ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Ứng dụng giải pháp quảng cáo trên thang máy đầu tiên tại Việt Nam
09:11 | 02/10/2019

Công nghệ trình chiếu tiên tiến phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây đã làm thay đổi các phương thức quảng cáo và truyền thông trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo là đơn vị đầu tiên ứng dụng thành công giải pháp quảng cáo doorshow bằng máy chiếu lên bề mặt thang máy. Đây là một điểm sáng trong lĩnh vực quảng cáo vốn đang bão hòa với các phương thức phổ biến như poster truyền thống hay màn hình LCD.

Giải pháp Doorshow - quảng cáo trên thang máy bằng máy chiếu đã được triển khai rộng rãi tại CHLB Đức từ năm 2018 và được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Khác với các hình thức quảng cáo thang máy thông thường như dán poster hay gắn các màn hình LCD tại khu vực sảnh chờ thang nhằm tiếp cận người xem, Doorshow là một giải pháp thay thế toàn diện, vượt trội và có khả năng thu hút người xem cao hơn.

Doorshow là giải pháp tối ưu trình chiếu quảng cáo tại các thang máy

 

Phương pháp quảng cáo độc đáo

Các hình thức quảng cáo thông qua banner, poster hay mới đây là màn hình LCD đã rất phổ biến trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, tại những địa điểm và không gian cụ thể, các hình thức quảng cáo này còn có những giới hạn nhất định về kích thước, hình ảnh, …

Hình thức quảng cáo poster dán phủ decan lên cửa thang máy mặc dù đem lại kích thước hình ảnh lớn nhưng việc thay đổi nội dung quảng cáo sẽ phức tạp hơn khi thi công, bên cạnh đó hình ảnh quảng cáo tĩnh cũng sẽ không bắt mắt người xem bằng những hình ảnh động, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0.

Sử dụng màn hình LCD là một giải pháp thú vị hơn nhưng kích thước hiển thị còn khiêm tốn do vị trí lắp đặt không cho phép. Tuy nhiên ứng dụng LCD để truyền tải hình ảnh quảng cáo tại thang máy các địa điểm đông người xem như trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng đang là xu thế chính trong những năm gần đây.

Giải pháp sử dụng máy chiếu cho ứng dụng Doorshow của Zodiac đã kịp thời giải quyết hạn chế của những loại hình quảng cáo nêu trên và mở ra một xu hướng quảng cáo mới tại Việt Nam.

Giải pháp Doorshow với hình ảnh sống động kích thước lớn thu hút sự chú ý của người xem

Sử dụng máy chiếu làm thiết bị hiển thị trung tâm do đó các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo hay chủ đầu tư của các tòa nhà không còn lo lắng về việc bóc dán poster “lem nhem”, mất thì giờ cho mỗi chiến dịch quảng cáo hoặc gặp nhiều bất tiện khi lắp đặt màn LCD trong thang máy và sảnh chờ, thay vào đó các nội dung quảng cáo được hiển thị sắc nét, rực rỡ với kích thước tùy chỉnh lên tới 200 inch trên bề mặt cửa thang máy nhờ vào khả năng trình chiếu vượt trội của máy chiếu công nghệ Ultra short-throw của giải pháp.

Thi công thuận tiện, dễ dàng tùy chỉnh hiện thị nhiều nội dung quảng cáo

Như vậy, chỉ với một lần lắp đặt duy nhất các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo hoàn toàn có thể tùy biến các nội dung quảng cáo từ hình ảnh đến video, TVC… linh hoạt, tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiếu các khâu thi công phức tạp lại dễ dàng bảo trì so với các hình thức quảng cáo thông thường tại thang máy hiện nay.

