ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Optoma gây ấn tượng mạnh mẽ qua trải nghiệm nghệ thuật xiếc 3D
00:00 | 27/06/2018

Holography là một kỹ thuật tái tạo hình ảnh ba chiều của một thực thể lên môi trường hai chiều, mà không cần sự hiện diện của thực thể tại vị trí đó nữa. Kỹ thuật này tạo nên một sản phẩm hình ảnh tên là Hologram, hiện đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như trình diễn nghệ thuật, thuyết trình, quảng cáo... Bắt kịp xu thế, Roncalli, một rạp xiếc lâu năm tại Đức mong muốn ứng dụng Holography để mang lại một làn gió mới cho nghệ thuật trình diễn xiếc truyền thống. Mục tiêu của rạp xiếc này là tạo ra hình ảnh 3D bởi những chiếc máy chiếu bền bỉ với cường độ sáng cao và cho hình ảnh chân thực.

Đại diện của Roncalli, TAG/TRAUM đã phối hợp với công ty Bluebox để lựa chọn Optoma là giải pháp tốt nhất cho dự án này, với 11 chiếc máy chiếu laser ZU850 được lắp đặt, nhằm tạo nên những hình ảnh hologram đầy ấn tượng. Ông Birger Wunderlich làm việc tại Bluebox, cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng máy chiếu Optoma được 6 năm và có trải nghiệm rất tốt về giá cả, hiệu năng cũng như độ tin cậy. Điều chúng tôi cần là một máy chiếu với độ tương phản cao, tạo nên màu sắc chân thực cho hiệu ứng 3D. Độ tương phản 2,000,000:1 của ZU850 là hoàn hảo cho dự án này”. Với khả năng hiển thị màu sắc vượt trội và trình chiếu 360 độ, thiết bị ZU850 của Optoma được trang bị công nghệ laser MultiColor tân tiến giúp đem lại một trải nghiệm phi thường cho khán giả tại rạp xiếc Roncalli.

Hàng ngàn du khách hiện nay đã có thể thưởng thức một màn giải trí độc đáo, hiện đại khi thưởng thức nghệ thuật xiếc Hologram. Với hình ảnh 3D của những chú ngựa phi nước đại và những chú voi giữ thăng bằng bằng đầu, Roncalli đã tạo nên một trải nghiệm xiếc không thể bỏ lỡ.

Quá trình lắp đặt được hoàn thiện bởi 11 ống kính chiếu xa BX-CTA03, khiến cho vị trí lắp đặt máy chiếu ZU850 trở nên linh hoạt. Ông Birger Wunderlich chia sẻ: "Chúng tôi cần thiết bị có nguồn sáng ổn định lâu dài trong suốt quá trình máy hoạt động và Optoma đã mang lại cho chúng tôi kết quả vượt xa mong đợi”.

Cảm nhận của một nữ diễn viên người Đức, bà Janine Kunze: “Tôi cảm thấy hình ảnh Hologram ở đoạn mở đầu rất thú vị. Chúng ta đều biết rằng tại các tiết mục xiếc động vật, trước đây những chú ngựa, chú chó luôn là một phần không thể thiếu, và bây giờ chúng được thể hiện qua hình ảnh 3D một cách ấn tượng”. Khán giả khi rời khỏi Roncalli như bị thôi miên và được truyền cảm hứng bởi những hiệu ứng tạo ra từ máy chiếu Optoma.  

Ông Katja Burkard, phát thanh viên của truyền hình Đức cho biết: “Hologram thật sự là một xu hướng đương đại, và điều thú vị nhất của trải nghiệm này là các con vật không cần phải trực tiếp tham gia vào tiết mục biểu diễn”.

 

Danh sách thiết bị lắp đặt

11x Optoma ZU850

11x Optoma BX-CTA03

 

Nguồn: Optoma UK

Các bài mới
Các bài đã đăng