Share this page
Người Zodiac: Ngắm Trung thu này, lại nhớ về một Trung thu xưa thật giản dị và đầm ấm

Hoàn cảnh thay đổi, con người thay đổi, những giá trị cũ cũng thay đổi, niềm vui cũng chẳng còn giống nhau, hoài niệm bao nhiêu cũng chẳng thể nào khiến mọi thứ quay trở lại…

Khi cái nắng gắt gao của mùa hạ bắt đầu dịu xuống, thay vào đó là ánh nắng vàng mơ màng của mùa thu và phố phường bắt đầu tràn ngập sắc xanh đỏ của những chiếc đèn lồng, thì chẳng cần nói ra, ai cũng biết rằng một mùa trung thu nữa lại sắp về trên khắp mọi miền đất nước.

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại, sự nhớ thương, niềm hy vọng được đoàn tụ được quây quần vào ngày trung thu bên những người thân yêu đang trào dâng đến mãnh liệt.
Tuổi thơ có thể trôi qua đã lâu lắm rồi, nhưng những ký ức ngọt ngào về những ngày trung thu đẹp đẽ đã đi qua trong cuộc đời mỗi chúng ta vẫn luôn còn đó. Như vẫn còn tiếng trống múa lân, múa rồng, được ca hát rước trăng khắp khu phố và những lúc chia nhau phần bánh dẻo, bánh nướng..

Trung thu năm nay thật đặc biệt

Năm nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên đã chuẩn bị tới kỳ trăng được trẻ con trông đợi nhất nhưng không khí vẫn yên ắng lạ. Như mọi năm, thời điểm này phố phường đã bày bán những chiếc đầu lân, mặt nạ và bánh Trung thu đủ kiểu.

Trung thu đã rất gần, trẻ con tiếc nuối một mùa Tết bị Covid-19 quấy rối. Mẹ không đi chợ mua lồng đèn, bánh Trung thu, các đoàn lân không thể múa rộn ràng trên phố và càng không có đoàn lân nào về xóm làng, đã không còn nghe tiếng cắc tùng. Rất nhiều em nhỏ phải đón trung thu trong các khu cách ly tập trung hoặc thậm chí là trong khu điều trị bệnh nhân bị Covid-19. Không được nô đùa cùng bạn bè, không được đoàn tụ cùng người thân, các em chịu không ít những thiệt thòi.

Thế nhưng, không vì Covid-19 mà người lớn quên cái Tết đặc biệt này. Ta bắt gặp ở đâu đó hình ảnh các ông bố đã ngồi trước hè cặm cụi làm lồng đèn, còn mẹ tự chế tác một cái đầu lân mini cho các bé yêu. Hạnh phúc là đây. Trung thu này, các bé sẽ được “bù đắp” cho sự thiếu hụt vì Covid-19 bằng sự nồng ấm trọn vẹn trong vòng tay gia đình. Những em ở trong khu cách ly cũng sẽ được các cán bộ tuyến đầu tặng cho những món quà nhỏ yêu thương, đón một trung thu đầm ấm.

Có những em nhỏ phải đón trung thu trong bệnh viện vì mắc Covid-19

Người Zodiac “Nhớ trung thu xưa”

Ngày xưa, trung thu đơn thuần chỉ là ngày tết của trẻ con. Ông bà bố mẹ thì bày cỗ, lũ trẻ háo hức rước đèn ngắm trăng, chơi các trò chơi dân gian, đuổi mắt bắt dê, rồng rắn lên mây, múa lân múa sư, hát các bài đồng dao. Chờ trăng lên đến đúng đỉnh đầu mới phá cỗ để được ăn cơ man nào là bánh nướng bánh dẻo hình con lợn con cá, mâm ngũ quả. Nhà nào tỉ mỉ hơn thì có thêm con chó lông xù được làm từ tép bưởi.

Ta cùng xem người Zodiac nói gì về những ký ức trung thu của bản thân và gia đình nhé!

Dù có nhiều đổi thay đến mấy thì Trung thu vẫn là mùa Tết mong chờ của trẻ thơ, là phút đoàn viên ấm cúng bên gia đình và là những khoảnh khắc ta lắng tâm hồn lại sau tất bật, để nhớ về những người mà ta nặng nghĩa ân tình.

Trung thu này, hãy cùng gia đình quây quần bên nhau ôn lại kỷ niệm những mùa Trung thu đã qua, để con hiểu rằng dù đời mẹ từng gió dập sóng vùi thì con cũng đã có những mùa Trung thu hạnh phúc. Để trân trọng hơn cuộc sống những ngày bình yên, không có dịch bệnh và biết ơn tuyến đầu chống dịch đang nỗ lực từng ngày để người dân có một cuộc sống an toàn, con trẻ được vô tư cất tiếng cười, học tập và chơi đùa cùng bè bạn.

Share:

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi