ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Máy chiếu Optoma HD25 – Thiết kế, tính năng và cách cài đặt
00:00 | 01/04/2013

HD25 là model máy chiếu giải trí gia đình thứ 2 của hãng Optoma được Trusted Reviews đem vào thử nghiệm kể từ lần thử nghiệm HD83 vào tháng 6 năm 2012. Mặc dù là sả phẩm nâng cấp  nhưng HD25 được định vị như một mẫu máy chiếu gia đình giá rẻ hơn là một mẫu sản phẩm phẩm hiện đại, mang lại chất lượng hình ảnh trang nhã với giá £800. Model này đánh dấu sự trở lại đầy mong đợi của Optoma với trận chiến máy chiếu gia đình.
 

Tính năng chính: Máy chiếu DLP đơn chíp; Độ phân giải thực Full HD; Công nghệ 3D chủ động playback (1 kính đi kèm); Hệ thống Dynamic Black; Độ tương phản 20.000 : 1.

Ưu điểm

Nhược điểm

  • Tiết kiệm với giá trị kinh tế cao
  • Hình ảnh đẹp so với giá
  • Thiết kế thân thiện với phòng khách
  • Không chuyển hình theo chiều thẳng đứng
  • Có tiếng ồn khi vận hành,  gây sao nhãng
  • Đôi chút hiệu ứng cầu vồng

 

 Optoma HD25 – Thiết kế

Thiết kế của HD25 đẹp đẽ một cách hợp lý, nhờ có bề mặt ngoài trắng bóng, kích cỡ thân thiện và phần vát rõ nét phía trước, sử dụng của các song xuống mỗi bề mặt của máy chiếu, giúp tản nhiệt nhanh trong quá trình vận hành.

Kết nối của HD25 thực sự khá tốt so với chi phí bỏ ra. Hai cổng HDMI là những giắc quan trọng nhất, nhưng một vài người sử dụng cũng sẽ đánh giá cao cổng PC D-Sub. Sự kết nối đáng ngạc nhiên nhất là một giắc tròn nhỏ để kết nối với máy truyền tải 3D. Đúng vậy: ngoài việc chỉ có giá £800, HD25 mang lại nội dung 3D sống động, thậm chí cung cấp cả thiết bị truyền tải và một kính 3D đi kèm.

Optoma HD25– Thông số kỹ thuật

HD25 có thể hiển thị nội dung 3D từ hầu hết các thiết bị phát 3D như 3D Blu-ray, PS3, Xbox và Sky3D, với độ phân giải thực Full HD (1920x1080) đó không chỉ là con số ấn tượng cho mức giá £800, mà còn hứa hẹn sự kết hợp của cường độ sáng 2000 Ansi Lumens và độ tương phản 20.000:1 đạt được với sự hỗ trợ của hệ thống được gọi là DynamicBlack System- hệ thống tự động điều chỉnh nguồn sáng đèn, dựa trên nôi dung hình ảnh trình chiếu. Thêm nữa, Optoma cũng cho biết rằng hệ thống tương phản này thông minh hơn hầu hết các hệ thống khác vì nó giữ được những chi tiết cảnh tối với màu đen sâu và chi tiết bóng.

Như hầu hết các máy chiếu DLP ngày nay, HD25 được trang bị công nghệ phối màu thông minh BrilliantColor của Texas Instruments, các màu sắc trunh tính được khuếch đại để làm nổi bật độ sáng, làm cho hình ảnh được thể hiện chính xác hơn bao giờ hết.

Để cạnh tranh với hầu hết các máy chiếu cùng giá khác, HD25 tích hợp loa 10W mạnh mẽ, hệ thống âm thanh vòm  SRS Wow HD để tăng âm trầm, độ rõ tiếng và kích cỡ âm trường.

Optoma HD25 – Cài đặt

Việc cài đặt Optoma HD25 không có gì đặc biệt khó. Model này chỉ cung cấp một lượng zoom quang học giới hạn ở mức khá và không cung cấp bất kì sự dịch chuyển hình ảnh trình chiếu cả theo chiều dọc lẫn chiều ngang như hầu hết các máy chiếu dưới £1000. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng chức năng chỉnh méo hình thang để chỉnh vuông hình trình chiếu.

Vòng tập trung xung quanh ống kính trông mạnh mẽ mang lại cho bạn sự điều khiển khá hiệu quả về độ sắc nét của ảnh. Các thanh công cụ trên màn hình điều khiển của HD25 cũng khá đơn giản, chiếc điều khiển hình xương khá quen thuộc và dễ điều khiển một khi bạn đã quen với những chức năng khác biệt của nó so với các điều khiển TV thông thường.
Trên thanh menu, hiển thị khả năng điều chỉnh cường độ của hệ thống DynamicBlack và BrilliantColour, cùng với một số thiết lập sẵn gamma. Thật ra, vì không có thiết lập sẵn chung dưới tên đơn giản ‘User’ và ‘3D’, các thiết lập sẵn gamma là cách duy nhất để biến đổi đáng kể các hình ảnh mà không bị kẹt vào các công cụ cài đặt hình ảnh phức tạp của truyền hình thiết lập – các công cụ mà bao gồm hệ thống quản lý màu cho phép bạn điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa, và độ tăng của sáu thành phần màu video chính.

Các bài mới
Các bài đã đăng