ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Mô hình thu nhỏ tái hiện 800 năm lịch sử Berlin nhờ hệ thống AV hiện đại của Optoma
16:43 | 27/11/2018

Little Big City là một dự án mô hình thành phố thu nhỏ tương tác 3D bao gồm những bối cảnh tuyệt đẹp, kết hợp với âm thanh và hiệu ứng đặc biệt, đưa du khách vào một cuộc hành trình xuyên thời gian từ thời trung cổ Berlin cho đến thời kỳ hậu chiến tranh.

Với khoảng 100 thiết bị âm thanh, 36 máy chiếu và 15 màn hình được lắp đặt xung quanh mô hình, Little Big City gây ấn tượng với du khách qua những bối cảnh, âm thanh và câu chuyện về bề dày lịch sử của Berlin từ Thế kỷ thứ 13 cho tới thời điểm hiện tại. Hệ thống thiết bị phải hoạt động liên tục cả ngày, và lựa chọn sử dụng các dòng máy chiếu của Optoma là hoàn toàn chính xác.

Trailer Giới thiệu về mô hình triển lãm Little Big City tại Berlin

Màn trình diễn mở đầu giới thiệu về thành phố và bối cảnh của mô hình thu nhỏ, tại đây 5 máy chiếu laser siêu gần Optoma ZH400UST được lựa chọn để trình chiếu hình ảnh xuyên suốt 3 mặt tường của một căn phòng 8m2. Sau đó, du khách sẽ được tham quan các mô hình, hoạt cảnh thú vị về những chi tiết lịch sử và công trình kiến trúc thu nhỏ tại Berlin. Đặc biệt, tại màn trình diễn cuối cùng, công nghệ projection mapping được sử dụng để trình chiếu khoảnh khắc chào đón năm mới lên mô hình thu nhỏ. Tại đây, 4 chiếc máy chiếu ZU650, 2 chiếc ZU510 và 2 chiếc ZH400UST được lắp đặt một cách tinh tế để tạo nên một trải nghiệm hết sức chân thật cho người xem.

Ông Ian Carling thuộc công ty Fusion, đơn vị phụ trách lắp đặt hệ thống AV tại Little Big City,  cho biết: “Chúng tôi sử dụng chủ yếu là máy chiếu Optoma tại điểm tham quan vì những thiết bị này có thời lượng hoạt động lên tới 20,000 giờ mà không cần bảo trì. Little Big City mở cửa 364 ngày trong một năm, từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối hàng ngày, do vậy thời gian dành cho việc bảo trì là rất hạn chế. Ngoài ra, việc thay thế bóng đèn cũng khá khó khăn khi hầu hết các nội dung được hiển thị nhờ công nghệ ghép hình ảnh, vì vậy chúng tôi không muốn xảy ra sự xáo trộn sau quá trình thay thế. Chúng tôi lựa chọn dòng laser vì khả năng điều hướng linh hoạt giúp cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.”

Từ khi bắt đầu mở cửa hoạt động, Little Big City đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực từ khách tham quan. Đây là một trong những địa điểm ứng dụng thành công công nghệ trình chiếu hiện đại để truyền tải nội dung, mang lại cho người xem những trải nghiệm mới lạ, cuốn hút và đầy tính giáo dục.

 

Nguồn: Optoma UK

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng