ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Máy chiếu Optoma tạo nên màn trình diễn Mapping kỷ lục Guinness thế giới
14:18 | 17/10/2019

Tổ chức Guinness vừa ghi nhận kỷ lục cho màn trình diễn công nghệ mapping lớn nhất thế giới diễn ra tại Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ. Màn trình diễn visual ấn tượng trên được thực hiện thông qua sử dụng 220 máy chiếu Optoma, thương hiệu máy chiếu hàng đầu thế giới.

Illuminating Magic là một công ty hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng và trình diễn các công nghệ trình chiếu cho các hoạt động biểu diễn, nghệ thuật. Năm 2017, công ty này đã gây ấn tượng với  một màn trình diễn kết hợp công nghệ đồ họa và mapping để tạo hiệu ứng hình ảnh động thú vị trên bề mặt chiếc bánh sinh nhật khổng lồ. Những phản hồi tích cực từ khán giả đã thôi thúc Illuminating Magic cho ra đời một loạt các màn trình diễn mapping trên bàn ăn các nhà hàng, tạo tiếng vang lớn trong công chúng và giới công nghệ.

Nhưng như vậy vẫn chưa làm những bộ não sáng tạo của Illuminating Magic thỏa mãn. Và màn trình diễn công nghệ mapping trên bàn tiệc tối với sự tham dự của 1500 thực khách vừa qua như một lời khẳng định về đẳng cấp và đam mê với công nghệ trình chiếu của công ty này.

Những thách thức từ màn trình diễn kỷ lục

Mục tiêu của buổi trình diễn là thể hiện mượt mà và chính xác nội dung trình chiếu trên mặt các bàn ăn cho 1500 thực khách, vì vậy hệ thống thiết bị phải hết sức chính xác, không cho phép bất kì sai lệch nào khi đưa vào hoạt động.

Đặc biệt, các máy chiếu được sử dụng trong biểu diễn hình ảnh phải là những chiếc máy chiếu có độ phân giải cực tốt, độ sáng mạnh và vận hành bền bỉ trong nhiều giờ. Đây là vấn đề được đội ngũ kĩ thuật thảo luận liên tục để tìm ra một dòng thiết bị phù hợp. Trong khi đó, tất cả các hạng mục lắp đặt chỉ có 2 ngày để hoàn thiện.

Giải pháp Optoma

Đã từng hợp tác với Optoma trong một số sự kiện thành công, Jason McFerran, nhà sáng lập của Illuminating Magic rất ấn tượng với hiệu suất của các máy chiếu thương hiệu Optoma cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của thương hiệu máy chiếu hàng đầu thế giới. Một lần nữa, vị lãnh đạo của Illuminating Magic gửi lời mời hợp tác tới Optoma.

Sau khi bàn bạc và thống nhất, hai bên quyết định lựa chọn máy chiếu Optoma HD143X 1080p làm thiết bị trình chiếu chính. Đây là mẫu máy có độ sáng và khả năng hiển thị hình ảnh ở mức chi tiết đáng kinh ngạc. Ngay sau đó, 220 máy chiếu Optoma HD143X đã có mặt tại địa điểm sự kiện cùng với 2130m cáp HDMI, 1767m cáp điện cho bề mặt chiếu có kích thước gần 400m.

Máy chiếu Optoma HD143X được lựa chọn làm thiết bị trình chiếu chính của sự kiện

Đội ngũ kỹ thuật của sự kiện đã làm việc ngày đêm, xử lý việc lắp đặt hàng ngàn mét dây cáp và các máy chiếu vào vị chí chỉ định, căn chỉnh màu sắc giữa máy chiếu và hình ảnh sử dụng trình diễn, lặp đi lặp lại các quy trình và xử lý các sự cố phát sinh. Tất cả để thực hiện một lễ hội ánh sáng tầm cỡ thế giới.

 Các máy chiếu Optoma được cố định trên dàn khung theo ở các vị trí chỉ định

Các khâu lắp đặt chiếm 90% yếu tố thành công của sự kiện

Toàn cảnh hội trường sự kiện trong quá trình chạy thử thiết bị

Chinh phục Guinness

Đáp lại những nỗ lực của Illuminating Magic và Optoma, 1500 khách mời của sự kiện hoàn toàn choáng ngợp bởi các hiệu ứng visual được biểu diễn, tất cả hình ảnh đều sắc nét và rực rỡ. Sự đón nhận nhiệt tình từ khách mời là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của đội ngũ thực hiện.

Cũng tại sự kiện, tổ chức kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận và trao chứng nhận cho màn trình diễn công nghệ mapping lớn nhất thế giới cho Illuminating Magic. Các chỉ số đo lường kỹ thuật cũng chỉ ra độ “khủng” của màn trình diễn này với tổng số lượng năng lượng tiêu thụ là 57.000 watt và 660.000 ANSI lumens ánh sáng sản sinh từ các máy chiếu Optoma. Illuminating Magic và Optoma đã hoàn toàn chinh phục Guinness và thế giới công nghệ.

Phát biểu sau sự kiện, nhà sáng lập Jason McFerran chia sẻ “Chúng tôi đã làm được và sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới. Và chắc chắn Optoma sẽ là người đồng hành của chúng tôi, họ (Optoma) thật sự rất tuyệt với! Xin cảm ơn Optoma!”

Xem thêm video sự kiện “Màn trình diễn mapping lớn nhất thế giới” tại đây

 

Trên 28 năm kinh nghiệm trong phân phối chính hãng sản phẩm trình chiếu từ các nhà sản xuất uy tín hàng đầu trên thế giới, Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac) tự tin là đơn vị đi đầu, mang đến những giải pháp trình chiếu tiên tiến, ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Với đội ngũ giàu chuyên môn và nhiệt thành, Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac) luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp cùng các chính sách hậu mãi và bảo hành chu đáo, tận tâm.

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng