ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Máy chiếu Hitachi thổi hồn vào bảo tàng Queensland tại Úc
00:00 | 31/05/2018

Thuộc khu phố Văn hoá của thành phố Brisbane tại nước Úc, bảo tàng Queensland không chỉ là nơi trưng bày mà còn là mái nhà chung của những di sản văn hoá, lịch sử tự nhiên và cả những kỳ quan của loài người.

Tọa lạc tại tầng 4 của bảo tàng, khu trưng bày Wild State là một công trình đầy tâm huyết đối của các nhà nghiên cứu tại Queensland, mô phỏng một cách chân thực các hệ sinh thái ngoài tự nhiên.

Trưởng khoa Đa dạng sinh học biển tại Hệ thống bảo tàng Queensland, tiến sĩ Robert Alard mong muốn mang lại một cuộc hành trình đầy hấp dẫn cho khách tham quan.

 

“Chúng tôi đã nỗ lực để mô phỏng một cách chân thực từng môi trường sống mà du khách đi qua, từ sa mạc đến rừng rậm nhiệt đới, từ miền duyên hải đến đại dương rộng lớn.”

- Dr Robert Adlard, Trưởng khoa Đa dạng sinh học biển tại Hệ thống bảo tàng Queensland


Bởi vậy, phòng trưng bày Wild State của bảo tàng được trang bị bởi một mặt sàn tương tác trải dài, đóng vai trò thiết yếu trong việc thu hút khách tham quan. Để có thể đạt được hiệu ứng như mong muốn, bảo tàng cần có một giải pháp trình chiếu tân tiến để truyền tải nội dung phong phú trong không gian giới hạn tại khu vực trưng bày.

“Wild State trang bị một loạt các thiết bị tương tác, chủ yếu dành cho những vị khách nhỏ tuổi. Hiệu ứng nước và những con cua được trình chiếu trên mặt sàn. Khu vực này đòi hỏi chúng tôi phải điều chỉnh các thiết bị sao cho vừa phù hợp với không gian, vừa không làm giảm chất lượng hình ảnh. Hitachi đã làm rất tốt điều này.”

Robert O’Brien, Giám đốc Công nghệ tại Hệ thống bảo tàng Queensland

GIẢI PHÁP

Mặc dù bảo tàng Queensland đã thử nghiệm một vài loại máy chiếu, máy chiếu laser LPWU9750 và ống kính siêu gần USL901 của Hitachi được cho là giải pháp lý tưởng nhất, mang lại những trải nghiệm chân thực cho khách tham quan. Mặt sàn hiển thị hình ảnh qua 6 máy chiếu và ống kính, mỗi thiết bị sử dụng công nghệ ghép hình của Hitachi để tạo nên hình ảnh sống động xuyên suốt khu vực trưng bày.

Ông Robert O’Brien tin rằng đây chính là điểm hấp dẫn nhất thu hút người tham quan tại Wild State, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Họ đã lập trình sẵn để khách tham quan có thể đi xung quanh và làm mặt nước gợn sóng; đồng thời khi chạm vào những con cua, chúng sẽ di chuyển đi chỗ khác.

KẾT QUẢ

Hitachi đã mang lại sự sống cho khu trưng bày Wild State nhờ giải pháp gồm 6 thiết bị trình chiếu, tạo nên một bức tranh liền mạch và hoạt động trong khoảng 20,000 giờ mà không cần bảo trì. “Chúng tôi đã thử nghiệm một số nhà cung cấp khác, tuy nhiên không một giải pháp nào có thể mang tới kết quả và chất lượng như yêu cầu với tần suất bảo trì thấp”, Ông O’Brien cho biết.

Không cần phải thay thế đèn và bộ lọc khí, máy chiếu laser Hitachi LPWU9750 chính là giải pháp tiện lợi và tiết kiệm chi phí; đồng thời chức năng thu phóng, lấy nét và hiệu chỉnh ống kính khiến khả năng cài đặt trở nên đa dạng hơn.

Khu trưng bày Wild State thực sự hấp dẫn người tham quan bởi hệ sinh thái độc đáo và đa dạng của Queensland. Công nghệ trình chiếu tiên tiến của Hitachi đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại những hình ảnh tương tác vào cuộc sống, với khả năng truyền tải hình ảnh rõ nét trong không gian hẹp. Bằng cách đưa khách tham quan vào trải nghiệm chân thực, Wild State làm nổi bật những kỳ quan thiên nhiên và sự đa dạng sinh thái của Queensland, đồng thời tuyên truyền về tầm quan trọng của việc bảo vệ nó vì các thế hệ tương lai sau này.

THIẾT BỊ SỬ DỤNG

Máy chiếu laser Hitachi LPWU9750 dành cho không gian lớn

Ống kính siêu gần USL901

 

Nguồn: Hitachi Australia

Các bài mới
Các bài đã đăng