ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Ấn tượng sắc màu văn hóa châu Phi từ máy chiếu Optoma
10:43 | 22/04/2020

Optoma luôn được biết đến là nhà sản xuất và ứng dụng công nghệ trình chiếu chuyên nghiệp vào nhiều lĩnh vực của đời sống. “Wild Africa” là dự án trình chiếu chuyên nghiệp mới nhất của Optoma trong lĩnh vực giải trí kết hợp giáo dục. Dự án đã được đón nhận nồng nhiệt từ các khán giả “nhí”.

Thử thách lớn lao

Với mục đích thu hút và giáo dục trẻ em về văn hóa, cuộc sống tại Châu Phi với hình ảnh mới lạ. Chương trình "Wild Africa" muốn sử dụng công nghệ trình chiếu để hiện thực hóa điều đó. Thách thức lớn nhất đối với chương trình là đòi hỏi những máy chiếu tốt nhất để tái tạo lại chân thực nhất cuộc sống đầy màu sắc và sôi động của thiên nhiên tại “Lục địa đen”.

Wild Africa sử dụng công nghệ trình chiếu từ Optoma để tạo trải nghiệm hình ảnh mới lạ

Hiện thực hóa bằng giải pháp máy chiếu Optoma

“Wild Africa” đã chọn Optoma là thương hiệu đáng tin cậy và phù hợp nhất để đáp ứng sự mong đợi của dự án này. Máy chiếu Optoma đã được chọn để tạo ra những trải nghiệm lý thú ở các khu vực khác nhau trong triển lãm. Phòng trưng bày lớn nhất có diện tích 120 mét vuông được trang bị các giải pháp trình chiếu của Optoma. Căn phòng này là một trong những căn phòng có phong cảnh ấn tượng nhất với người xem. Ngoài việc thăm quan thác nước, bạn có thể tự mình nuôi một con sư tử, tạo ra những con bướm, ếch hay thậm chí là một chú rùa.

Hình ảnh rực rỡ và sắc nét nhờ máy chiếu hiệu suất cao của Optoma 

Đối với nhiệm vụ đầy thách thức này, 18 máy chiếu GT1080e được lựa chọn là giải pháp cho căn phòng. Ưu tiên lớn nhất là đảm bảo không có hiệu ứng đổ bóng khi người xem tham gia vào việc tương tác với màn chiếu - vì vậy phương án được nghĩ ngay đến là máy chiếu gần. Các máy chiếu trong trường hợp cụ thể này đã được bố trí theo chiều dọc, tạo ra hình ảnh sáng và đậm từ khoảng cách thích hợp cần thiết. GT1080e là chiếc máy chiếu gần, độ sáng cao và hình ảnh Full HD,  dễ cài đặt phù hợp hoàn hảo với căn phòng đặc biệt này. Với công nghệ màu sắc tuyệt vời, GT1080e mang đến khả năng tái tạo màu sắc trung thực như thật cho trải nghiệm cuộc sống hoang dã tại Châu Phi thêm phần sống động.

Công nghệ mapping và blending được kết hợp cùng máy chiếu Optoma

Vị trí trung tâm của triển lãm đòi hỏi sử kỹ thuật trình chiếu 3D (3D Holographic) để thu hút người xem trong không gian rộng 400 mét vuông. Sáu máy chiếu Optoma ZH406ST đã được sử dụng để chiếu sáng màn chính. ZH406ST là máy chiếu laser DuraCore Full HD 1080p nhỏ gọn với ống kính tầm ngắn. Thêm vào đó, một máy chiếu laser Optoma ZU1050 với ống kính hoán đổi cực ngắn Optoma A16 đã được sử dụng để chiếu trên màn chính. Máy chiếu này được lựa chọn do có khả năng cân bằng độ sáng của màn hình trung tâm và màn hình toàn cảnh chính. Cả hai mô hình được thiết kế để bảo trì, hoạt động liên tục. Những máy chiếu này đã thành công trong việc tái hiện hình ảnh của Châu Phi hoang dã.

6 máy chiếu Optoma GT1070Xe được tích hợp trong các phòng theo chủ đề khác nhau. Máy chiếu GT1070Xe mang đến khả năng tái tạo màu sắc trung thực chính xác kết hợp loa tích hợp cho âm thanh mạnh mẽ. Các phòng theo chủ đề được hỗ trợ với màu sắc và âm thanh mang đã đến trải nghiệm cảm giác đáng kinh ngạc cho tất cả du khách.

Công nghệ tương tác từ hình ảnh của máy chiếu Optoma được ứng dụng vào chương trình 

Trải nghiệm kinh ngạc từ công nghệ trình chiếu Optoma

Các giải pháp trình chiếu Optoma đã tái tạo châu Phi hoang dã theo cách chân thực nhất góp phần tạo ra thành công lớn cho dự án. Một nhóm gồm 57 người, bao gồm các nhà biên kịch, nghệ sĩ, lập trình viên, nhà quay phim, nhà tâm lý học, người phục vụ, diễn viên, nhà khoa học và chuyên gia kỹ thuật đã cùng nhau đem đến trải nghiệm giáo dục thông qua hình ảnh tuyệt vời cho những em nhỏ.

Stepan Kosyachenko - Giám đốc kỹ thuật của chương trình Holographic Safari đã tuyên bố: “Công nghệ Optoma là không ai sánh kịp”. Sự đơn giản và dễ sử dụng của các sản phẩm chắc chắn đã làm cho dự án này thành công như vậy. Khả năng điều chỉnh tiêu cự và keystone trên các trục khác nhau chắc chắn là một tính năng hữu ích trong các hoạt động mang tính chất trình chiếu đặc biệt cho các buổi triển lãm mong muốn ứng dụng công nghệ mới.

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng