ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Optoma cho thấy sức mạnh của máy chiếu laser
13:42 | 29/11/2018

Gần đây, khi hàng loạt máy chiếu LCD sử dụng bóng đèn tại Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Hàng hải Quốc Gia ở Đài Loan bị suy giảm chất lượng và không đáp ứng được nhu cầu hiển thị. Sự thay thế hàng loạt sau kiểm chứng và kiểm tra chạy thử máy chiếu laser siêu gần của Optoma đã cho thấy sức mạnh của dòng máy chiếu này.

Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Hàng Hải Quốc gia Đài Loan là một trong hai bảo tàng chủ đề biển lớn ở Đài Loan. Các bộ sưu tập trong bảo tàng vừa có yếu tố giải trí vừa mang tính chất giáo dục. Bảo tàng cho phép du khách “gần biển, hiểu biển để biết chăm sóc biển và đại dương xanh”. “Phát triển bền vững biển và đại dương” được coi như tuyên ngôn sứ mệnh của bảo tàng này.


Optoma cho thấy sức mạnh của máy chiếu laser

Bảo tàng Khoa học và công nghệ Hàng Hải Quốc gia tại Đài Loan

Để tạo ra trải nghiệm tương tác tại chỗ cho khách tham quan, Bảo tàng đã trang bị màn hình lớn và nhiều thiết bị trình chiếu khác nhau. Tuy nhiên, sau một thời gian vận hành, các thiết bị cũ có dấu hiệu xuống cấp, suy giảm chất lượng trình diễn, chi phí bảo trì cao. Do vậy, Bảo tàng có kế hoạch nâng cấp tổng thể và sử dụng “các mẫu máy chiếu có cường độ sáng cao, nguồn sáng laser”. Sau khi nghiên cứu thử nghiệm, Bảo tàng dần dần mua và sử dụng thay thế các máy chiếu LCD cũ, bằng các máy chiếu laser Optoma vì kết quả tuyệt vời mà máy chiếu này đem lại.

Tại phòng trưng bày Kiến trúc Hàng Hải và Kiến thiết Đại dương của Bảo tàng, ba máy chiếu laser siêu gần Optoma ZW400UST cường độ sáng 4000 ansi lumen được thay thế cho ba mẫu máy LCD đang bị chiếu lệch màu. Optoma ZW400UST hiển thị chính xác màu sắc, hiệu ứng hình ảnh, tạo cảm giác giống như đang ở hiện trường. Mẫu máy chiếu này có cấu tạo chiếu siêu gần nên cũng dễ dàng để cài đặt và bảo trì hơn.

Optoma cho thấy sức mạnh của máy chiếu laser
 
Phòng trưng bày Kiến trúc Hàng Hải và Kiến thiết Đại Dương sử dụng ba máy chiếu laser siêu gần Optoma ZW400UST

Tại phòng Trưng bày Khoa học Nghiên cứu Biển, hai mẫu laser Optoma ZU510T được sử dụng thay thế cho các máy chiếu sử dụng bóng đèn cường độ sáng cao của một thương hiệu khác đang có vấn đề về màu sắc, độ sáng mờ, hiệu suất trình chiếu không nhất quán. Optoma ZU510T sở hữu cường độ sáng 5500 Ansi Lumen, độ phân giải WXGA cho hình ảnh sắc nét; trang bị ống zoom 1.8x và full lens shift dễ dàng để cài đặt. Cường độ sáng cao và độ tinh khiết của màu sắc hiển thị bởi máy chiếu ZU510T hiển thị sự biến đổi của đại dương và bầu khí quyển của trái đất chi tiết hơn, cho người xem ấn tượng sâu sắc hơn về “Rạp chiếu SOS”.


 Optoma cho thấy sức mạnh của máy chiếu laser

Phòng Trưng bày Khoa học Nghiên cứu Biển sử dụng hai máy chiếu laser Optoma ZU510T

Khu vực Khám phá dành cho Trẻ em được biết đến với “Trải ngiệm Đua Đại Dương” để đạt được mục đích giải trí và giáo dục thông qua các trải nghiệm chiếu tương tác. Nhưng bốn máy chiếu bóng đèn 3LCD trang bị tại đây cũng gặp các vấn đề về màu sắc ngả vàng và độ sáng mờ dần, việc trình chiếu phía sau làm cho hiệu ứng chiếu còn kém hơn nữa nên cần được cải thiện. Bảo tàng đã lựa chọn thay thế bằng ba máy chiếu siêu gần ZW400UST của Optoma, mẫu máy chiếu này được khuyến nghị để sử dụng với màn chiếu 5 mét tùy chỉnh của bảo tàng và thay thế bốn máy chiếu sử dụng bóng đèn, đồng thời chọn phương án chiếu sau. Kết quả là đạt được hiệu suất ổn định với độ sáng cao và hoạt động hoàn hảo với các cơ chế của trò chơi tương tác.
 

Optoma cho thấy sức mạnh của máy chiếu laser

Khu vực Khám phá dành cho Trẻ em sử dụng ba máy chiếu laser siêu gần ZW400UST

“Khu vực Triển lãm Di sản Cá Đại Dương” “Khu vực Tương tác Phantom Không gian và Thời gian” đều sử dụng màn chiếu rộng 120 inch; Sau khi xem xét việc thay thế vật tư tiêu hao cho các loại bóng đèn hiện có và khó khăn trong việc bảo trì vì tất cả khu vực đều có kiến trúc trần cao, Bảo tàng chọn thay thế bằng một máy chiếu laser Optoma ZW400UST siêu gần. Không chỉ dễ dàng cài đặt, chiếc máy chiếu này cũng có chi phí bảo dưỡng thấp và đáp ứng được kỳ vọng của bảo tàng.


 
Optoma cho thấy sức mạnh của máy chiếu laser
Phòng Trưng bày khám phá các khu vực sử dụng hai máy chiếu laser siêu gần ZW400UST

Tính ổn định của hiệu suất trình chiếu, khoảng cách chiếu cực ngắn, lắp đặt dễ dàng, chi phí bảo dưỡng thấp, dù chiếu trên màn kích thước lớn, hiển thị chiếu trước hay tương tác chiếu phía sau, tất cả đều thỏa mãn yêu cầu trình chiếu của bất kỳ bảo tàng nào.

Thêm một lần nữa, Optoma đã giành được sự tin tưởng của khách hàng và cho thấy sức mạnh cũng như xu hướng sử dụng máy chiếu laser trong tương lai, cho trình chiếu nói chung và cho bảo tàng, triển lãm nói riêng. Hiện tất cả các máy chiếu laser của Optoma được sử dụng trong Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Hàng Hải Quốc gia Đài Loan đều đang lưu hành và phổ biến trên thị trường.

Nguồn: Optoma
 

Các bài mới
Các bài đã đăng