ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Offline trải nghiệm máy chiếu 4K DLP của Optoma
14:15 | 13/09/2016

4K là chuẩn mực hình ảnh mới trong tương lai gần, đầu tư một phòng Home Theatre chuẩn 4K ngay bây giờ là một lựa chọn đúng đắn. Sau tất cả, Optoma đã nổ phát súng đầu tiên khi quyết định sẽ tung ra dòng máy chiếu 4K dùng công nghệ DLP của hãng.

Máy chiếu luôn là thiết bị ưa thích của dân xem phim hardcore, bởi đơn giản không có chiếc TV nào có thể thay thế nổi về độ to màn hình, dù những chiếc TV đắt nhất bây giờ có lên đến 105 inch thì cũng chỉ bằng 1/2 1/3 so với máy chiếu. Hiện tại, công nghệ máy chiếu cho hình ảnh và màu sắc không thua kém là mấy so với TV, tất nhiên phải chiếu trong phòng được xử lý ánh sáng tốt.

Để có thể giúp cho những người đam mê công nghệ, quan tâm đến máy chiếu, quan tâm đến chất lượng hình ảnh, nhất là những thành viên đầy hiểu biết và rất hứng thú với những sản phẩm mới, công nghệ mới ở HDVietnam, thì Cơn Bão Số đã tổ chức một buổi offline trải nghiệm dòng máy chiếu DLP 4K đầu tiên này.

 

Buổi offline có một sức hút cực kỳ lớn khi số lượng thành viên đăng ký đã tăng hơn gấp đôi so với dự kiến, chứng tỏ máy chiếu 4K sẽ là một sản phẩm đáng chú trong cuối năm 2016 này. Theo tiết lộ của Cơn Bão Số thì chiếc máy chiếu Optoma hôm nay dùng trong buổi offline vẫn chưa là bản chính thức, bản thương mại sẽ sớm có mặt vào tháng 12 và hứu hẹn chất lượng sẽ còn tốt hơn so với chiếc máy chiếu hôm nay.

Chiếc máy chiếu 4K của Optoma cho hình ảnh khá ấn tượng, nhất là với những cảnh nhiều màu sắc, độ bão hòa màu cao, tươi sáng, rực rỡ. Độ chi tiết chính là thứ đáng giá nhất ở chiếc máy chiếu này, hình ảnh có độ nét và chi tiết rất tốt, thậm chí đứng rất gần vẫn không nhìn thấy được các điểm ảnh trên màn chiếu. Tuy nhiên, màu đen và độ tương phản vẫn chưa được cao lắm, do đây là bản thử nghiệm nên vấn đề hiển thị màu đen chưa gây được ấn tượng mạnh cho người xem, chỉ đạt ở mức hài lòng.

Ngay trong buổi Offline, đại diện của Cơn Bão Số cũng đã giao lưu, chia sẻ những trải nghiệm, kinh nghiệm đối với máy chiếu, phòng chiếu, màn chiếu. Và hứa hẹn trong thời gian tới sẽ mang đến thật nhiều dòng máy chiếu 4K của những hãng khác để cho người dùng có được lựa chọn tốt nhất.

Dòng máy chiếu 4K của Optoma dự kiến sẽ có giá khoảng 8000 - 9000 USD, một mức giá khá dễ chịu nếu so với những dòng máy chiếu 4K đang được bán ở thị trường Việt Nam. Hy vọng Optoma sẽ sớm chính thức tung ra dòng máy chiếu này vào cuối năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của dân chới HD luôn tìm kiếm những hình ảnh sống động, sắc nét nhất.

Máy chiếu Optoma UHD300 sẽ có mặt tại Audio Visual Show 2016 vào ngày 17/09/2016 tại khách sạn Majestic Saigon.

Các bài mới
Các bài đã đăng