ZODIAC News
Bản tin công nghệ
CHIeru chiếm lĩnh thị trường lớp học ngoại ngữ kỹ thuật số tại Nhật Bản
00:00 | 25/05/2018

Tại Nhật Bản, giải pháp CaLabo của CHIeru chiếm 80% thị phần triển khai cho các lớp học ngoại ngữ và trở thành tiêu chuẩn cho tất cả phòng học kỹ thuật số. Trong số đó, CaLabo EXgiải pháp phòng học ngoại ngữ kỹ thuật số phổ biến (hay còn gọi là phòng học ngôn ngữ đa phương tiện), được hơn 1300 trường học Nhật Bản tin dùng trong nhiều năm trở lại đây.

Đại học quốc tế Kibi là một trong rất nhiều trường học Nhật Bản sử dụng CaLabo EX, hiện nay hệ thống lớp học ngôn ngữ tại trường đã đi vào hoạt động và nhận được sự phản hồi tích cực từ giáo viên và sinh viên, những người trực tiếp sử dụng hệ thống như một công cụ thiết yếu để trau dồi và phát triển ngôn ngữ.

Khoa Ngôn ngữ quốc tế của trường đại học quốc tế Kibi được thành lập mới mong muốn trau dồi và gìn giữ nền văn hóa đa dạng của Nhật Bản cùng các nước trên thế giới, đồng thời đào tạo những học viên có nguyện vọng đóng góp cho sự phát triển của xã hội toàn cầu. Vì vậy, việc xây dựng và triển khai một phòng đào tạo ngôn ngữ được Kibi đầu tư rất nhiều tâm huyết và công sức, nhằm mang lại điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Phòng học ngôn ngữ CaLabo EX của CHIeru tại trường đại học quốc tế Kibi

Phát sóng âm thanh/ hình ảnh trực tiếp là tính năng chính để quyết định sự thành công của lớp học sử dụng phần mềm CaLabo EX. Công nghệ thông tin và truyền thông này đem lại sự hiệu quả đáng kể cho những tiết học ngôn ngữ.

Các chuyên gia của CHIeru định nghĩa về CaLabo EX như một giải pháp phòng học kỹ thuật số toàn diện, dễ dàng truyền tải video và âm thanh bằng cách sử dụng máy tính và mạng LAN. Giáo sự Sato cho biết: "Tôi muốn sử dụng giải pháp này bởi vì nó đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả những giáo viên mới tiếp xúc cũng có thể thao tác một cách nhanh chóng."

Ông chia sẻ thêm,“Tuy nhiên, tôi đã lo lắng về độ trễ khi truyền tải giọng nói. Đôi lúc tình trạng này xảy ra khi tôi thực hiện cuộc gọi trong Skype và LINE, điều này sẽ gây phiền toái trong quá trình học.

  

Tôi quyết định lựa chọn giải pháp CaLabo EX do chúng tôi đã xác nhận độ chậm trễ trong truyền tin không gây ảnh hưởng đến tiết học khi 50 máy tính truy cập cùng một lúc. Hơn nữa, khi chúng tôi yêu cầu giáo viên bản ngữ sử dụng phần mềm, họ cho biết màn hình điều khiển có thể dễ dàng chuyển sang tiếng Anh. Ngay cả những giáo viên không thao tác máy tính thành thạo đều có khả năng sử dụng được mà không cần phải am hiểu về chương trình này”.  

Ngoài ra, giáo sư Sato nhận xét, "CaLabo EX là một hệ thống tốt khi có chức năng truyền tệp tin tới một nhóm học viên nhất định theo ý muốn của giáo viên.”

 

Phỏng vấn người sử dụng

Giáo sư Ian Warner

 

”CaLabo EX tạo nên sự khác biệt về chất lượng bài giảng.”

 

“Theo tôi chức năng quản lý, điều khiển từ xa máy tính học viên và giao tiếp hai chiều hỗ trợ rất nhiều, đặc biệt là đối với những lớp học quy mô lớn. Tôi có thể gửi cho học viên bài tập, tệp âm thanh và video và nhận lại bài làm chỉ trong chớp mắt. Tiết học trở nên hiệu quả hơn rất nhiều khi tôi có thể hướng dẫn riêng cho từng sinh viên về cách phát âm mà không làm xao nhãng những người khác, đồng thời ngay lập tức có thể quan sát sự tiến bộ, kiểm soát tạm thời các máy tính của học viên khi cần cho cả lớp thực hành như đọc to, phát âm.... Bên cạnh đó, MovieTeleco là một công cụ ghi âm thanh/hình ảnh xuất sắc. Tôi rất mong chờ để có thể cập nhật phiên bản mới của CaLabo EX!”

 

Giáo sư C. Garcia

 

Điều tôi cảm thấy thích thú nhất là khả năng đa dạng hóa các hoạt động trong giờ học.”

 

“Đây là lần đầu tiên tôi sử dụng một hệ thống vi tính để dạy tiếng Anh. Chỉ với thiết bị nghe, hệ thống này cho phép học viên thực hành và luyện kỹ năng nghe mà không bị gián đoạn, đặc biệt là họ có thể tự học tùy theo tốc độ của mình. Khi sử dụng nó để luyện kỹ năng nghe và học nhóm, tôi nhận thấy học viên thực sự tập trung vào việc nghe và ít bị phân tâm hơn. Một ưu điểm khác chính là sự giảm thiểu lãng phí. Ban đầu tôi chưa hề nghĩ đến điều này, nhưng sau khi sử dụng thường xuyên, tôi nhận ra giải pháp này giúp tôi theo dõi tiến độ và kết quả học tập của học sinh mà không tiêu tốn giấy, đó là một điều hết sức tuyệt vời. Càng tiếp xúc và thực hành thường xuyên, phần mềm giảng dạy càng giúp đa dạng hóa các hoạt động trong giờ học và khiến cho sinh viên cảm thấy thú vị hơn, từ đó đẩy nhanh sự tiến bộ của họ trong quá trình học ngôn ngữ.”

 

Nguồn: CHIeru

Các bài mới
Các bài đã đăng