Share this page
Mẹo thiết lập máy chiếu xem phim tại nhà cực đơn giản

Nội dung bài viết

Nếu bạn là tín đồ điện ảnh, muốn chiêm ngưỡng những pha hành động gay cấn hay bắt trọn những khoảnh khắc đẹp, hãy thiết kế ngay một phòng giải trí tại ngôi nhà thân thương chỉ với chiếc máy chiếu. Tuy thiết lập máy chiếu khó hơn thiết lập TV, nhưng nó vẫn khá đơn giản nếu bạn nắm vững các bước. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi thiết lập máy chiếu xem phim tại nhà, mang đến trải nghiệm giải trí tuyệt vời cùng những người thân yêu.

thiết lập máy chiếu xem phim tại nhà

Chọn màn chiếu

Việc đầu tiên bạn cần làm, ngay cả trước khi cân nhắc việc mua máy chiếu video, là xác định xem sẽ chiếu lên màn hình hay tường nhà. Nếu chiếu trên màn hình, bạn nên mua màn hình cùng lúc mua máy chiếu để đảm bảo tính đồng nhất và tiết kiệm thời gian.

Chọn máy chiếu

Ba thông số kỹ thuật chính để lựa chọn một chiếc máy chiếu là cường độ sáng, độ phân giải và độ tương phản. Ngoài ra, bạn nên chọn giá đỡ thông gió để tránh trường hợp máy hoạt động lâu sẽ bị nóng, dễ hỏng vì tụ nhiệt quá mức.

Với những gia đình có nhu cầu và tài chính, một sản phẩm cấu hình cao Full HD hoặc 4K sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi nó mang lại hình ảnh chất lượng cao nhất. Chất lượng một chiếc máy chiếu sẽ quyết định trải nghiệm xem phim của gia đình bạn.

Một số dòng sản phẩm đang chiếm trọn sự tin yêu của khách hàng như: Optoma UHZ65LV, Optoma CinemaX P2, Optoma UHD35+… Để sở hữu sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, hãy liên hệ ngay tới Zodiac – doanh nghiệp phân phối độc quyền sản phẩm máy chiếu Optoma, Maxell tại Việt Nam.

Vị trí lắp đặt

Việc quan trọng tiếp theo là xác định cách thức và nơi bạn sẽ đặt máy chiếu. Đa số các dòng máy có thể chiếu về phía màn hình từ phía trước hoặc phía sau, từ nền tảng loại bàn hay từ trần nhà…

Đặc biệt, trong trường hợp máy chiếu phía sau màn hình, bạn cần một màn hình tương thích chiếu phía sau. Nếu bạn lắp phía trên trần nhà, hãy tham khảo trình cài đặt rạp hát tại nhà để đảm bảo các yếu tố về an toàn và chất lượng, trần sẽ hỗ trợ trọng lượng của cả máy chiếu và giá treo.

Kết nối máy chiếu

Để máy sẵn sàng hoạt động, bạn cần kết nối một hoặc nhiều thiết bị nguồn như đầu đĩa DVD / Blu-ray, Bảng điều khiển trò chơi, Media Streamer, Hộp cáp / vệ tinh, PC, đầu ra video Rạp hát tại nhà, v.v … với máy chiếu của gia đình.

Khi mọi thứ được kết nối, hãy bật máy và bắt đầu trải nghiệm. Hình ảnh đầu tiên hiện ra là logo thương hiệu của sản phẩm, sau đó là thông báo rằng máy chiếu đang tìm kiếm nguồn đầu vào đang hoạt động.

Tối ưu hóa hình ảnh và âm thanh

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt tỷ lệ khung hình mặc định như 16:9, 16:10, 4:3,… Sau đó là bước cài đặt màu sắc, nhiệt độ màu và độ sắc nét. Việc điều chỉnh nhiệt độ màu tương đương với ánh sáng tự nhiên ở ngoài trời giúp hình ảnh cho màu sắc tự nhiên và chân thực.

Bên cạnh hình ảnh, âm thanh rạp chiếu phim tại nhà cũng là yếu tố quan trọng khiến bạn thưởng thức bộ phim trọn vẹn. Để trải nghiệm chân thực hơn, bạn có thể trang bị thêm hệ thống âm thanh chất lượng để cùng gia đình có những buổi xem phim tuyệt vời.

Chức năng 3D

Không giống như đa số TV hiện nay, hầu hết các máy chiếu video cung cấp cả tùy chọn xem 2D và 3D. Đối với cả máy chiếu video LCD hay DLP, việc sử dụng kính Active Shutter là bắt buộc và được đề xuất bởi nhà sản xuất để có kết quả tốt nhất.

Hi vọng với những thông tin mà Zodiac chia sẻ, bạn có thể tự thiết lập không gian xem phim tại nhà để gia đình có không gian giải trí, thư giãn chất lượng và lý tưởng nhất.

Zodiac tự hào là đối tác của các hãng trình chiếu lớn và uy tín trên thế giới, là thành viên của hiệp hội tích hợp nghe nhìn quốc tế AVIXA. Ngoài ra, Zodiac đã áp dụng quy trình hỗ trợ khách hàng 24/7 đảm bảo tối đa việc vận hành và hỗ trợ cho sản phẩm. Nếu cần hỗ trợ hay có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi