ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Optoma ZW210ST, máy chiếu tuổi thọ cao
00:00 | 10/06/2013

Optoma ZW210ST là một trong hai đại diện mới của dòng sản phẩm máy chiếu cự ly ngắn (short throw) được hãng trang bị công nghệ LED+ nhằm phục vụ nhu cầu giáo dục.

Điểm nổi bật của công nghệ LED+ là thiết kế không sử dụng bóng đèn halogen thông thường – mà thay vào đó là hệ thống chiếu sáng “lai” (hybrid) kết hợp sử dụng công nghệ LED và Laser. “Sự kết hợp” này không chỉ giúp giảm thiểu chi phí bảo trì, nâng cao thời gian sử dụng thiết bị mà còn đảm bảo được độ sáng cũng như màu sắc cho khung hình trình chiếu.

Optoma ZW210ST được trang bị hệ thống chiếu sáng “lai” (hybrid) kết hợp sử dụng công nghệ LED và Laser.

 

Về cơ bản, Optoma ZW210ST vẫn được ứng dụng công nghệ trình chiếu DLP với duy nhất chip DLP WXGA DC3 DMD kích thước 0,65”, hỗ trợ trình chiếu khung hình độ phân giải tiêu chuẩn 1.280 x 800 pixel.

Ngoài tài liệu hướng dẫn sử dụng, đi kèm còn có thêm các phụ kiện gồm cáp VGA, cáp nguồn và bộ điều khiển từ xa.

 

Bên cạnh đó, do thuộc dòng máy chiếu short throw, nên máy chỉ được trang bị cụm ống kính tiêu cự cố định 7,35mm, với vòng chỉnh nét tay tích hợp. Cũng theo thông tin từ hãng, Optoma ZW210ST hỗ trợ trình chiếu khung hình kích thước 44,6” từ cự ly 0,5m và tối đa khoảng 222” khi trình chiếu từ cự ly 2,5m. Dĩ nhiên, người dùng cũng có thể tùy chọn khoảng cách đặt máy để để có khung hình kích thước phù hợp cho môi trường sử dụng dựa vào thông số hệ số khoảng cách (0,52:1); hay sử dụng công cụ Distance Calculator trên website của hãng.

 

Optoma ZW210ST hỗ trợ các cổng giao tiếp gồm VGA (in/out), S-Video, Composite, HDMI, Ethernet, TRS (in/out), USB, khe cắm thẻ nhớ SD.

 

Optoma ZW210ST có độ sáng đạt 2.000 ANSI Lumen, độ tương phản 100.000:1. Ngoài khả năng trình chiếu khung hình tỷ lệ tiêu chuẩn 16:10, máy còn hỗ trợ các tỷ lệ khung hình khác như 16:9 hay 4:3. Tương tự các model máy chiếu DLP khác, Optoma ZW210ST cũng có khả năng trình chiếu một số nội dung 3D ở định dạng frame sequential tần số 120Hz hay field sequential, 60Hz. Tuy nhiên, người dùng phải mua thêm kính 3D DLP Link nếu muốn sử dụng chức năng này.

Không chỉ dừng lại ở khả năng trình chiếu từ các cổng giao tiếp phổ biến trên thị trường (VGA, HDMI, S-Video, Composite), trình chiếu từ USB/thẻ nhớ, Optoma ZW210ST còn hỗ trợ trình chiếu không dây qua kết nối Wi-Fi (sử dụng phụ kiện Mini WiFi dongle mua riêng) từ máy tính hay smartphone một cách dễ dàng. Đặc biệt, hãng còn phát triển riêng hẳn một ứng dụng hỗ trợ trình chiếu không dây tên gọi WiFi-Doc hỗ trợ cả hai nền tảng Android và iOS.

Thử trình chiếu với các thiết lập mặc định của máy (độ phân giải, tỷ lệ khung hình, chế độ trình chiếu) từ cự ly khoảng 60cm trong môi trường sử dụng các nguồn sáng từ đèn neon, kết quả là khung hình rộng khoảng 120cm thu được có độ sáng chỉ ở mức trung bình. Màu sắc hình ảnh trong môi trường thử nghiệm này cũng có phần bị tác động nhẹ bởi các nguồn sáng nên trông hơi thiếu chiều sâu. Thử chọn nhanh chế độ trình chiếu Bright, Optoma ZW210ST cho khung hình sáng hơn, độ tương phản khá hơn, nhưng màu trắng vẫn còn hơi thiếu tự nhiên. Chất lượng âm thanh từ hệ thống 2 loa tích hợp (công suất 5W mỗi loa) khá, âm lượng lớn và không bị vỡ tiếng khi mở hết công suất.

Sản phẩm có giá tham khảo khoảng 32 triệu đồng.

 

Theo Vnexpress.net

Các bài mới
Các bài đã đăng