ZODIAC News
Bản tin thị trường
Z Smart Pass, giải pháp cảnh báo sớm góp phần ngăn ngừa lây nhiễm Covid 19
13:46 | 08/05/2020

Z Smart Pass là giải pháp tiên phong trong ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và cảm biến thân nhiệt để phát hiện và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm trong bối cảnh Covid 19 vẫn còn diễn biến khó lường trên toàn thế giới.


Từ những nguy cơ vẫn còn hiện hữu…

Đến đầu tháng 5/2020, dịch Covid 19 tại Việt Nam đã có nhiều bước chuyển tích cực. Trong đó, số ca nhiễm mới không tăng trong liên tiếp nhiều ngày. Đây là nỗ lực phi thường của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong  công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Tuy nhiên, tâm lý chủ quan và buông lỏng trong thời điểm dịch tạm lắng còn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường. Nhiều nước trên thế giới vẫn đang chứng kiến sự hoành hành và bùng phát của dịch bệnh mặc dù đã có những biện pháp tích cực để kiểm soát.

Tại Việt Nam hiện nay, nhiều ca bệnh Covid 19 sau khi được xác định âm tính và xuất viện vẫn cho bệnh phẩm dương tính với Covid 19. Việc này đòi hỏi mỗi người dân phải rất cẩn trọng và cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh (đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt thường xuyên, hạn chế tiếp xúc…); và đặc biệt công tác kiểm soát tại các cơ quan, tổ chức ,  trường học, khu giải trí,… vẫn phải tăng cường để đảm bảo an toàn cho xã hội.

Z Smart Pass là giải pháp kiểm soát tiên tiến

…. đến giải pháp Z Smart Pass ưu việt

Với mục đích đơn giản hóa các khâu kiểm soát y tế thủ công, đồng thời rà soát liên tục để nhận biết và cảnh báo kịp thời giúp ngăn ngừa sự phát tán của các tác nhân gây bệnh, Z Smart Pass  là giải pháp đo thân nhiệt tự động chính xác cũng như phát hiện các trường hợp chưa tuân thủ biện pháp phòng dịch thông qua nhận diện gương mặt. Giải pháp này được thiết kế tối ưu cho công tác kiểm soát vào ra tại các địa điểm có sự tiếp xúc thường xuyên với nguy cơ lây nhiễm cao như tòa nhà văn phòng, công sở, điểm giao dịch ngân hàng, trường học, bệnh viện….

 

Tính năng đo thân nhiệt chính xác của Z Smart Pass

Nhận diện siêu tốc. Z Smart Pass được tự động toàn phần, với tốc độ nhận diện siêu tốc và chính xác sẽ giúp quá trình kiểm soát y tế đầu vào tại các địa điểm trở nên nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo an toàn và đồng thời tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực thực hiện các bước kiểm tra và ghi chép thủ công như hiện nay.

Tốc độ quét và nhận diện cao hơn 10% so với thiết bị phần cứng thế hệ trước. Hệ thống đo thân nhiệt trên Z Smart Pass hoạt động cực nhạy bén, chỉ số sai lệch không đáng kể, thấp hơn nhiều so với các thiết bị đo nhiệt khác.

Z Smart Pass lắp đặt linh hoạt ở nhiều địa điểm khác nhau

Cảnh báo tức thì. Z Smart Pass hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh nhờ cơ chế phát tín hiệu  cảnh báo ngay lập tức đối với các trường hợp không đảm bảo an toàn như có thân nhiệt cao, không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách.

Với khả năng lưu trữ thông tin nhân dạng lên tới 30,000 khuôn mặt Z Smart Pass có thể truy xuất thông tin để tìm kiếm và nhận diện các đối tượng người từng xuất hiện tại địa điểm để phục vụ hoạt động kiểm soát dịch bệnh trong các trường hợp cần thiết.

Lắp đặt linh hoạt. Z Smart Pass được thiết kế có thể lắp đặt linh hoạt, đáp ứng đa dạng vị trí và địa điểm lắp đặt, thích nghi với các loại hình khí hậu cả trong nhà và ngoài trời. Đặc biệt  Z Smart Pass có thể hoạt động độc lập hoặc tích hợp cùng hệ thống kiểm soát vào/ra tự động, cho phép hoặc hạn chế  di chuyển của đối tượng dựa trên kết quả nhận dạng thu được.

Giá trị gia tăng. Bên cạnh tính năng hỗ trợ kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh, Z Smart Pass cũng có thể sử dụng để tích hợp vào các hệ thống ra/vào làm thiết bị đóng/mở cửa tự động bằng nhận dạng khuôn mặt, hoặc phát triển các yêu cầu định dạng khác mang đến những giá trị gia tăng nhờ các ứng dụng đa năng được thiết lập.

Nhà cung cấp giải pháp Z Smart Pass, Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac) là đơn vị có gần 30 năm kinh nghiệm trong triển khai các giải pháp thông tin hình ảnh chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực trong đó có nhiều dự án tiêu biểu trong lĩnh vực y tế cộng đồng như Dự án Hỗ trợ y học từ xa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đại diện của Zodiac cho biết “ Z Smart Pass là giải pháp được Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo tập trung hợp tác nghiên cứu và đưa vào ứng dụng chỉ trong 2 tuần, trước tình hình khó lường của dịch bệnh, chúng tôi hy vọng Z Smart Pass sẽ cùng cộng đồng tạo ra một môi trường làm việc, học tập an toàn, đẩy lùi các dịch bệnh tại Việt Nam”

 

Các bài mới
Các bài đã đăng