Share this page
Bộ điều khiển màn hình ghép Video Wall Controller

Nội dung bài viết

Bộ điều khiển màn hình ghép (Video Wall Controller) là thành phần quan trọng, không thể tách rời của một hệ thống Video Wall, xử lý các nguồn tín hiệu hình ảnh vào ra và hiển thị lên trên một hệ thống hiển thị rất lớn – Video Wall. Vậy bộ điều khiển màn hình ghép có tính năng gì và được ứng dụng như thế nào? Cùng Zodiac tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Video Wall Controller 2

Tính năng nổi bật của Video Wall Controller

Với các thiết bị Video Wall Controller chuyên dụng, hình ảnh được phóng to trên toàn bộ bức tường video hoặc nhiều hình ảnh được trải rộng trên màn hình lớn. Bộ điều khiển có một hoặc nhiều đầu vào (nguồn) đồng thời chia nội dung để phân phối trên nhiều màn hình và thường cho phép quản trị viên quản lý cấu hình hoặc nội dung của màn hình ghép. Thiết bị Video Wall Controller chuyên dụng thường có 2 loại: Sử dụng phần cứng FPGA hoặc sử phần mềm cài đặt trên các máy chủ server.

Controller sẽ điều khiển hiển thị các tín hiệu hình ảnh đầu vào như: tín hiệu từ các PC, Server, Video, Camera IP… hiển thị trên màn hình lớn. Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ, các thiết bị Controller hiện nay còn có thể lấy dữ liệu hình ảnh từ các luồng IP stream, hình ảnh trực tiếp từ các website hoặc các nguồn máy tính trong mạng LAN nội bộ mà không cần dùng đến cáp hình ảnh như HDMI, DVI, DP thông thường.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, Video Wall Controller sở hữu các tính năng vượt trội:

  • Khả năng vận hành bền bỉ 24/7, đảm bảo hoạt động ổn định với các trung tâm điều hành giám sát 
  • Tính năng Mosaic giúp ghép nhiều màn hình đơn thành một hệ thống màn hình lớn
  • Tạo và phân chia các bố cục hiển thị với nhiều cửa sổ hiển thị, tùy biến nội dung hiển thị cũng như kích thước các ô hiển thị khác nhau
  • Hỗ trợ kéo thả các nguồn tín hiệu đầu vào hiển thị trên màn hình lớn
  • Tính năng Picture-in-Picture, Picture by picture
  • Tạo các ngữ cảnh hiển thị sẵn – preset, giúp chuyển đổi hiển thị nhanh chóng
  • Hỗ trợ các tính năng seamlesss, chuyển nội dung mượt mà, hoàn toàn không có độ trễ
  • Thiết kế dạng khung gắn rack, kích thước từ 1U, 2U, 4U
  • Thiết kế all-in-one tích hợp, hoặc dạng modul, có thể nâng cấp mở rộng khả năng xử lý bằng cách gắn thêm các loại card hình ảnh vào ra.
  • Hỗ trợ tự động nhận dạng các nguồn tín hiệu EDID, bảo mật tín hiệu hình ảnh HDCP cao nhất

Một số model nổi bật

Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac) là doanh nghiệp uy tín, cung cấp bộ điều khiển màn hình ghép chính hãng, chất lượng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, Zodiac đang phân phối 2 giải pháp: Video Wall Controller ATEN và Video Wall Controller UVS.

Video Wall Controller ATEN

Các thiết bị Controller ATENthiết kế phần cứng FPGA, xuất xứ Taiwan, thời gian bảo hành 3 năm, tích hợp tích năng ma trận hình ảnh với nhiều lựa chọn 4×4, 8×8, 8×9, 16×16, 32×32…..thích hợp cho các ứng dụng phòng họp đơn giản, trung tâm điều hành nhỏ.

8 x 9 4K HDMI Matrix Switch with Scaler VM6809H

VM6809H ATEN là sản phẩm đạt giải thưởng quốc tế Reddot 2015. Thiết bị tương thích với hai tiêu chuẩn độ phân giải video 4K mới nhất: 3840×2160 và 4096×2160. VM6809H cung cấp khả năng xử lý HD mạnh mẽ để tạo ra độ phân giải 4K trên chín màn hình với hình ảnh rõ nét.

Videowall Controller UVS (Ultimate Visual Solution, UK)

Các thiết bị Controller UVS có xuất xứ từ Vương Quốc Anh, bảo hành 3 năm, thiết kế dạng Server với chip xử lý CPU Intel Xeon/ Core I7/ Ryzen 5, 16 Ram DDR4, SSD240GB, nguồn kép dự phòng Power Redundant, card tín hiệu vào ra tùy chọn (NVIDIA, Yuan, Matrox) với các cấu hình 4×4, 8×8, 16×16,… hỗ trợ các nguồn tín hiệu HD IP stream.

WBC110 Video Wall Controller

WBC110 là bộ điều khiển Video Wall lớn nhất trong dòng sản phẩm Lucidity, cung cấp 11 khe cắm và khả năng mở rộng gần như không giới hạn với tùy chọn tích hợp tối đa bốn đơn vị giá đỡ mở rộng.

Với khả năng tạo và quản lý các cấu hình video wall rất lớn, bộ điều khiển màn hình ghép này có nhiều loại thẻ đầu vào nhất hiện có, bao gồm HDMI đa kênh (cho độ phân giải HD và 4K ở 60Hz), một cổng hiển thị cho đầu vào 4K ở 60Hz, đầu vào DVI, giải mã video IP đa kênh và đầu vào video analog đa kênh.

Tại sao lựa chọn Zodiac cung cấp Video Wall Controller?

Zodiac là đơn vị có hơn 30 năm kinh nghiệm về lĩnh vực tích hợp hệ thống nghe nhìn AV với rất nhiều dự án thành công về màn hình ghép cho các ứng dụng trung tâm điều hành và phòng họp. 

Chúng tôi là đối tác, nhà phân phối chính thức của các hãng lớn trong lĩnh vực Video Wall như Planar, Samsung, LG, Unilumin, Eyevis, UVS, ATEN….Chúng tôi đem lại cho khách hàng các giải pháp chất lượng, công nghệ hiện đại nhất, sản phẩm tin cậy đồng thời cung cấp các dịch vụ lắp đặt, triển khai, cấu hình, vận hành chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, phù hợp với từng nhu cầu và khách hàng.

Có thể thấy Video Wall Controller là giải pháp lý tưởng cho việc trình chiếu, truyền tải thông điệp trong một không gian quy mô lớn như: buổi thuyết trình trên sân khấu, lớp học kỹ thuật số, phòng họp video, trung tâm điều hành và bất kỳ cài đặt nào yêu cầu đồng bộ hóa thời gian thực. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Zodiac để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi