Share this page
Hội thao mùa hè 2022: Không chỉ là hoạt động thể chất, mà còn nhiều hơn thế

Hội thao mùa hè 2022 diễn ra từ  ngày 18/7 đến ngày 27/7 ngay tại không gian làm việc của Zodiac và sân bóng đá. Đây là dịp để các Zodiacers cùng lên “dây cót” tinh thần thúc đẩy cả sức khỏe thể chất, tâm hồn, trí tuệ và cùng gắn kết để tạo nên những thành công mới.

Khi tất cả vẫn chỉ là những con chữ nằm trên bản kế hoạch, ban tổ chức (BTC) luôn hi vọng rằng các Zodiacers sẽ nhiệt tình tham gia nhưng không thể chắc chắn liệu tất cả các môn thi đấu có được yêu thích hay không. Tuy nhiên, ngay từ khi bắt đầu, một bầu không khí rất khác đã lan tỏa khắp Zodiac. Tất cả các Zodiacers đều tham gia hết mình và cùng nhau tạo nên Hội thao mùa hè 2022 thành công hơn cả mong đợi.

Những môn thi đặc sắc và những nhân tố bí ẩn đầy bất ngờ

Hội thao mùa hè 2022 diễn ra với 14 môn phối hợp: Đấu mắt, Anh hùng bàn phím, Siêu trí tuệ, Bi-a, Bóng đá nam, Bóng đá nữ, Bóng bàn đôi nam, Bóng bàn đôi nam nữ, Ăn nhanh nam, Ăn nhanh nữ, Bi lắc đôi nữ,  Bi lắc đôi nam nữ, Tâng cầu, Plank.

Hoi thao

Ngay khi 14 môn thi được thông báo, các Zodiacer vừa vui mừng, háo hức vừa có những e ngại. Nhất là môn bóng đá nữ bởi hầu hết các chị em nhà Zod đều chưa từng tham gia bộ môn này. Tuy nhiên khi thực sự các môn thi đấu diễn ra, mỗi cá nhân đều trở thành một vận động viên xuất sắc. Trận đấu bóng đá nữ làm toàn công ty bùng nổ, sự hết mình và máu lửa của các chị em tạo nên trận bóng không thể nào quên. 

Đặc biệt, sau hội thao, chúng ta đã phát hiện ra nhiều nhân tài ở nhiều bộ môn khác nhau mà lâu nay còn đang ẩn mình không thể hiện. Ngoài những cá nhân nổi bật trong giới thể thao mà các Zodiacer vẫn thường biết như các anh thuộc phòng Kỹ thuật ANQP, phòng AVSI thì đã phát hiện ra nhân tố bí ẩn như chị Thanh Hà đá bóng bằng tay hay bằng chân đều rất giỏi, chị Thảo bóng bàn, anh Phú tâng cầu, Nghĩa giành HCV ngay lần đầu plank, hay chị Thủy anh Hiếu ở môn siêu trí tuệ, anh Đạt bóng bàn và nhiều anh chị nữa. 

4 đội chơi – 4 màu sắc cực kì ấn tượng 

Toàn công ty được chia thành 4 đội với 4 cái tên nghe thôi cũng thấy mùa hè: Kem chanh, Đá bào, Chè bưởi, Bia hơi. Các đội đều đảm bảo mỗi các thành viên tham gia ít nhất 1 trò chơi bởi vậy dường như tất cả các Zodiacer đều góp mặt tại đại hội thể thao này. Mỗi đội đều có cho mình những chiến thuật riêng vô cùng độc đáo. Không chỉ là ở cách chọn người chơi cho từng môn thi đấu mà cách thúc đẩy tinh thần của các đội cũng rất khác nhau.

