được lợi nhuận rất lớn. Chỉ tính riêng trong vài năm trở lại đây, Microsoft đã kiếm được 60 tỉ USD từ gói ứng dụng Office của hãng này.

Động thái của Cisco được coi là “bắt trước” các hãng Microsoft và Google. Bản thân hai hãng này cũng đã tung lên mạng các ứng dụng văn phòng. Với Google thì đó là Google Apps, cho phép người dùng chỉnh sửa các ứng dụng văn phòng trên mạng Internet (xử lý văn bản, bảng tính và ứng dụng trình chiếu).


Hà Bùi - (Theo Reuters)

Các bài mới