ZODIAC News
Bản tin thị trường
Máy chiếu Optoma được ứng dụng trong công nghệ "selfie tương tác"
16:21 | 08/05/2020

Sebastian Schmid và Peter Schoiswohl, hai sinh viên năm cuối đang theo học chuyên ngành sự kiện tại Áo. Đề tài tốt nghiệp của họ đã được giảng viên gợi ý bằng cách tạo nên một buổi trình diễn tương tác và chụp ảnh trong không gian nhỏ đầu tiên tại Áo.

Trải nghiệm mới lạ trong việc chụp ảnh

Từ gợi ý đó, Sebastian và Peter đã lấy cảm hứng từ các dự án nghệ thuật khác nhau và nảy ra ý tưởng về một căn phòng nơi người dùng có thể tương tác và lựa chọn những cảnh vật mà họ muốn đưa vào bức ảnh chụp chân dung của chính mình.

Những bức ảnh selfie độc đáo và cá tính

Để tương tác, nhóm nghiên cứu đã sử dụng Bộ tương tác tường và sơn dẫn điện từ Bare Cond. Du khách tham quan có thể chọn giữa 12 hình nền selfie khác nhau bằng cách đơn giản là chạm vào các biểu tượng vẽ tay trên tường.

Để chiếu các hình ảnh, các sinh viên đã chọn hai máy chiếu GT1080 Darbee – mỗi chiếc sẽ chiếu trên một bức tường khác nhau. Sebastian giải thích: "Chúng tôi đã chọn GT1080 Darbee vì đây là máy chiếu sáng nhất và tiết kiệm chi phí nhất với phạm vi chiếu gần đồng thời có thể tạo ra một hình ảnh đủ lớn với độ chi tiết tốt."

 

Máy chiếu gần Optoma GT 1080 Darbee – độ phân giải Full HD

Những người tổ chức đã thực sự hài lòng với kết quả và việc sử dụng các máy chiếu để tạo nên các hình ảnh sắc nét được các khách tham quan đón nhận nồng nhiệt. Hai tác giả còn dự định sẽ tiếp tục buổi trình diễn vào những ngày lễ quan trọng như Noel, năm mới với những hình ảnh đẹp và độc đáo hơn nữa.

 
Các bài đã đăng