Đội Đá bào có sự tham gia của Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Hòa, Giám đốc tài chính Nguyễn Diệu Anh cùng sự kết hợp của phòng Kế toán và phòng KD AVSI. Khí thế mạnh mẽ của đội đã được thể hiện ngay từ ngày đầu tiên diễn ra Hội thao khi giành được 2 HCV liên tiếp. Với tinh thần đó cộng thêm sự tiếp sức từ đội trưởng Hoàng Minh và màn trao thưởng nóng của trưởng phòng Quốc Khánh đã giúp đội Đá bào luôn thi đấu hết mình. Những ngày sau, toàn đội đã giành được thêm 4 HCB, 4 HCĐ và 5 HCK. Đội trưởng Phan Hoàng Minh đã nỗ lực để theo sát đội suốt thời gian thi đấu.

Đội Chè bưởi có sự tham gia của Chủ tịch HĐQT Vũ Quốc Khánh, Phó TGĐ Vũ Quang Linh và sự kết hợp của phòng Hàng hóa, phòng KD AV,  KD ANQP, bộ phận KTTN và bộ phận Lái xe. Với sự dẫn dắt của đội trưởng Anh Đô, toàn đội đã thể hiện tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. Trước trận đấu quan trọng, đội trưởng Anh Đô của đội Chè bưởi còn truyền lửa cho các đồng đội của mình bằng bài hịch Chè bưởi đầy cảm xúc. Nhờ vậy mà Chè bưởi đã bứt tốc trong chặng cuối của hội thao để về đích với 5 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ, 3 HCK và giành vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Đội Bia hơi có sự tham gia của Ủy viên HĐQT Nguyễn Kiều Trang cùng sự kết hợp của phòng KT ANQP, Văn phòng và bộ phận PTVHTC. Đây là đội chơi có sự nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu vô cùng máu lửa, luôn hừng hực suy nghĩ mang “vàng” về cho đội. Mỗi môn thi đấu dù là ai tham gia cũng được sự động viên, khích lệ của toàn đội. Ấn tượng nhất là màn cổ vũ đầy nhiệt thành từ anh Tú với “lời hiệu triệu lúc nửa đêm”. Cuối cùng dù dành được nhiều HCV nhất nhưng xét theo điểm quy đổi đội Bia hơi với 6 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ, 3 HCK đã về đích với vị trí thứ 2.

Đội Kem chanh có sự tham gia của TGĐ Nguyễn Tất Đạt cùng sự góp mặt của phòng QLDA ANQP, phòng Nhân sự, bộ phận DVKH và Công ty Blue sea. Ngay từ đầu, Kem chanh lựa chọn lối chơi chậm mà chắc, dù không giành được nhiều HCV nhưng lại chiếm đa số HCB của toàn đoàn. Đội trưởng Mạnh Tùng không ngừng tiếp sức cho đồng đội bằng sự có mặt ở bất kể trận đấu nào. Cuối cùng sự bứt tốc về đích của đội Kem chanh khiến ai ai cũng bất ngờ. Với việc giành chiếc HCV cuối cùng, Kem chanh đã leo lên vị trí thứ nhất bảng tổng sắp và có được chiếc cup vàng cùng giải thưởng lớn nhất.

Mỗi đội đều có một bản sắc riêng biệt nhưng đã cùng làm nổi bật lên màu sắc của người Zodiac đó là luôn luôn đoàn kết, nhiệt huyết và sáng tạo và hết mình dù trong công việc hay các hoạt động khác.

Cùng nhìn lại chặng hành trình vô cùng đáng nhớ với 14 môn thi đấu

Môn thi đầu tiên là đấu mắt, tưởng rằng đây sẽ là trò chơi nhanh nhất, dễ nhất nhưng không phải. Độ khó và sức hấp dẫn của nó không chỉ khiến những người chơi trực tiếp cảm thấy hồi hộp mà ngay cả các khán giả cũng vô cùng háo hức. Sau những màn nhìn nhau đến mức “đứng hình” mất nhiều giây với vô vàn biểu cảm và tiếng cười, cuối cùng người chiến thắng của môn thi đầu tiên đã lộ diện. Đó là chị Thúy Minh – Đội Đá bào.

Môn thi thứ hai anh hùng bàn phím được các tuyển thủ chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Ngay từ khi đưa ra thông báo cho môn đấu này, 4 người chơi đại diện của 4 đội đã bắt tay vào tập luyện. Kết quả cuối cùng, chị Thanh Mai – Đội Đá bào đã dành chiến thắng.

Môn thi thứ ba là siêu trí tuệ. Đây là môn thi đấu đến BTC cũng phải bất ngờ bởi sự ngang tài ngang sức của các đội. Phải thi đến bộ đề thứ 3 với mức độ khó tăng dần mới tìm được đội chiến thắng cuối cùng. Lần này, chị Thủy và anh Hiếu đã mang chiếc huy chương vàng đầu tiên về cho đội Bia hơi.

Môn bi-a là một trong những môn được các anh trai nhà Zod mong chờ nhiều nhất. Với lợi thế có sẵn bàn bi-a ngay tại không gian vui chơi của công ty nên các cơ thủ của Zodiac đều “không phải dạng vừa”. Những trận đấu kịch tính từ vòng loại đến vòng chung kết khiến cả những chị em không biết nhiều về bộ môn này cũng bị hấp dẫn. Kết thúc hai buổi thi đấu căng thẳng, người dành chiến thắng là anh Hoàng và anh Dự của đội Chè bưởi.

Môn bóng bàn cũng được rất nhiều người mong chờ bởi ngay tại Zodiac Space luôn có một khu vực dành riêng cho những ai đam mê bộ môn này. Tuy nhiên, người chơi hầu hết là cánh mày râu vì thế, trận đấu dành cho đôi nam, nữ gặp không ít khó khăn trong việc tìm người chơi phù hợp. Thậm chí đến gần ngày thi đấu, các tuyển thủ của môn này mới được quyết định. 

Dù vậy bằng tất cả sự nhiệt tình nên khi tay cầm vợt còn lóng ngóng, luật bóng bàn cũng chưa hiểu hoàn toàn nhưng bước vào trận đấu ai ai cũng hết mình tạo nên bầu không khí vô cùng tuyệt vời. Kết quả cuối cùng, hai huy chương vàng dành cho đôi nam và đôi nam, nữ đều thuộc về đội Bia hơi.

Nói đến khó khăn, phải nói ngay đến môn thi bóng đá nữ. Bình thường, môn bóng đá luôn là nam thi đấu và từ trước đến nay tại Zodiac cũng chưa từng có tiền lệ nữ đá bóng. Chính vì vậy, khi nhắc đến môn bóng đá nữ có không ít các chị em e ngại. Đến gần sát ngày thi BTC vẫn chưa thể chắc chắn rằng môn thi đấu này sẽ được diễn ra đúng như kế hoạch.

Tuy nhiên với sự kêu gọi từ BTC và sự ủng hộ của các anh em đã kéo các chị em ra sân cỏ. Và không khí vượt ngoài sức tưởng tượng đã diễn ra. Không còn những gương mặt e ngại cũng chẳng thấy một lời than mệt nào, trên sân cỏ các cô gái hóa thành những cầu thủ thực thụ. Sự máu lửa và hết mình của trận bóng đá nữ cũng chẳng kém gì trận bóng đá nam. Kết quả cuối cùng, đội Bia hơi và Chè bưởi đã chiến thắng đội Đá bào và Kem chanh với tỷ số 2-0 ở cả hai trận đấu.

Dù kết quả có ra sao thì điều đọng lại sau trận đấu mới thực sự ấn tượng. Tất cả các chị em trực tiếp chạy trên sân đều cảm thấy hưng phấn vô cùng. Có người đuối sức, có người chấn thương, có người căng cơ không thể đi lại như bình thường nhưng niềm vui là điều còn lại mãi. 

Môn thi tiếp theo là ăn nhanh nam và ăn nhanh nữ. Môn này khiến cả người chơi và người cổ vũ vô cùng háo hức bởi nghe tên thôi cũng thấy sẽ có nhiều tiếng cười rồi. Với cốc mì nóng bỏng, các tuyển thủ ăn nhanh cả nam và nữ đã cố gắng hết mình để ăn hết cả nước và cái với tốc độ khó tin. Cuối cùng hai người dành chiến thắng của môn thi đấu này chính là anh Linh và chị Hoa của đội Chè bưởi.

