Share this page
Tại sao nên trình chiếu bằng màn hình LED ở hội trường, phòng họp?

Nội dung bài viết

Công nghệ hiển thị hiện nay không ngừng thay đổi, phát triển và đa dạng. Chúng ta có thể bắt gặp các màn hình LCD, máy chiếu hay các màn hình LED ở khắp mọi nơi trên thế giới. 

Tuy nhiên vượt trội hơn hẳn và đang là xu thế toàn cầu là công nghệ hiển thị LED. So với máy chiếu và màn hình LCD, màn hình LED có nhiều ưu điểm hơn hẳn, đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn với chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét, độ sáng cao, tuổi thọ lâu dài và đặc biệt là khả năng tùy biến kích thước không giới hạn. Màn hình LED có thể lắp đặt ở mọi vị trí trong nhà, ngoài trời hoặc các không gian phức tạp khác. 

Màn hình LED được ứng dụng rộng rãi trong các trung tâm thương mại, trung tâm giám sát điều hành, sân bay, bến cảng, các khu sân khấu biểu diễn hội trường, phòng họp…

Chất lượng hiển thị 

So với những chiếc màn hình tinh thể lỏng, chất lượng hình ảnh của màn LED cũng không hề kém cạnh khi có hình ảnh hiển thị rõ nét, mượt mà. Màn hình LED không bị tác động nhiều bởi những yếu tố môi trường như ánh sáng, nhiệt độ và điều hòa giống với máy chiếu/ LCD.

Màn hình LED sử dụng các bóng LED phát sáng trực tiếp trên bề mặt, tạo hình ảnh có độ sáng tốt hơn. Khi hiển thị màu đen, tất cả các bóng LED sẽ tắt hoàn toàn kết hợp với khung viền đen giữa các bóng LED; từ đó tạo độ tương phản cao, hình ảnh sống động và chân thực hơn nhiều. 

màn hình led 5

Thông thường độ sáng của màn hình LED đạt từ 600-1000 nits và độ tương phản trên 5000:1, thực sự rất ấn tượng.

Đặc biệt, so với các phòng họp sử dụng máy chiếu, khi họp trực tuyến với các camera hội nghị, người dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng công suất cao của đèn máy chiếu dẫn đến hình ảnh thu về ở các điểm cầu sẽ không được tốt, dễ bị lóa sáng. Khi thuyết trình, người trình bày sẽ không để lại bóng trên màn hình như là màn chiếu. 

Tiết kiệm năng lượng

Là sản phẩm mang công nghệ hiện đại, đa số các màn hình LED đều mang ưu điểm chung là khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Khi màn hình LED hiển thị màu đen hoặc chế độ chờ, các bóng LED sẽ tắt hoàn toàn, giúp tối ưu được rất nhiều điện năng tiêu thụ.

màn hình led 2

Tuổi thọ cao

Màn hình LED có tuổi thọ vượt trội hơn hẳn so với các thiết bị máy chiếu. Ở trong môi trường tiêu chuẩn, màn hình LED có thể hoạt động lên tới 100.000 giờ tương đương (8  -10 năm).

màn hình led 3

 

Kích thước không giới hạn, không có vết ghép

Màn hình LED có kích thước tùy biến và linh hoạt. Màn hình LED được ra từ nhiều modul LED/ cabin LED ghép lại với nhau và hoàn toàn không có vết ghép.

màn hình led 4

kích thước màn hình led

Lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng

Màn hình LED được tạo ra từ các cabin đúc CNC ghép lại với nhau nên việc lắp đặt cơ khí có độ chính xác rất cao và rất dễ dàng. 

Các hoạt động bảo trì sữa chữa có thể thực hiện ở ngay phía trước màn hình, thao tác cực kì đơn giản và linh hoạt. So với các màn hình LCD hay máy chiếu, khi hỏng hóc sự cố, có thể bạn phải trả chi phí rất cao để thay thế các tấm nền LCD, bóng đèn công suất. Thay vào đó, với màn hình LED chúng ta chỉ cần thay thế các Modul/ bóng LED với chi phí rất nhỏ. 

Với kinh nghiệm thi công hệ thống màn LED nhiều năm, Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac) luôn sẵn sàng tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống màn LED với kích thước tùy biến.

Zodiac là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm như: LED UNILUMIN UHWII2.5, LED UNILUMIN UHWII1.9, LED UNILUMIN K-SLIM 3.9,… Chúng tôi tin rằng sẽ cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến tay khách hàng đồng thời tối ưu trải nghiệm trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những lý do giải thích tại sao nên lựa chọn màn hình LED trình chiếu ở hội trường, phòng họp. Hy vọng với những chia sẻ trên, tổ chức hay doanh nghiệp sẽ có thêm thông tin trong việc ứng dụng những tiến bộ công nghệ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Share:

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi