Share this page
05 lý do bạn nên sử dụng màn hình tương tác cho lớp học

Nội dung bài viết

Việc ứng dụng công nghệ vào quá trình giảng dạy giúp tăng hiệu quả tiếp thu bài giảng, giáo viên cũng chủ động xây dựng bài giảng trực quan và sinh động hơn trong thời đại 4.0 hiện nay. Máy chiếu, bảng tương tác đã làm rất tốt điều đó, nhưng hiện nay màn hình tương tác đang là xu thế mới với tính năng vượt trội.

1. Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác là một thiết bị điện tử thông minh All-in-one, vừa có thể hiển thị hình ảnh như Tivi 4K, vừa tương tác cùng lúc như máy tính bảng, cho phép người sử dụng chấm, chạm tay, tương tác trực tiếp trên bề mặt để điều khiển mà không cần dùng đến chuột – bàn phím hay bất kỳ các thiết bị ngoại vi nào khác, nó tương tự như bạn sử dụng một chiếc máy tính bảng hay smartphone.

Việc ứng dụng màn hình tương tác thông minh để thay thế cho các thiết bị truyền thống như: Máy chiếu, bảng tương tác, bảng trắng, máy vi tính, loa,… là điều thực sự cần thiết cho các trường học, doanh nghiệp, y tế, tài chính, …trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay.

2. 05 lý do bạn nên sử dụng màn hình tương tác

Tăng tính tương tác cho lớp học

Thay thế cho phương pháp dạy và học truyền thống với bảng đen và phấn trắng, với màn hình tương tác, học sinh sẽ không còn thụ động ngồi nghe và ghi chép như trước đây. Thông qua các tính năng đặc biệt của màn hình tương tác thông minh học sinh có thể dễ dàng tương tác với bài giảng của giáo viên. Ngoài ra, công nghệ cảm ứng hồng ngoại cho phép người sử dụng có thể viết, vẽ nhiều đối tượng có kích thước nhỏ và mảnh trên cùng một thời điểm, giúp cho giáo viên và học sinh tương tác trực tiếp trên màn hình.

Màn hình tương tác

Sử dụng màn hình tương tác giúp trình chiếu hình ảnh rõ nét, màu sắc chân thực, không gây mỏi mắt cho học sinh và giáo viên, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường bên ngoài. Thiết bị giáo dục này được tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ giảng dạy giúp giáo viên dễ dàng truyền tải, học sinh tiếp thu nội dung, tạo hứng thú cho học sinh mỗi khi đến lớp.

Tiết kiệm chi phí đầu tư dài hạn

Màn hình tương tác là thiết bị có thể thay thế hoàn toàn cho máy chiếu, màn chiếu, máy tính và thiết bị âm thanh… tốn thời gian setup và điều chỉnh trong mỗi tiết học. Sản phẩm còn được đánh giá cao bởi tính năng vượt trội, tiết kiệm điện năng, ít bảo hành, bảo trì, dễ dàng sử dụng, mang lại sự thoải mái cho người dùng.

Kết nối linh hoạt

Việc tích hợp nhiều công nghệ cùng với các cổng kết nối đa dạng, giáo viên có thể lựa chọn các cách kết nối khác nhau như cắm trực tiếp với máy tính thông qua cổng HDMI, hay cắm USB để mở nội dung bài giảng.

Màn hình tương tác

Bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng

Màn hình tương tác trang bị công nghệ chống lóa giúp bảo vệ mắt tối đa, giảm thiểu tác động gây mỏi mắt, nhức mắt với khoảng cách gần hoặc nhìn liên tục trong thời gian dài. Bề mặt màn hình được trang bị một lớp kính cường lực chống trầy xước và va đập, bảo vệ an toàn cho thiết bị cũng như học sinh khi thao tác trực tiếp lên màn hình.

Phát và hiện thị tất cả các định dạng

Màn hình tương tác ngoài việc hiển thị video, hình ảnh một cách cuốn hút, sắc nét, ấn tượng, với các kiểu định dạng từ JPEG, TIFF, GIF cho đến PNG, hơn thế có thể phát được cả âm thanh thông qua thông qua loa bên trong màn hình.

3. Giới thiệu màn hình tương tác Xoceco LPM66 Series

Thế hệ màn hình mới với “trọng trách” đem lại sự tiện dụng và thân thiện cho người dùng, phù hợp môi trường giáo dục. Như một người bạn đồng hành tin cậy cho giáo viên, màn hình tương tác Xoceco LPM66  Series sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới và chưa từng có.

XOCECO là thương hiệu đến từ Singapore, nhận chứng chỉ chất lượng cao được cấp hữu hạn tại Trung Quốc cũng như nhiều chứng chỉ từ bên thứ ba về độ an toàn sản phẩm.

  • Chất lượng hình ảnh lên tới 4k Ultra HD
  • Bảo vệ sức khỏe người dùng
  • Chế độ bảo vệ mắt
  • Khả năng tương tác đa điểm lên tới 32 điểm chạm
  • Cổng kết nối đa dạng (HDMI, USB, VGA, LAN, RS232, DISPLAY PORT)
  • Trình chiếu không dây: Kết nối Wifi, Bluetooth
  • Tích hợp sẵn các ứng dụng hỗ trợ giảng dạy
  • Tiết kiệm điện năng và tuổi thọ màn hình cao
  • Phù hợp với mọi không gian lớp học hay phòng họp
Zodiac là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm màn hình tương tác của Xoceco tại thị trường Việt Nam.
Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi