ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Trên tay chiếc máy chiếu 4K có thiết kế lạ Optoma UHL55
00:00 | 18/02/2019

Giữa một loạt các dòng máy chiếu 4K được tung ra thị trường trong thời gian gần đây, Optoma UHL55 là một chiếc máy chiếu nổi bật với thiết kế lạ và sự nhỏ gọn. Vậy bên trong chiếc máy này có những tính năng gì đặc biệt?

UHL55 sử dụng công nghệ LED với cường độ sáng 2,000 lumens. Đây không phải là một chiếc máy chiếu cầm tay, tuy nhiên kích thước của nó vẫn nhỏ hơn so với hầu hết các dòng 4K cùng phân khúc – chỉ khoảng 4kg và có thể di chuyển dễ dàng khi cần thiết. Auto Focus là tính năng tự động lấy nét chưa từng có trên dòng tiền nhiệm nào. Ngoài ra, UHL55 còn được trang bị một tiện ích thông minh rất đặc biệt, đó chính là khả năng tương thích với các phần mềm giọng nói là Alexa và Google Assistant, giúp người dùng điều khiển thoại thông minh các thao tác máy chiếu theo ý muốn.

Máy chiếu UHL55 được trang bị đầy đủ loa tích hợp và một loạt các tùy chọn kết nối như WiFi, Bluetooth, HDMI và MHL. Chức năng Bluetooth đáp ứng nhu cầu kết nối không dây cho loa ngoài, tai nghe hoặc bàn phím và chuột. Ngoài ra, máy chiếu UHL55 còn có thể phát trực tiếp nội dung từ thẻ nhớ USB thông qua đầu phát 4K UHD của máy.

Việc lắp đặt UHL55 trở nên đơn giản với tính năng tự động lấy nét và keystone tự động, cùng với một loạt các tùy chọn kết nối, ví dụ như hai cổng HDMI 2.0. Được trang bị công nghệ và tính năng mới nhất, chiếc máy chiếu này có khả năng tương thích HDR (dải tương phản động mở rộng), hỗ trợ HDCP 2.2 cùng công nghệ chèn hình nội suy PureMotion để tạo ra những thước phim mượt mà và xuất sắc. Quá trình xử lý nâng cao này giúp loại bỏ chuyển động mờ hoặc hình ảnh rung, ngay cả trong các bộ phim hành động tốc độ cao hoặc các môn thể thao có nhịp độ nhanh. Ngoài ra, công nghệ LED cung cấp độ gam màu chính xác 118% Rec.709, mang lại màu sắc sống động - hoàn hảo để tái tạo sự trải nghiệm màn hình lớn tại phòng chiếu phim gia đình.

Với công nghệ âm thanh Dolby 5.1, loa tích hợp của máy chiếu mang đến âm thanh phong phú, rõ ràng và mạnh mẽ, cùng với hiệu suất thanh âm siêu trầm. Ngoài ra, máy chiếu này còn trang bị cổng S/PDIF để có thể kết nối với hệ thống âm thanh bên ngoài.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hoạt động giải trí tại gia, các loại màn hình tivi được thiết kế với kích thước lớn dần theo thời gian. Tuy nhiên, giá thành là một vấn đề mà nhiều người quan tâm khi lựa chọn tivi màn hình lớn, và sẽ rất khó khăn để có thể tìm thấy một chiếc tivi có kích thước lên tới 150 inch. Vì vậy, đối với khách hàng tầm trung, một chiếu máy chiếu như Optoma UHL55 luôn là sự lựa chọn tuyệt vời và hợp lý.

Nguồn: Optoma

Các bài mới
Các bài đã đăng