ZODIAC News
Bản tin công nghệ
LÀM CÁCH NÀO ĐỂ 2,5 TỶ NGƯỜI THAM GIAO THÔNG VÀ TRỞ VỀ NHÀ AN TOÀN
11:35 | 13/11/2012

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuộc sống càng phát triển thì vấn đề giao thông đô thị luôn là vấn đề cấp bách cho các cơ quan quản lý. Một hệ thống giám sát giao thông hiện đại, giúp giải quyết các vụ ùn tắc giao thông, ngăn ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông là nhu cầu thực sự cần thiết với mọi đô thị phát triển. Trong những năm qua, Barco – Công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trình chiếu đã đưa ra các giải pháp tiên tiến trong giám sát giao thông đường bộ.

Giám sát hiệu quả, giảm nhanh ùn tắc

Theo các chuyên gia, khi số phương tiện gia tăng nhanh, phương pháp khoa học nhất để giảm ùn tắc giao thông hàng ngày là phải giám sát giao thông thật chặt chẽ và hiệu quả. Do đó đòi hỏi các trung tâm quản lý giao thông phải có hệ thống thu thập thông tin hiện đại, giám sát và quản lý thông tin linh hoạt. Điều này dẫn tới các trung tâm phải có những hệ thống hiển thị lớn, chuyên dụng với những phần mềm hiện đại.

Trung tâm quản lý giao thông đường sắt SuperVia, Rio de Janeiro, Brazil. Supervia quản lý toàn bộ hệ thống giao thông đường sắt với khoảng 540,000 người tham gia giao thông hàng ngày. Để đảm bảo độ tin cậy và an toàn cho mạng lưới giao thông đường sắt, Supervia đã sử dụng công nghệ trình chiếu và giám sát giao thông của Baroc. Với một hệ thống 7 màn hình 80” OVL-815 được ghép theo ma trận 7x1, Trung tâm có khả năng quản lý và giám sát mọi tình huống có thể xảy ra, đảm bảo an toàn và thông suốt cho hệ thống giao thông.

Cho phép phản ứng nhanh khi xảy ra sự cố

Hệ thống màn chiếu sau của Barco, với chất lượng hình ảnh cao, hệ thống điều khiển và phần mềm quản lý hiện đại linh hoạt cho phép hiển thị hình ảnh giao thông thời gian thực từ hệ thống cảm biến trên đường cao tốc, hiển thị vị trí qua hệ thống GPS gắn trên phương tiện giao thông và nhiều hệ thống truyền tải tín hiệu thông minh tới trung tâm quản lý giao thông. Điều này cho phép các nhân viên giám sát có thể triển khai nhanh xe cứu hộ, xe cảnh sát tới khu vực nguy sự cố, giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Trung tâm quản lý giao thông Virginia, Hoa Kỳ. Đây là trung tâm quản lý giao thông lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ với hệ thống giám sát giao thông hiện đại của Barco. Trung tâm này cho phép giám sát tới 100 dặm đường qua 7 thành phố và 16 hạt xuyên suốt Đông Nam Virginia. Với hệ thống giám sát thông minh, cho phép nhân viên điều hành có thể triển khai người và phương tiện tới nơi gặp sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Mạng hiển thị thông tin

Giải pháp mạng hiển thị thông tin của Barco cho phép hiển thị hình ảnh một cách linh hoạt không chỉ tại Trung tâm điều hành mà giải pháp còn cho phép chia sẻ thông tin tới các cơ quan khác qua nền tảng TCP/IP.

Trung tâm giám sát giao thông Frankfurt, Đức. Trung tâm này được xây dựng từ năm 1992, sau đó Trung tâm được xây dựng lại vào tháng 3/2011. Với một hệ thống giám sát và chia sẻ thông tin hiện đại của Barco, Trung tâm đã có khả năng giám sát toàn bộ hệ thống đường cao tốc hiện đại, góp phần hạn chế tới mức thấp nhất tai nạn giao thông.

Các bài mới
Các bài đã đăng