Giải pháp quảng cáo toàn diện

Ứng dụng công nghệ trình chiếu vào quảng cáo đa phương tiện là một điểm nhấn của giải pháp Doorshow. Nhờ sự phát triển đột phá trong lĩnh vực trình chiếu, các dòng máy chiếu siêu gần với khoảng cách chiếu chỉ từ 20cm, tiết kiệm không gian cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, giảm thiểu hiệu ứng tán sáng cho hình ảnh sắc nét nhất. Với tuổi thọ đèn chiếu lên tới 20,000 giờ hoạt động, công suất hoạt động 24/7 cùng khả năng tiết kiệm điện năng, các mẫu máy chiếu của các thương hiệu như: Maxell hay Optoma là lựa chọn tuyệt vời cho giải pháp trình chiếu quảng cáo Doorshow.

Không chỉ vậy, với khả năng trình chiếu từ HDR đến 4k, hình ảnh từ máy chiếu cho độ sáng rực rỡ bất kể trong điều kiện ánh sáng nào, đây là điểm vượt trội so với hình thức quảng cáo poster luôn cần nguồn sáng phụ trợ hay màn hình LCD thường có hiện tượng bóng kính làm giảm khả năng hiển thị toàn phần.

Được trang bị cảm biến hồng ngoại tắt/bật khi mở/đóng cửa thang, nội dung quảng cáo sẽ tự động dừng khi cần, không ảnh hưởng tới người ra vào thang máy.

Cơ chế hoạt động của giải pháp Doorshow

Thêm vào đó, với việc các hình thức quảng cáo đang ngày một phổ biến và có dấu hiệu bão hòa, người xem đang trở nên “bội thực” với các poster và màn LCD, thì giải pháp Doorshow sẽ là một “cơn gió lạ” mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với người xem, chắc chắn sẽ tiếp cận người xem ở mức cao hơn với tỉ lệ chuyển đổi gia tăng.

Các ưu điểm của giải pháp quảng cáo Doorshow trên thang máy:

  • Phương thức quảng bá nội dung hoàn toàn mới
  • Hiển thị hình ảnh kích thước lên tới 200”
  • Khả năng hiển thị sắc nét cùng màu sắc rực rỡ
  • Trình chiếu 24/7
  • Lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ
  • Quản lý nội dung trình chiếu toàn diện thông qua phần mềm chuyên dụng, cho phép thêm/cắt các file trình chiếu, chèn hiệu ứng, đặt lịch, hẹn giờ phát sóng, sắp xếp thứ tự hình ảnh….
  • Linh hoạt, nhanh chóng chuyển đổi các nội dung quảng cáo
  • Tương thích với nhiều định dạng hình ảnh và video
  • Tích hợp hệ thống âm thanh, hỗ trợ phát video không cần kết nối loa
  • Trang bị cảm biến, tự động ngắt nguồn chiếu khi thang máy mở, tự động phát tiếp nội dung khi cửa thang hoàn toàn đóng.

Ứng dụng thành công tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac) được biết đến không chỉ là nhà phân phối độc quyền các thương hiệu công nghệ trình chiếu danh tiếng trên thế giới, mà còn là nhà tích hợp các giải pháp trình chiếu ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật trình độ cao, sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, tháng 8/2019, Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac) đã chính thức hoàn thiện giải pháp trình chiếu quảng cáo Doorshow và ứng dụng  tại Tòa nhà Zodiac Building, số 19 Duy Tân, Hà Nội.

Ứng dụng thực địa cho thấy những lợi ích của giải pháp Doorshow đem lại vượt xa những kì vọng ban đầu của đội ngũ chuyên gia nhờ các hình ảnh trình chiếu từ máy chiếu sáng và rất rõ nét, màu sắc sống động do sử dụng máy chiếu công nghệ hình ảnh 4k, dễ dàng lắp đặt và vận hành, hấp dẫn thu hút sự chú ý của người xem.

Ứng dụng giải pháp tại cửa thang máy Zodiac Building

Ứng dụng thành công giải pháp Doorshow lần đầu tiên tại Việt Nam đã khẳng định năng lực trong phát triển công nghệ trình chiếu cho nhiều lĩnh vực khác nhau của Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac), đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực quảng cáo đa phương tiện.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac) sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển các giải pháp trình chiếu ứng dụng cho nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng.  

 

 

 

 


 

Các bài mới
Các bài đã đăng