ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Màn hình kích thước lớn cho các trung tâm điều khiển
10:22 | 10/10/2012
fg

Sử dụng màn hình lớn của Barco giúp tối giản số lượng màn hình nhỏ trong các phòng thu và tăng tính tương tác. Ảnh: Zodiac.com.vn.

Các màn hình lớn của Barco hiện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống như: giao thông, giám sát, truyền hình, trình chiếu, mô phỏng và hệ thống thực tại ảo, tổ chức các sự kiện, điện ảnh kỹ thuật số, kiểm soát không lưu, an ninh và quốc phòng...

Màn hình lớn cho phòng điều khiển

Bằng cách sử dụng một loạt các giải pháp tiêu chuẩn hoá, với mọi màn hiển thị kích thước từ 40 - 100"; độ phân giải từ XGA tới UXGA, tuỳ thuộc vào yêu cầu quan sát, tín hiệu hiển thị cũng như kích thước thực tế của trung tâm điều khiển. Màn hình hiển thị đồng nhất, siêu phẳng với tất cả các tín hiệu đầu vào từ máy tính, VCD, DVD, LAN/WAN, Video (CCTV, Streaming Video), Internet và vệ tinh.

Tín hiệu trải đều trên toàn bộ màn hình mà không phụ thuộc vào kích thước, độ phân giải thực tế của module do sử dụng giải pháp phần mềm tiên tiến của Barco đồng thời các hình ảnh đang hiển thị có thể phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển đến bất cứ nơi nào trong vùng hiển thị của màn hình.

Đặc biệt, hệ thống hiển thị kích thước lớn này có thể đảm nhiệm trong môi trường làm việc liên tục 24/7. Cụ thể màn hình của Barco được ứng dụng trong các loại phòng điều khiển như truyền hình trong phòng thu (iStudio), minh hoạ phía sau phát thanh viên (iPresent); màn hình cho ngành dầu khí; hay hiển thị trên các trung tâm chứng khoán; giao dịch ngân hàng (tài chính); điện lực viễn thông và giám sát tình trạng giao thông.

Chẳng hạn với iStudio, các biên tập viên không còn phải lo lắng về số lượng hạn chế màn hình hiển thị. Họ có thể thay đổi kích thước và di chuyển hình ảnh đến bất cứ nơi nào trên màn hình lớn để thuận tiện quan sát. Sẽ không còn biên giới cho các ứng dụng hiển thị. Hệ thống cho phép hiển thị được nhiều hình ảnh hơn trên cùng một diện tích màn hình. Đây có thể coi là một giải pháp cơ bản cho việc sử dụng tương tác trong môi trường studio.

Hiển thị trong các hệ thống mô phỏng

Ngoài các hệ thống hiển thị cho các phòng điều khiển, Barco còn thiết kế, sản xuất và bán các giải pháp hiển thị cho các trung tâm huấn luyện phi công, tập lái ôtô, lái tầu… cũng như cho các ứng dụng kiểm soát không lưu và cầu tàu.

df

Màn hình lớn của Barco trong hệ thống mô phỏng hỗ trợ tập lái ôtô. Ảnh: Zodiac.com.vn.

Với việc không lưu (Air Traffic Control), việc điều hành và kiểm soát có ý nghĩa tối quan trọng trong ngành hàng không. Hệ thống mô phỏng của Barco là công cụ không thể thiếu, giúp tạo ra môi trường ảo nhưng lại giúp những người nhân viên điều hành mới có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu và thực tiễn thông qua việc thực tập trên.

Hay với hệ thống mô phỏng dành cho những người tập lái ôtô cũng như xe tải, tàu hoả, xe điện và xe buýt... Với màn hình lớn với chương trình mô phỏng như thật, học viên sẽ dễ dàng được tiếp cận xử lý những tình huống nguy hiểm và khắt khe nhất mà vẫn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

df

Màn hình này cũng là giải pháp góp phần xây dựng các bàn mổ ảo. Ảnh: Zodiac.com.vn.

Hoặc trong một bênh viện với bàn mổ ảo, nó sẽ giúp việc tiến hành giải phẫu sinh lý trên cơ thể sống không còn khó khăn với các trường Đại học Y khoa. Giải pháp mô phỏng bàn mổ ảo của Barco là thiết bị trợ giúp hoàn hảo giúp cho toàn bộ sinh viên có thể nắm bắt chi tiết các bước tiến hành trong thực tế và đồng thời giảm đáng kể các chi phí thực tập cho sinh viên.

Hiện nay, Barco, do công ty Hoàng Đạo là nhà đại diện, đã lắp đặt thành công hai hệ thống hiển thị cho phòng điều khiển của Tổng công ty Điện lực Việt Nam ( EVN) và Tổng công ty Viễn thông Quốc tế (VTN).

Các bài mới
Các bài đã đăng