ZODIAC News
Bản tin công nghệ
Trải nghiệm chưa từng có cùng công nghệ Wonderball trong môn bóng bàn
13:45 | 21/05/2020

Kết hợp giữa công nghệ hiện đại và những môn thể thao truyền thống đang ngày càng phát triển. Việc chúng ta có thể chơi golf cùng nhau dù cách xa hàng nghìn cây số đã trở thành hết sức bình thường. Nhưng với những trải nghiệm sắp tới đây trong môn bóng bàn hẳn sẽ khiến bật phải ngạc nhiên tột độ.Bounce – một công ty chuyên về giải trí mong muốn tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người chơi bằng cách sử dụng bàn bóng bàn của họ kết hợp với máy chiếu tương tác.

Để hiện thực hóa điều đó, Bounce đã kết hợp cùng Projection Artworks (một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp trải nghiệm liên quan đến trình chiếu) đã cho ra mắt Wonderball – hệ thống đem kĩ thuật số hiện đại đến với môn thể thao truyền thống bóng bàn.

Công nghệ Wonderball trên mặt bàn bóng bàn

Hệ thống này đã được triển khai tại hai địa điểm ở London, biến một bàn chơi bóng bàn tiêu chuẩn thành một trò chơi tương tác bằng cách sử dụng giải pháp trình chiếu 3D Mapping. Một cuộc cách mạng với đối những người yêu thích môn thể thao này.

Tác phẩm của nghệ thuật trình chiếu đã tạo ra một loạt các trò chơi và hiệu ứng tương tác. Người chơi có thể chọn trò chơi mà họ muốn bằng cách ấn menu chiếu ngay trên bàn. Các trò được chuẩn bị khá đa dạng làm tăng sự hứng thú. Các phần tính điểm người chơi hoặc bên thắng cuộc đều được máy tính xử lý dựa trên tương tác thực tế của máy chiếu trên bàn.

 

Người chơi có thể lựa chọn trò chơi bằng cách tương tác với mặt bàn

Hệ thống này được tích hợp sẵn trong Touch Designer và được chiếu từ một máy chiếu Optoma ZU650 có thêm đèn chiếu tia UV để chiếu sáng bàn. Bounce đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ Wonderball kết hợp công nghệ theo dõi bóng mới nhất trên bàn chiếu tương tác.

 Máy chiếu Optoma ZU650, độ sáng 6.000 lumens, độ phân giải WUXGA

Kết quả là công nghệ này đã đem lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời theo cách hoàn toàn mới cho các nhóm chơi mà không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng cần thiết.

 

Wonderball thực sự đã đem lại trải nghiệm cực kì thú vị cho người chơi 

Tom Burch, Giám đốc điều hành của Projection Artworks, cho biết: "Đây là một trong những dự án trình chiếu tương tác đặc biệt mà chúng tôi đã thực hiện và là một bước đột phá công nghệ thực sự cho ngành công nghiệp giải trí xã hội. Chúng tôi luôn thích một thử thách tại Projection Artworks và chúng tôi thích làm việc với những trải nghiệm tuyệt vời khiến mọi người phải thán phục và  dự án này thực hiện chính xác điều đó".

Adam Breeden, người sáng lập và CEO của Bounce, cho biết: “Tại Bounce, chúng tôi không có giới hạn và luôn nhìn vào sự đổi mới liên tục để đem đến công nghệ mới cho những trò chơi xã hội. Đây có thể được gọi là sự phát triển kỹ thuật số đầu tiên của môn bóng bàn kể từ khi ra đời và được yêu thích. Chúng tôi đã đặt ra để đạt mục tiêu tạo ra một trò chơi mang tính chất giải trí thú vị"

Các bài mới
Các bài đã đăng