ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Sáu lí do để tậu máy chiếu 4K thay vì ti vi
16:18 | 06/06/2018

Máy chiếu 4K dễ sử dụng, nhỏ gọn và giá cả phải chăng cuối cùng cũng xuất hiện.

Qua rồi thời của những chiếc ti vi CRT rồi đến ti vi màn hình phẳng, những chiếc máy chiếu đời cũ nặng cồng kềnh với chi phí đắt đỏ. Ngày nay, thậm chí một chiếc ti vi màn hình phẳng đã trở thành cấp thấp, máy chiếu HD cũng trở thành bình thường. 4K là công nghệ cao cấp nhất hiện nay của ti vi và máy chiếu. Sẽ thật tuyệt vời nếu được xem các bộ phim hành động như Deadpool ở độ phân giải 4K trên màn hình lớn. Nhưng nếu bạn muốn lớn hơn thì sao? Siêu lớn? Chiếc Smart Tivi QLED Samsung 4K 88 inch có giá tới 399 triệu đồng, còn chiếc Smart Tivi OLED LG 4K 77 inch cũng có giá tới 650 triệu đồng. Một chiếc tivi 100inch thì sao? Tìm đâu ra! Hình ảnh 100inch trở lên chỉ có ở máy chiếu với mức chi phí rẻ hơn ti vi rất nhiều.

Dưới đây là 06 lí do tại sao bạn nên sử dụng máy chiếu 4K thay vì ti vi

1. Màn hình hiển thị của tivi không thể so được với máy chiếu

/userfiles/images/may_chieu_OptomaUHD51A.gif

Máy chiếu Optoma UHD51A cho hình ảnh cỡ 120” ở khoảng cách chỉ 3.21m

 

Khi nói đến kích thước hình ảnh xem, ti vi không thể sánh bằng máy chiếu. Dễ dàng tìm thấy một chiếc tivi 60 inch nhưng 100 inch thì chưa có. Trong khi đó, máy chiếu có thể tạo ra một hình ảnh tới 300 inch

2. Bạn có thể tổ chức xem Worldcup tại nhà

Sáu lí do để tậu máy chiếu 4K thay vì ti vi

Worldcup sắp đến, hãy mời bạn bè tới xem hoặc mang máy chiếu đến nhà bạn bè để chiếu, đảm bảo tất cả mọi người đều bắt trọn từng khoảnh khắc của trận đấu, sắc nét và rõ ràng. Đặt nhỏ gọn trên bàn, cách tường vài mét, một cách nhanh chóng, bạn đã có thể thưởng thức các trận đấu cùng nhau. Điều này có được từ những mẫu máy chiếu mới nhất với ống kính gần.

3. Trải nghiệm chuẩn rạp phim tại gia

Máy chiếu Optoma UHD51A cho hình ảnh cỡ 120” ở khoảng cách chỉ 3.21m

Cách đây một vài năm dạng full-HD (hãy quên HD Ready 720p) là bản nâng cấp mới nhất của các thiết bị trình chiếu cho người tiêu dùng. Bây giờ chúng ta có 4K, độ phân giải 3180x2160 pixels chính xác gấp 4 lần kích thước full-HD 1920x1080 pixels. Chất lượng hình ảnh ở độ phân giải 4K là hoàn hảo. Thậm chí, 4K HDR còn được coi là công nghệ chuẩn điện ảnh, giúp mang lại chất lượng hình ảnh mong muốn của các nhà làm phim. Điểm khác biệt là kích thước hiển thị. Những chiếc máy chiếu 4K như Optoma UHD51A cho bạn trải nghiệm chuẩn rạp phim tại gia, chất lượng siêu nét với hình ảnh lớn như thật.

4. Chẳng phải ngồi trong bóng tối

Máy chiếu Optoma UHD51A cho hình ảnh cỡ 120” ở khoảng cách chỉ 3.21m

Nhắc đến máy chiếu phim nhiều người nghĩ ngay tới các rạp chiếu phim tối và những lần vấp chân trong bóng tối. Nhưng máy chiếu hiện nay không yêu cầu các điều kiện tối hoàn toàn. Sự thật, máy chiếu có thể làm việc tốt trong phòng có ánh sáng xung quanh. Chỉ cần tìm các mẫu máy có cấu hình cường độ sáng cao, khoảng 3000 ANSI lumens là được. Chẳng hạn như mẫu máy Optoma UHZ65 có cường độ sáng 3000 ANSI lumens cho trình chiếu sáng rõ ngay cả trong điều kiện nhiều sáng, hoặc dòng UHD5x đời mới 2400 ANSI lumens trong thực tế cũng hoạt động tốt ở điều kiện ánh sáng mờ.

5. Dễ dàng lắp đặt

Không cần phải đục đẽo hay tính toán lắp đặt hại não. Đơn giản, đặt máy chiếu trên bàn, sử dụng một dây dẫn điện và cáp HDMI. Thậm chí chẳng cần HDMI, nếu bạn có bộ kết nối không dây, bạn có thể chiếu lên bất cứ thứ gì từ máy tính, điện thoại Apple hoặc Android. Vượt trội hơn, Optoma UHD51A còn chiếu được trực tiếp nội dung từ USB 3.0/ ổ cứng. Điều duy nhất còn lại là kiểm tra chắc chắn nội dung trên màn hình của bạn trước khi truyền đi.

6. Cuối cùng, là một mức giá hấp dẫn

Máy chiếu Optoma UHD51A cho hình ảnh cỡ 120” ở khoảng cách chỉ 3.21m

Có lẽ vũ khí sát thủ đáng kinh ngạc nhất của máy chiếu 4K hiện nay là giá cả. Nhờ sự phát triển công nghệ, những chiếc máy chiếu 4K thế hệ mới nhất, tiên tiến nhất như Optoma HD51A – chiếc máy chiếu đầu tiên trên thế giới có khả năng điều khiển qua giọng nói - chi phí cũng chỉ khoảng vài chục triệu đồng. Tuổi thọ đèn chiếu của Optoma UHD51A lên đến 15,000 giờ, tương đương 2500 ngày hay 7 năm sử dụng khi dùng máy 6 tiếng mỗi ngày. Nếu có ý định nâng cấp phòng chiếu phim tại gia hoặc tìm tivi 4K, máy chiếu 4K UHD là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về máy chiếu Optoma UHD51A.

Các bài mới
Các bài đã đăng