ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Những ứng dụng của máy chiếu DLP trong giáo dục
11:40 | 30/10/2013

Máy chiếu DLP dành cho lớp học

Khi truyền thông đa phương tiện tiếp tục chi phối cuộc sống hàng ngày của chúng ta, học sinh bị bao quanh với các trải nghiệm video khắp mọi nơi. Các lớp học cũng vậy. Để giúp mở ra một kinh nghiệm học tập đa phương tiện mới, máy chiếu dành cho lớp học đã trở thành công cụ giảng dạy mới để tạo nên các trải nghiệm học tập cao nhất.
Hãy hình dung việc lướt web để tìm kiếm thông tin phục vụ cho việc nghiên cứu mà toàn bộ lớp học thu hút vào cái được tìm thấy. Hoặc giả sử bạn có thể sử dụng các video dành cho giáo dục để giúp thu hút sinh viên về một chủ đề đầy thách thức? Máy chiếu mạng lại hỉnh ảnh và âm thanh vào lớp học và cung cấp một nguồn hình ảnh cho gần như bất cứ thứ gì bạn có thể kết nối.

Các sinh viên có thể kết nối một máy tính xách tay với một máy chiếu để hiển thị bài báo cáo bằng Powerpoint về một cuốn sách. Lớp học lịch sử sẽ mang một chiều hướng hoàn toàn mới khi bạn có thể cung cấp 1 cuộc hành trình bằng hình ảnh của các sự kiện lịch sử thông qua sức mạnh của Internet. Khi học sinh có thể hình dung được sự kiện, vấn đề, việc lưu nhớ sẽ trở nên dễ dàng. Chính vì thế, máy chiếu đang trở thành công cụ học tập cần phải có để tăng sự ghi nhớ, duy trì sự thích thú và nâng cao trải nghiệm học tập.

Sử dụng máy chiếu trong lớp học và mở ra cơ hội vô tận

 • Tối đa hóa những trải nghiệm trực tiếp
 • Tích hợp video và âm thanh để việc học được tối đa
 • Mang Internet đến lớp học, tạo sức sống và thu hút toàn bộ lớp học
 • Kết hợpvideo vào bài học để tăng sự chú ý, sự ghi nhớ
 • Cho phép học sinh sử dụng máy chiếu cho các bài thuyết trình, các báo cáo…
 • Kết hợp với các công nghệ khác như bảng trắng, các thiết bị không dây…để nâng cao chương trình đào tạo.

Máy chiếu trong thính phòng và phòng tập thể hình

Sự kiện thể thao, các chương trình âm nhạc, họp hội đồng của trường sẽ thay đổi hoàn toàn khi sử dụng máy chiếu đa phương tiện.

Máy chiếu có thể thêm một chiều hướng mới cho bất kỳ sự kiện lớn nào..

 • Hãy nghĩ đến một chương trình âm nhạc, 1 chương trình mà kết hợp hình ảnh trực quan để minh họa cho phần biểu diễn trực tiếp.
 • Máy chiếu có thể thêm hỗ trợ video cho các sự kiện thể thao giống như một "JumboTron" khổng lồ mà giá không cao chút nào.
 • Các kỳ họp Hội đồng trường có thể bao gồm video, âm thanh và trình chiếu slide để thêm tác động đến nội dung của sự kiện này.
 • Máy chiếu có thể khuyến khích sự tương tác tại các cuộc meeting cổ động ở trường. Học sinh có thể tạo ra những video cho thấy tinh thần của họ và chỉ ra trên màn hình lớn.
 • Video giáo dục có thể giúp truyền đạt các vấn đề quan trọng  cho các học sinh và phụ huynh trong buổi họp.

Máy chiếu ở thư viện

Cuốn sách có lẽ là nguồn tài nguyên có giá trị nhất có sẵn để giúp học sinh học và mở rộng kiến thức. Thư viện cung cấp một không gian quan trọng cho sinh viên để khám phá tất cả mọi thứ từ sách.Sử dụng máy chiếu ở thư viện cung cấp mộtcông cụ quan trọng cho cán bộ thư viện để chia sẻ những giá trị có thể được cung cấp.
Với một máy chiếu, cán bộ thư viện và các nhà sư phạm có thể lướt internet với một nhóm các em học sinh để khám phá sách trực tuyến.Chủ đề được nghiên cứu và các nguồn sách mới có thể được khám phá ngay lập tức, cùng nhau. Sinh viên tò mò về tất cả mọi thứ. Bằng cách chia sẻ thông tin trên một màn hình lớn cho một nhóm, các nhà giáo dục có thể khêu gợi sự tò mò của họ và nâng cao trải nghiệm học tập.


Thư viện là một trung tâm học tập tập trung, nơi máy chiếu có thể đóng nhiều vai trò:

 

 • Bật video cho các nhóm lớn như một phần chính của bài học và bàn luận nội dung với các quyển sách liên quan
 • Khám phá những chủ đề sách mới online với một nhóm lớn sinh viên và dạy các em những kỹ năng nghiên cứu cùng một lúc
 • Hiển thị sách trực tuyến và thậm chí đọc một cuốn sách thực trên màn hình lớn để thu hút các sinh viên
 • Sử dụng hình ảnh trên màn hình lớn để bổ sung 1 cuốn sách đang được đọc
 • Bởi vì thư viện được sử dụng nhiều lần như một nơi tập hợp trung tâm, nên sử dụng một máy chiếu cho các bài thuyết trình quan trọng cho sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhóm khác là hợp lý.
   

Máy chiếu di động

Công việc giảng dạy ngày nay cần sự di chuyển nhiều hơn. Giáo viên ở mọi cấp học có thể thực hiện công tác giảng dạy tại nhiều lớp, nhiều trường với các địa điểm khác nhau. Máy chiếu cầm tay là những công cụ quan trọng giúp cho các bài giảng thành công.
Máy chiếu di động cung cấp một phương tiện để trình bày thông tin cho bất kỳ nhóm kích thước nào với video và âm thanh. Tác động của một máy chiếu là lớn trong nhiều trường hợp nhưng máy chiếu không thể trở thành mộ rào cản đối với sự thành công. Máy chiếu cầm tay được thiết kế nhỏ để có thể cầm tay di chuyển, dễ cài đặt, dễ sử dụng và tươi sáng cho bất kỳ môi trường trình chiếu nào.
Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP cung cấp một thiết kế nhỏ gọn cùng với độ sáng và chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc. Nó có trọng lượng nhẹ và dễ dàng để mang đi theo bên mình. Trong thực tế, một số máy chiếu DLP cân nặng ít hơn 500g!

 

Các bài mới
Các bài đã đăng