Share this page
[Tư vấn] Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu cho văn phòng không nên bỏ qua

Nội dung bài viết

Máy chiếu văn phòng đã trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp… trong việc truyền tải hình ảnh một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để chọn được chiếc máy chiếu phù hợp nhu cầu sử dụng khi thị trường máy chiếu ngày càng phát triển không phải điều đơn giản.

Máy chiếu văn phòng là thiết bị không thể thiếu cho những buổi thuyết trình dự án, kế hoạch, hội họp, trao đổi công việc của mỗi công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chiếu văn phòng cho công ty của mình với  các tiêu chí chất lượng trình chiếu tốt, hoạt động ổn định, giá thành hợp lý thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

1. Những lưu ý khi chọn mua máy chiếu văn phòng

1.1. Xác định kích thước văn phòng

Kích thước phòng họp lớn hay nhỏ là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi lựa chọn mua máy chiếu. Khi đã xác định được quy mô văn phòng lớn hay nhỏ cùng số lượng người tham dự ít hay nhiều, bạn sẽ lựa chọn dòng máy phù hợp.

Nếu phòng họp có diện tích lớn, quy mô đông người thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ sáng, độ phân giải cao. Ngược lại, đối với phòng họp có quy mô nhỏ ít người, bạn có thể lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng cũng như độ phân giải thấp hơn để tránh lãng phí.

máy chiếu văn phòng

1.2. Xem xét môi trường trình chiếu

Bên cạnh việc xác định quy mô phòng chiếu, bạn cũng nên quan tâm đến điều kiện ánh sáng trong không gian trình chiếu. Nếu phòng họp không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi ánh sáng đèn, hay ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng từ trên 2500 ANSI lumens trở lên. Nếu môi trường bị ảnh hưởng bởi ánh sáng thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng trên 3000 ANSI Lumens và độ phân giải từ 1024 x 768 trở lên thì mới có thể đáp ứng tốt.

1.3. Đảm bảo các yếu tố kĩ thuật cơ bản

Cường độ sáng: Cường độ sáng hay còn gọi là độ sáng máy chiếu, yếu tố này có thông số càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu càng rõ nét. Dòng máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu văn phòng, phòng họp thường có cường độ sáng từ 3000 – 3500 Ansi lumens trở lên. Các dòng máy chiếu sử dụng cho văn phòng đều trang bị công nghệ LCD và DLP.

Độ tương phản hình ảnh: yếu tố không thể  qua khi lựa chọn máy chiếu văn phòng. Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất nhất và tối nhất của hình ảnh máy chiếu có thể tạo ra được. Đối với trình chiếu văn phòng với những phòng bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng thì cần lựa chọn những dòng máy có độ tương phản càng cao càng tốt. Thường thì máy chiếu văn phòng sẽ có độ tương phản hình ảnh từ 2000:1 trở lên.

Độ phân giải: yếu tố quan trọng quyết định đến độ nét của hình ảnh hiển thị. Một máy chiếu có độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu sẽ càng nét, và giá của máy chiếu cũng tỷ lệ thuận với độ phân giải. Máy chiếu dùng cho văn phòng, phòng họp thường có độ phân giải từ SVGA và XGA là phổ biến, giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí.

1.4. Thuận tiện trong việc di chuyển, lắp đặt

máy chiếu văn phòng

Đối với nhu cầu sử dụng máy chiếu nhưng phải di chuyển đến nhiều nơi bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu nhỏ gọn và nhẹ để dễ dàng trong việc di chuyển cũng như lắp đặt. Nếu thường xuyên di chuyển thì có thể chọn loại máy nhẹ chưa đến 1.3 kg. Nếu đặt cố định trong phòng thì trọng lượng 9 kg trở lên không là vấn đề.

1.5. Khả năng kết nối linh hoạt

Một chiếc máy chiếu có khả năng kết nối đa dạng, dễ dàng và nhanh chóng sẽ giúp cho công việc của bạn được thuận tiện hơn. Ngoài những cổng kết nối thông dụng như: HDMI, VGA, AV, Audio, USB,… thì những dòng máy chiếu được trang bị kết nối không dây qua Wifi giúp bạn có thể trình chiếu dữ liệu nhanh chóng qua smartphone một cách nhanh chóng và thuận tiện.

1.6. Chính sách bảo hành máy chiếu văn phòng

Khi lựa chọn mua máy chiếu thì bạn cần chú ý đến chế độ bảo hành máy chiếu, mỗi hãng sẽ có chế độ bảo hành khác nhau. Trung bình thời gian bảo hành thường là 2 năm cho phần cứng máy chiếu và bóng đèn, theo giờ trình chiếu hay số năm tuỳ thuộc  tố nào đến trước. Nên lựa chọn những dòng máy chiếu chính hãng như máy chiếu Optoma, máy chiếu Maxell, BenQ, Panasonic,… tránh những hãng máy chiếu là hàng nhái, hàng trôi nổi trên thì trường chất lượng kém, chế độ bảo hành chậm chạm, giá thành cao.

2. Gợi ý những dòng máy chiếu dành cho văn phòng không nên bỏ qua

Máy chiếu OPTOMA W335

Máy chiếu Optoma W335 là máy chiếu phù hợp môi trường văn phòng, trường học, quán cafe có diện tích vừa và nhỏ. Công nghệ DLP và khả năng kết nối không dây tùy chọn cho phép bạn trình chiếu không dây với máy tính hoặc thiết bị di động một cách dễ dàng.

Máy chiếu OPTOMA W335

Thông số kỹ thuật cơ bản

 • Công nghệ: DLP
 • Cường độ sáng: 3600 ANSI lumens
 • Độ phân giải: WXGA 1280 x 800
 • Độ tương phản: 22,000:1
 • Tuổi thọ bóng đèn: 10.000h (eco mode)

Máy chiếu MAXELL MC-EX303E

Maxell MC-EX303E là chiếc máy chiếu bền bỉ với thời gian, có chi phí phải chăng nên rất phù hợp cho văn phòng. Maxell MC-EX303E mang đến hình ảnh trung thực, rõ ràng ngay cả trong môi trường có sự tác động từ ánh sáng bên ngoài như phòng họp.

Máy chiếu MAXELL MC-EX303E

 • Công nghệ: LCD
 • Độ tương phản: 20.000:1
 • Độ sáng: 3300 ANSI Lumens
 • Độ phân giải: XGA (1024×768)
 • Tuổi thọ bóng đèn: 12.500 giờ.

Máy chiếu OPTOMA SA500

Optoma SA500 là model thay thế hoàn hảo của Optoma S341 và X341 nên SA500 được trang bị đầy đủ các tính năng và thông số cần thiết để phục vụ cho tất cả các nhu cầu trình chiếu hội họp.

máy chiếu văn phòng

Thông số kỹ thuật cơ bản

 • Công nghệ hiển thị: DLP
 • Độ phân giải gốc: SVGA 800 x 600
 • Độ sáng: 3600 ANSI Lumens
 • Tương phản: 22,000:1
 • Nguồn sáng: Đèn
 • Tuổi thọ bóng đèn: 6000/10000/12000/15000 giờ (chế độ Bright / Eco / Dynamic / ECO +)

Trên đây là tổng hợp lưu ý không nên bỏ qua khi chọn mua máy chiếu văn phòng. Có lẽ bây giờ bạn đã có đủ thông tin cần biết  chọn được chiếc máy chiếu phù hợp cho công ty.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm máy chiếu, hãy liên hệ với Zodiac ngay TẠI ĐÂY.  Zodiac tự hào là nhà cung cấp và phân phối máy chiếu uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm.

Share:

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi