ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Máy chiếu Optoma HD25 – Hiệu suất trình chiếu 2D
00:00 | 05/04/2013

Tiến hành thử nghiệm trình chiếu tập cuối của bộ phim Harry Porter bằng đĩa Bluray, vài cảnh của tập phim này – đặc biệt đoạn đầu của chương 12 tối đến nỗi bạn không thể nhìn thấy bất cứ hình ảnh nào với máy chiếu độ phân giải thấp. Nhưng với máy chiếu Optoma HD25, tất cả những cảnh tối nhất được hiển thị rõ nét, một cách ấn tượng cho một máy dưới £1000.

Sự giữ lại các chi tiết bóng trong trình chiếu, đảm bảo rằng các mảng tối của hình không chịu tác động của màu xám tương phản thấp khiến cho hình ảnh trình chiếu hiển thị một cách dễ nhìn hơn, các cảnh tối có thể thấy được chiều sâu và không gian tối thiểu như xem các cảnh sáng. Điều này cực kì quan trọng cho phép Optoma HD25 khiến người xem thật sự đươc đắm mình trong những gì họ đang xem

Sự khác biệt của HD25 khi trình chiếu các cảnh tối không làm mất đi tính hiệu quả khi trình chiếu các cảnh sáng. Thực tế, HD25 còn có khả năng trình chiếu ngay cả trong môi trường có ánh sáng xung quanh.

Trình chiếu với các thước phim nguồn HD với Optoma HD25 thu được hình ảnh chi tiết, rõ ràng, có một sự rung nhẹ, mất độ phân giải hoặc có đôi chút tiếng ồn khi trình chiếu các cảnh động. Optoma HD25 không bị tiếng xì xì phát ra như các model máy chiếu DLP cùng giá.

Optoma HD25 – Độ sắc nét

Màu sắc của HD25 cũng rất chân thực chỉ với một chút điều chỉnh. Ví dụ, hãy chắc rằng lựa chọn mức độ của BrilliantColour không đặt hơn 4, hay hơn nữa ở mức độ 5. Nếu đặt mức độ cao hơn máy sẽ mất hết màu ấm ra khỏi tông màu của máy chiếu giống như các tông màu đỏ ma cà rồng.

Chúng tôi nhận thấy rằng các thiết lập sẵn có về gamma “Standard” hầu hết phù hợp để xem phim; tuy nhiên, các bảng màu xanh và vàng bị một chút hơi chói, đặc biệt với các tông màu da. Nhưng điều này đã được sửa dễ dàng thông qua hệ thống quản lý màu – đến mức mà bạn có những màu trông thực sự tự nhiên chân thực hơn những máy chiếu BenQ W1070.

Optoma HD25 – Các vấn đề 2D

Dù chất lượng trình chiếu 2D với máy chiếu Optoma HD25 nhìn chung khá ổn, nhưng vẫn tồn tại một số vấn đề sau:

Thứ nhất là đôi khi có hiệu ứng cầu vồng  - một hiệu ứng xuất hiện dưới dạng một vệt sáng giống như cầu vồng lóe lên. Nhưng vấn đề này là có thể chấp nhận được với mức giá của HD25, một cách công bằng, thì bàn chỉ nhận ra nó nếu bạn đưa mắt nhìn quanh ảnh. Trên thực tế là sẽ có những người cùng xem không nhận thấy được hiệu ứng này vì tính nhạy của việc nhìn thấy hiệu ứng cầu vồng ở mỗi người rất khác nhau.

Thứ 2 là chúng tôi đã không thể điều khiển được tiếng động vận hành của máy chiếu kể cả khi sử dụng chế độ ‘Eco’, khi mà quạt tản nhiệt không vận hành quá công suất. Chúng tôi còn nhận thấy được một chút tiếng rè từ máy chiếu trong những quãng nghỉ của những lần thử đĩa đĩa. Lỗi này nghiêm trọng hơn nếu bạn bật chế độ DynamicBlack (điều mà chúng tôi khuyên nên làm, dù chỉ với mức 'Low'), dù các điều chỉnh sáng của máy chiếu tạo ra sự khác biệt nhỏ trong các mức độ ồn của tiếng máy, làm cho tiếng động trở nên dễ nhận thấy. Thật may mắn, khi chuyển đổi đèn sang chế độ 'Normal' sáng hơn để xem 3D (để đền bù cho hiệu ứng mờ của các kính 3D màn trập động) không ảnh hưởng lớn đến độ ồn.

Theo trustedreviews.com

Các bài mới
Các bài đã đăng