Môn bi lắc hay còn gọi là môn “đá bóng bằng tay” cũng được mọi người rất mong chờ. Sức nóng của các trận đấu bi lắc chẳng thua kém gì với bóng đá. Những pha bóng đẹp mắt, màn rượt đuổi tỉ số kịch tính và sự sôi động từ các cổ động viên đã giúp môn thi này hấp dẫn hơn bao giờ hết. Sau những màn so tài cân sức, cuối cùng đội dành chiến thắng cho môn bi lắc đôi nữ là Bia hơi và môn bi lắc đôi nam nữ là đội Kem chanh.

Môn tâng cầu là sự kết hợp giữa hai thành viên của đội. Ai ai cũng cố gắng luyện tập và đúng là kết quả khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Hầu hết các tuyển thủ nam của 4 đội đều tâng được hơn 100 quả cầu một cách nhẹ nhàng như “đi chợ”. Tuy nhiên với sự xuất sắc của chị Hợi, đội Kem chanh đã vượt xa các tuyển thủ khác và giành huy chương vàng.

Đến ngày thi đấu cuối cùng với môn thi plank các Zodiacers vẫn rất háo hức bởi đây chính là môn thi quyết định kết quả chung cuộc cuối cùng xem đội nào mang về cup vàng cùng số tiền thưởng lớn nhất. Bằng sự cố gắng hết mình, hai thành viên của đội Kem chanh đã giành chiến thắng khi có thời gian plank lâu nhất. 

Hội thao mùa hè 2022 không chỉ là hoạt động thể chất

Niềm đam mê thể thao của các Zodiacers chưa bao giờ lớn đến vậy, BTC đã nhận được không ít lời nhắn muốn tập thêm bóng bàn, muốn lập đội bóng đá nữ hay muốn mở thêm giải đấu mới để “phục thù” những trận đấu còn nhiều tiếc nuối đã qua. Đúng là khi không thử chúng ta sẽ chẳng biết mình sẽ làm được gì. 

Hơn thế nữa chính là những điều đọng lại sau hội thao lần này. Có lẽ chính tinh thần của hội thao đã “chạm” đến mỗi Zodiacer rất đúng thời điểm. Chị Thanh Hà chia sẻ: “Hội thao đã giúp chị tìm thấy những khả năng đặc biệt của bản thân mà từ trước đến nay chị không hề hay biết. Đó là chị có thể chơi rất tốt môn bóng đá và bi lắc. Hơn thế nữa hội thao đã để cho chị rất nhiều kỉ niệm và những cảm xúc quý báu, giúp chị có thêm mục tiêu để làm việc thật tốt trong hành trình sắp tới.”

Chị Hợi cũng có những chia sẻ đầy cảm xúc ngay sau khi Hội thao kết thúc rằng niềm vui, nguồn năng lượng mà hội thao mang lại đã giúp chị cảm thấy rất “đã”. Và không chỉ hai chị mà có lẽ các Zodiacers đều thấy được đây chính là lúc để nhìn lại, để rút kinh nghiệm và để cố gắng nhiều hơn nữa trên hành trình tiếp theo.

Cùng xem lại những khoảnh khắc tuyệt vời của Hội thao mùa hè 2022 tại: https://www.youtube.com/watch?v=iJENkVvu49o

Hai tuần hội thao diễn ra đã có lúc chúng ta cháy hết mình, có những lúc hiểu được rằng teamwork là vô cùng quan trọng, những khoảnh khắc mọi người cổ vũ và ăn mừng không kể là đội mình hay đội bạn, là những điều giá trị nhất. Và hi mong rằng chúng ta vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết này, giữ được tình cảm quý báu này để có thể đồng hành cùng nhau bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi