ZODIAC News
Bản tin công nghệ
HD91 – máy chiếu cài đặt linh hoạt với sức mạnh tuyệt đối
11:50 | 09/09/2014
Dự án Home Cinema WR Dawson
Dự án Home cinema
Khu vực Anh
Giải pháp
Máy chiếu Optoma HD91 LED home cinema
Khách hàng
Công ty Điện tử và Truyền dẫn Vệ tinh WR Dawson

 

"Các máy chiếu HD91, theo ý kiến của tôi, là máy chiếu phim gia đình hay nhất mà tôi từng thấy và thay đổi cuộc chơi trong thế giới của nhà chiếu.”
"Lần đầu tiên tôi đã thấy HD91 trên Superfi đứng ở Gadget Show năm nay, vì vậy khi Wayne nói rằng ông cần một máy chiếu chất lượng cao mới, tôi biết HD91 có thể là máy chiếu hoàn hảo cho anh ấy."

Paul McCaffrey, Trợ lý Giám đốc tại Superfi ở Lincoln

Dự án Home Cinema HD91

"Chất lượng hình ảnh là hoàn toàn rực rỡ. Máy chiếu DLP sử dụng đèn LED là vượt trội hơn so với máy chiếu LCD mang lại chất lượng, độ sáng và màu sắc hoàn hảo. Đó là sự lựa chọn đúng đắn!”. "Cho dù bạn đang xem bóng đá, Top Gear ở Amazon hay một bộ phim, bạn sẽ có được một trải nghiệm kinh ngạc trên màn ảnh.Tôi nghĩ rằng HD91 đạt tới một định nghĩa cao về TV LED. "
Wayne Dawson, Công ty Điện tử và Truyền dẫn Vệ tinh WR Dawson

Dự án Home Cinem HD91

"Không phải ai cũng có đủ tất cả khả năng tích hợp hệ thống rạp chiếu phim gia đình nhưng có một số lĩnh vực mà chi phí có thể được giảm thiểu. Ví dụ, màn hình của tôi thực sự là bức tường. Tôi nghiên cứu loại sơn có thể sẽ không phản sáng và phẳng mờ nhũ tường trắng và Dulux là lý tưởng. Tôi đã hoàn thành được điều này với một kiến trúc khung đen trong khu vực trình chiếu. Đây là hình ảnh hoàn hảo!”. "Tuy nhiên, bạn có thể làm cho căn phòng rẻ như bạn muốn, nhưng bạn vẫn cần thiết bị chất lượng để tạo ra hình ảnh. Các HD91 tạo ra một hình ảnh tuyệt vời với một mức giá phải chăng”.  "Cho dù bạn đang xem bóng đá, Top Gear ở Amazon hay một bộ phim, bạn sẽ có được một trải nghiệm kinh ngạc trên màn ảnh.Tôi nghĩ rằng HD91 đạt tới một định nghĩa cao về TV LED. "
Wayne Dawson, Công ty Điện tử và Truyền dẫn Vệ tinh WR Dawson 

Dự án Home Cinema HD91  

 

Yêu cầu: Wayne Dawson, nhà cài đặt tùy biến đến từ Lincolnshire, muốn nâng cấp phòng chiếu phim dành riêng cho gia đình mình bằng một máy chiếu mới. Chiếc máy chiếu đó cần phải có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, màu sắc rực rỡ nhưng không được vượt quá giới hạn tài chính.
 

Giải pháp: sau khi xem qua bản demo hình ảnh từ các nhà làm phim chuyên nghiệp, nhà Lincoln dựa trên Superfi và đã lựa chọn cài đặt máy chiếu Optoma HD91.

Kết quả: Wayne cho biết: “Chất lượng hình ảnh đạt được là vô cùng rực rỡ. Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP với bóng đèn LED cho chất lượng tốt hơn nhiều so với LCD cả về độ sáng và màu sắc. Đó chính là chiếc máy chiếu mà tôi mong muốn! Cho dù bạn đang xem bóng đá, Top Gear ở Amazon hay một bộ phim, bạn sẽ có được những cảm nhận kinh ngạc trên màn ảnh. Tôi nghĩ rằng HD91 đạt tới định nghĩa tối cao của TV LED.”

Dự án Optoma Cinema HD91
 

Thách thức

Wayne Dawson, từ Lincolnshire thường lắp đặt hệ thống rạp hát tại gia cho các khách hàng, mong muốn nâng cấp phòng chiếu phim chuyên dụng riêng tại nhà mình.

Hiện rạp chiếu phim Infocus của nhà sản xuất Wayne đã được năm năm tuổi. Ông muốn có chiếc máy chiếu mới cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời, màu sắc rực rỡ nhưng nằm trong phạm vi tài chính của mình.

Giải pháp

Các nhà chuyên gia điện ảnh nhà Lincoln đã dựa trên Superfi, làm một cuộc trình diễn máy chiếu Optoma HD91. Chiếc máy chiếu sở hữu đầy đủ công nghệ HD 3D 1080p và khai thác công nghệ LED mới nhất. Hội tụ tính năng của công nghệ DLP đến từ Texas trong đó sử dụng hàng triệu tấm gương cực nhỏ để tối đa hóa lượng ánh sáng có sẵn và độ tương phản cao, trong khi hoàn toàn loại bỏ nhiễu âm thanh.

HD91 sử dụng khung hình PureMotion4, cho phép nâng cao việc điều khiển chuyển động. Điều này loại bỏ những chuyển động bị mờ và hình ảnh bị rung, ngay cả trong những pha hành động tốc độ cao và trong chế độ 3D. PureColour cung cấp màu sắc cân bằng cho hình ảnh sắc nét, sống động và tự nhiên. Tính năng này phối hợp cùng hệ thống quản lý màu độc lập cho điều khiển màu sắc được chính xác.  Deep Colour làm cho HD91 có thể tái tạo hàng tỷ màu sắc đảm bảo cho quá trình chuyển đổi trơn tru và hoàn thành xuất sắc việc pha trộn màu sắc.

Tính năng Black tự động sử dụng đèn LED, thời gian chuyển đổi tự động điều chỉnh độ sáng tạo ra những mảng màu tối sâu hơn để xem được những chi tiết bóng đặc biệt, đồng thời hiển thị các cảnh sắc nét và rõ ràng cực nhanh.

Wayne cài đặt HD91 vào tháng 5 năm 2014, ông đã sử dụng giá đỡ hiện có của mình để hoán đổi máy chiếu. Ông kết nối với Playstation của mình để dùng trực tiếp trên máy chiếu thông qua cáp HDMI thứ 2, sử dụng để kết nối chủ yếu với các phim 3D, internet và như bắt kịp với người chơi. Ông liên kết âm thanh vòm 7.2 thông qua Amp Sony. Hệ thống kết nối máy nghe nhạc Sky HD, Blu-ray và HD DVD của ông.

Kết quả

Wayne nói: “Chất lượng hình ảnh là hoàn toàn rực rỡ. Máy chiếu DLP sử dụng đèn LED là vượt trội hơn so với máy chiếu LCD mang lại chất lượng, độ sáng và màu sắc hoàn hảo. Đó là sự lựa chọn đúng đắn!”.

Cũng như chất lượng hình ảnh, một yếu tố quyết định cho sự lựa chọn của Wayne là tuổi thọ bóng đèn dài vốn có ở máy chiếu LED.

Công nghệ LED cung cấp độ sáng và hiệu ứng màu sắc phù hợp. Điều này có nghĩa là các máy chiếu HD91 sẽ duy trì chất lượng hình ảnh của mình mà không cần phải thay đổi bóng đèn đắt tiền hoặc tái hiệu chuẩn trong suốt cuộc đời của nó. Đèn LED tạo ra ít nhiệt hơn và cần làm mát ít hơn, giúp tiết kiệm năng lượng và làm cho máy chiếu vận hành không tiếng ồn. Điều này cũng cho phép máy chiếu được cài đặt gần bức tường, trần nhà hoặc trong tủ.

Sự thay đổi ống kính và thanh tiêu cự rộng làm cho HD91 linh hoạt để cài đặt và trọng lượng (7kg) cùng kích thước nhỏ gọn của máy chiếu giúp đơn giản hoá việc cài đặt thêm.

Wayne thành lập công ty của mình, WR Dawson Electrician TV và truyền hình vệ tinh, hai thập kỷ trước, nhưng có chuyên môn trong cài đặt rạp hát tại gia trong vòng 5-6 năm qua.

Ông nói: "Không phải ai cũng có đủ tất cả khả năng tích hợp hệ thống rạp chiếu phim gia đình nhưng có một số lĩnh vực mà chi phí có thể được giảm thiểu. Ví dụ, màn hình của tôi thực sự là bức tường. Tôi nghiên cứu loại sơn có thể sẽ không phản sáng và phẳng mờ nhũ tường trắng và Dulux là lý tưởng. Tôi đã hoàn thành được điều này với một kiến trúc khung đen trong khu vực trình chiếu. Đây là hình ảnh hoàn hảo!”.

"Tuy nhiên, bạn có thể làm cho căn phòng rẻ như bạn muốn, nhưng bạn vẫn cần thiết bị chất lượng để tạo ra hình ảnh. Các HD91 tạo ra một hình ảnh tuyệt vời với một mức giá phải chăng.”

"Cho dù bạn đang xem bóng đá, Top Gear ở Amazon hay một bộ phim, bạn sẽ có được một trải nghiệm kinh ngạc trên màn ảnh.

Tôi nghĩ rằng HD91 đạt tới một định nghĩa cao về TV LED. "

Du khách đến quán rượu địa phương của Wayne, bây giờ thưởng thức bóng đá trên máy chiếu cũ của mình - vì vậy tất cả mọi người đều là người chiến thắng!

Paul McCaffrey, Trợ lý Giám đốc tại Superfi ở Lincoln, cho biết: "Các máy chiếu HD91, theo ý kiến của tôi, là máy chiếu phim gia đình hay nhất mà tôi từng thấy và thay đổi cuộc chơi trong thế giới của nhà chiếu.”

"Lần đầu tiên tôi đã thấy HD91 trên Superfi đứng ở Gadget Show năm nay, vì vậy khi Wayne nói rằng ông cần một máy chiếu chất lượng cao mới, tôi biết HD91 có thể là máy chiếu hoàn hảo cho anh ấy".

 

Nguồn: Optoma UK

Các bài mới
Các bài đã đăng
Máy chiếu 3D (05/05/2014)