ZODIAC News
Bản tin công nghệ
ProDisplay – Giải pháp trình chiếu hình ảnh chuyên nghiệp
13:33 | 28/04/2020

ProDisplay hoạt động trên nền tảng phần mềm trình chiếu chuyên dụng, cho phép kết hợp các máy chiếu đơn lẻ trở thành một giải pháp trình chiếu hình ảnh tổng thể. ProDisplay là giải pháp mang tính chuyên sâu, có thể ứng dụng linh hoạt với nhiều mục đích và lĩnh vực khác nhau.

 

Giải pháp trình chiếu ProDisplay là gì?

 

ProDisplay là giải pháp hiển thị tối ưu cho các nhu cầu trình chiếu chuyên nghiệp.

Trong trình chiếu thông thường, các nội dung bắt buộc phải được chiếu trên bề mặt phẳng với kích thước cố định, bề mặt trình chiếu cũng cần đảm bảo các tiêu chí như : nhẵn mịn, màu sắc đạt chuẩn, hấp thụ ánh sáng tốt… cũng như các điều kiện ánh sáng phải hợp lí, không được quá mạnh gây ảnh hưởng đến đầu ra của hình ảnh trình chiếu.

Do đó, khi được sử dụng vào các mục đích chuyên nghiệp như tạo hiệu ứng thị giác cho người xem hay các hình ảnh kích thước lớn trên bề mặt phức tạp, được trình diễn quy mô trong các không gian như triển lãm, bảo tàng, hội thảo, diễn đàn... thì cách thức trình chiếu thông thường sẽ không đủ khả năng thực hiện các yêu cầu về hình ảnh được đặt ra bao gồm: kích thước, độ sáng, hiệu ứng hình ảnh…

Ứng dụng của giải pháp ProDisplay tạo ra hiệu ứng thị giác mạnh mẽ

Giải pháp trình chiếu ProDisplay là giải pháp cho những vấn đề trên.

ProDisplay hoạt động trên nền tảng phần mềm trình chiếu chuyên dụng, cho phép kết hợp các máy chiếu đơn lẻ trở thành một giải pháp trình chiếu hình ảnh tổng thể. ProDisplay là giải pháp mang tính chuyên sâu, có thể ứng dụng linh hoạt với nhiều mục đích và lĩnh vực khác nhau. Trong đó, ProDisplay có khả năng hiển thị hình ảnh kích thước lên tới hàng trăm inch hay trên các bề mặt khác nhau với khả năng tùy biến lớn. Các bề mặt cong, thách thức cho các thiết bị hiển thị như màn hình LED panel cũng dễ dàng được xử lý bởi ProDisplay.

 

Với hai công nghệ hiển thị cốt lõi là MappingEdge Blending, giải pháp trình chiếu ProDisplay mở ra những phương thức hiển thị hình ảnh tối ưu cho các nhu cầu trình chiếu khác nhau, có thể được sử dụng đa dạng vào nhiều mục đích, đem lại những giá trị ưu việt cho cả người sử dụng và người xem.

Giải pháp ProDisplay tạo ra nhiều giá trị ưu việt trong trình chiếu

Các công nghệ của giải pháp trình chiếu ProDisplay

 

Công nghệ Mapping của ProDisplay cho phép sử dụng các máy chiếu để kết hợp tạo ra hình ảnh trên nhiều bề mặt trình chiếu cùng lúc với cùng một nội dung hoặc nhiều nội dung khác nhau. Mapping phù hợp với các chương trình đòi hỏi hiển thị nhiều nội dung hoặc hiển thị hình ảnh với kích thước lớn. Với ưu điểm công nghệ, Mapping được ứng dụng trong nhiều hoạt động khác nhau như giáo dục, giải trí, khoa học tại các địa điểm trong và ngoài trời.

Cách thức hiển thị của công nghệ Mapping

 

 

Công nghệ Edge Blending  có khả năng sử dụng nhiều máy chiếu để ghép hình, trình chiếu một nội dung với kích thước lớn hoặc rất lớn trên bề mặt trình chiếu, trong đó bao gồm cả các bề mặt cong, gấp khúc hoặc các không gian gian hình tròn. Đây là giải pháp hình ảnh với các mục đích trình chiếu chuyên sâu như mô phỏng không gian cho các chương trình huấn luyện, hiển thị hình ảnh tại các địa điểm triển lãm, chương trình nghệ thuật….

Mô hình thiết lập công nghệ Edge Blending bằng máy chiếu

 

Các thiết bị chuyên dụng của giải pháp trình chiếu ProDisplay

Các thiết bị thành phần của giải pháp ProDisplay

 

Máy chiếu độ phân giải cao

Máy chiếu là thiết bị hiển thị chính của giải pháp ProDisplay. Với yêu cầu trình chiếu chuyên nghiệp, máy chiếu sử dụng cho giải pháp phải có chất lượng hình ảnh tốt đi cùng khả năng vận hành bền bỉ và độ tương thích cao, dễ dàng kết nố

Workstation

Workstation có hiệu suất cao về CPU, đồ họa, bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm, được tối ưu hóa cho việc xử lý các loại dữ liệu phức tạp như các hình ảnh 3D, hiệu ứng đồ họa và phần mềm chuyên dụng của công nghệ Mapping và Edge Blending

Phần mềm chuyên dụng

Phần mềm chuyên dụng của giải pháp ProDisplay là thành phần quan trọng bên cạnh hệ thống thiết bị phần cứng. Được lập trình để tối ưu cho thiết kế, hiệu chỉnh và vận hành công nghệ Mapping, Edge Blending.

Ứng dụng nổi bật của giải pháp trình chiếu ProDisplay

 

Ứng dụng trong lĩnh vực trưng bày, triển lãm

Ứng dụng trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí

Ứng dụng trong lĩnh vực khoa học và giáo dục

Zodiac – nhà cung cấp giải pháp ProDisplay toàn diện

 

Trình chiếu khung hình ghép sử dụng công nghệ Edge Blending do Zodiac và Maxell thực hiện

Zodiac, bằng kinh nghiệm gần 30 năm của một nhà tích  hợp giải pháp AV và phân phối máy chiếu hàng đầu Việt Nam, luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp và lắp đặt các thiết bị trình chiếu chuyên nghiệp.

Đồng hành cùng Zodiac trong các dự án ProDisplay là những  đối tác công nghệ danh tiếng như Optoma và Maxell – nhà sản xuất thiết bị ProAV hàng đầu với nhiều dòng sản phẩm đã góp phần rất lớn vào sự thành công của hàng loạt các dự án trình chiếu  quy mô lớn trên thế giới, gây được nhiều tiếng vang tại nhiều quốc gia như Hoa Kì, Thụy Điển, Hàn Quốc, ….

Tìm hiểu thêm thông tin về giải pháp ProDisplay qua hotline 24/7: 0904.083.295

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ HOÀNG ĐẠO (ZODIAC)

Ad: Zodiac Building, 19 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà nội

Tel: (024) 3514 6555

Website: www.zodiac.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng