ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Hitachi phát triển chip để tăng cường chất lượng hình ảnh trong điều kiện sáng
10:38 | 24/02/2014

Hãng Hitachi đã phát triển công nghệ chip mới giúp tăng chất lượng hiển thị video trong phòng sáng.
Phần cứng chuyển đổi có kích thước dưới 2 cm và tăng cường khả năng hiển thị của hình ảnh trình chiếu mà không cần tăng cường ánh sáng.

Cách tiếp cận của hãng tập trung vào xử lý video trong máy chiếu và bao gồm việc phân tích các hình ảnh hiển thị trọn vẹn, tăng những đặc trưng đặc biệt khi cần thiết.

Phân tích dựa trên một thuật toán được phát triển bởi các nhà nghiên cứu của Hitachi, xử lý và cân bằng độ sáng, độ phân giải và thành phần màu sắc dựa trên mô hình của cách mắt và não người cảm nhận được màu sắc.

Kết quả của sự cải tiến này bao gồm việc  tăng cường các vùng tối của video mà không bị ảnh hưởng bởi vùng sáng hơn, cho phép người xem xem hình ảnh sáng rõ mà không cần tắt bất kì nguồn sáng nào gần đó.

Masayuki  Yoshida, phát ngôn viên của Hitachi R&D cho biết sự cả tiến công nghệ được thúc đẩy bởi tình trạng thiếu cải tiến trong khả năng trình chiếu của các thiết bị hiển thị.Ông nói thêm: “Vì vậy, tăng cường khả năng hiển thị bù dắp hình ảnh rất đáng làm/đáng khát khao. Để hỗ trợ nhu cầu đó, Hitachi đã phát triển công nghệ này.”

Theo Projectionpoint

Các bài mới
Các bài đã đăng