Share this page
Zodiac triển khai phòng học ngoại ngữ CHIeru tại Học viện Nông nghiệp

Nội dung bài viết

Trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay, ngoại ngữ trở nên vô cùng phổ biến và cần thiết trong tất cả các lĩnh vực. Vì sự nghiệp “trồng người”, trường Học viện Nông nghiệp là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào giảng dạy, cụ thể là ứng dụng phòng học ngoại ngữ CHIeru. 

1. Giới thiệu Phòng học ngoại ngữ CHIeru 

CHIeru là một trong những nhà sản xuất hệ thống giáo dục lớn nhất tại Nhật Bản. Đặc biệt, trong đào tạo ngoại ngữ, CHIeru đã cho ra mắt hệ thống phòng học ngoại ngữ số đầu tiên của hãng với tên gọi là “CaLabo” vào năm 1997 và đạt được những thành công vang dội, chiếm hơn 50% thị phần tại thị trường Nhật Bản. 

Với phần mềm ngoại ngữ CaLabo, các tổ chức, trường học có thể tạo ra một môi trường học tập ngôn ngữ trên máy tính bao gồm âm thanh chất lượng cao, video và các nguồn tài nguyên giáo dục đa phương tiện. CaLabo cho phép giáo viên dạy và quản lý lớp học dựa trên sự hỗ trợ của máy tính. Giao diện điều khiển cho thấy vị trí các sinh viên trong lớp học và các nút chức năng giúp kiểm soát các nguồn tài nguyên đa phương tiện và tương tác trong giảng dạy. 

Mỗi thiết bị trong phòng học ngoại ngữ chuyên biệt đều dựa trên công nghệ hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, được thiết kế thành hệ thống đồng bộ để làm phong phú nội dung giảng dạy, nâng cao hứng thú học tập, tạo cho giáo viên và học sinh một môi trường học tập thú vị và đạt hiệu quả cao. 

2. Zodiac triển khai phòng học ngoại ngữ CHIeru tại Học viên Nông nghiệp 

Theo nhu cầu đầu tư nâng cao chất lượng học và thực hành ngoại ngữ của Học viện Nông Nghiệp, Zodiac đã triển khai gói 08 phòng học ngoại ngữ CHIeru bao gồm: phần mềm Chieru CaLabo EX dành cho giáo viên, phần mềm CHIeru CaLabo EX dành cho học sinh, USB Sound Unit, tai nghe CHIeru; đáp ứng nhu cầu học tập cho gần 300 sinh viên cùng lúc.  

CHIeru

Phần mềm CHIeru CaLabo EX dành cho giáo viên CA590 

Phần mềm hỗ trợ giảng viên tương tác và quản lý Học viện bằng các tính năng chính: 

 • Truyền âm thanh và màn hình của giảng viên tới tất cả máy tính sinh viên 
 • Giám sát âm thanh và màn hình của máy tính sinh viên bất kỳ 
 • Giám sát luân phiên 
 • Giao tiếp riêng với một sinh viên bất kỳ 
 • Chế độ ghép đôi/Ghép nhóm 
 • Chế độ side tone cho phép sinh viên có thể nghe giọng nói của chính mình thông qua tai nghe trong khi vẫn đang nói, giúp sinh viên kiểm tra khả năng phát âm 
 • Ghi âm đoạn hội thoại của cặp/nhóm 

Phần mềm CHIeru CaLabo EX dành cho học sinh CA580 

Với giao diện đơn giản, ngôn ngữ hiển thị tiếng Việt; phần mềm giúp sinh viên khai thác hết các tính năng, tiện ích ứng dụng của phần mềm một cách dễ dàng: 

 • Cho phép sinh viên đăng nhập vào lớp học bằng tên và ID 
 • Nhận file từ giảng viên gửi tới và gửi file tới giảng viên 
 • Tích hợp mô đun phần mềm Movie Teleco cho phép sinh viên nhận các file bài tập do giảng viên gửi tới và thực hành bất kỳ lúc nào 
 • Thực hành nghe, nói, đọc qua tai nghe và giao diện movie teleco 

sinh viên thực hành tại phòng học CHIEru

Card âm thanh CHIeru CZ521-A 

USB Sound Unit là card âm thanh chuyên dụng được thiết kế riêng cho phần mềm CaLabo, xử lý dữ liệu tự động, hoạt động theo phương thức “Plug and Play” nhằm giúp cho người sử dụng cài đặt một cách dễ dàng, nâng cao chất lượng âm thanh cho mỗi máy tính, đặc biệt là trong môi trường học ngoại ngữ.  

Tai nghe CHIeru CZ530-B 

Tai nghe CHIeru chất lượng cao được thiết kế đặc biệt để ghi âm giọng nói, thích hợp cho việc học ngoại ngữ hoặc phần mềm nhận dạng giọng nói. 

tai nghe CHIeru

Với trái tim là hệ thống phần mềm CaLabo EX từ Nhật Bản, phòng học ngoại ngữ CHIeru tạo ra một môi trường học tập ngoại ngữ lý tưởng với âm thanh chất lượng cao, video sắc nét và các công cụ quản lý lớp học đơn giản, hữu ích. Khảo sát thực tế, giảng viên và sinh viên Học viện đánh giá cao về chất lượng âm thanh, hình ảnh của phòng học ngoại ngữ CHIeru mang lại, hỗ trợ hiệu quả khi thực hành các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.  

phòng học CHIeru

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực công nghệ giáo dục, Zodiac đã, đang và sẽ luôn cải tiến, nâng cấp giải pháp phòng học ngoại ngữ ChIeru để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhà trường và sinh viên trong quá trình học tập. 

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi