ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Máy chiếu Optoma được trường tiểu học tại Hà Nội tin dùng
10:40 | 21/09/2018

Việc ứng dụng thiết bị công nghệ vào trong giảng dạy luôn là bài toán khó đối với nhà trường và các cơ quan chuyên môn. Trong thời đại công nghệ 4.0, máy chiếu đã trở thành một công cụ thiết yếu trong công tác giảng dạy tại  nhà trường. Bước vào năm học mới, nhiều trường học đã tiến hành lựa chọn và trang bị những chiếc máy chiếu phù hợp để sử dụng trong lớp học, nhằm đem lại không gian học tập hiệu quả cho cả giáo viên và học sinh.

Máy chiếu Optoma X341 sử dụng tốt trong môi trường có nhiều ánh sáng. Ảnh: HDradio

Optoma X341 là một chiếc máy chiếu có độ phân giải XGA dành cho phân khúc lớp học và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với cường độ sáng 3,300 lumens và tỉ lệ tương phản 22,000:1, X341 thực sự gây ấn tượng với độ sáng cao và hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi sáng và có chiều sâu. Chiếc máy chiếu nhỏ gọn này hỗ trợ tới 1.07 tỷ màu, cung cấp tỉ lệ hiển thị màu sRGB cao, đem lại màu sắc chuẩn xác so với thực tế dữ liệu đầu vào. X341 chiếu kích cỡ màn hình 25 - 280 inch, với khoảng cách từ 1 đến 10m, phù hợp với nhu cầu giảng dạy, thuyết trình hay thậm chí sử dụng tốt cho mục đích giải trí.

Ngoài ra Bóng đèn của X341 có tuổi thọ bền bỉ lên đến 10,000 giờ, kéo dài thời gian thay bóng đèn, hỗ trợ tối đa cho việc sử dụng máy chiếu hàng ngày, đặc biệt là với đặc thù của mô hình lớp học.

Các dòng máy chiếu của Optoma còn được trang bị chế độ Eco+ giúp tiết kiệm năng lượng và gia tăng tuổi thọ cho máy chiếu. Thêm vào đó, tính năng Eco AV Mute rất hữu ích để hỗ trợ giáo viên trong quá trình giảng dạy. Sử dụng tính năng này, giáo viên có thể điều hướng sự chú ý của học sinh khi tạm dừng trình chiếu để giảng bài.

Trường Tiểu học Thịnh Liệt trang bị 16 máy chiếu Optoma X341 cho các lớp học. Ảnh: HDradio

Hiện nay, máy chiếu Optoma X341 thường được sử dụng phổ biến tại các phòng học quy mô vừa và nhỏ, đặc biệt là trong các phòng học tương tác với gói giải pháp toàn diện ứng dụng công nghệ cao. Trường Tiểu học Thịnh Liệt tại Hà Nội là một trong những ngôi trường sử dụng X341 để phục vụ cho công tác giảng dạy. Theo các giáo viên tại đây chia sẻ, máy chiếu giúp cho việc truyền đạt kiến thức, bài dạy từ giáo viên đến học sinh trở nên thú vị hơn khi môn học được mở rộng và lồng ghép nhiều hình ảnh, video sinh động, đồng thời mang đến bầu không khí gần gũi, sôi nổi, giữa thầy và trò.

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng