Share this page
Tuyệt chiêu “chống buồn” trong kỳ nghỉ lễ 2/9 cho Zodiacers

Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, Zodiacers không thể đi du lịch thả ga hay đi thăm bạn bè người thân nhưng vẫn có cách để chúng ta “chống buồn” trong kỳ nghỉ lễ này. Với tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, chúng ta hãy dành thời gian quý giá trong dịp lễ bên những người thân yêu.

Ở nhà là yêu nước, cùng nhau luyện tập nâng cao sức khỏe, cùng gia đình trải qua những khoảnh khắc ý nghĩa để chuẩn bị thật tốt cho những cơ hội trong tương lai. Dưới đây là một vài gợi ý của Zodiac dành cho bạn để kỳ nghỉ lễ 2/9 thêm ý nghĩa nhé!

Làm điều gì đó chưa từng làm hoặc hiếm khi làm mà bạn vẫn ấp ủ

Đôi khi, do không có thời gian hoặc suy nghĩ bản thân không làm được mà bạn bỏ lỡ nhiều hoạt động thú vị. Ngày nghỉ lễ chính là thời điểm tuyệt vời để bạn sống chậm hơn và làm ngược lại những điều này. Chẳng hạn, nếu trước đó bạn chưa có thời gian đọc sách, hãy đọc trọn vẹn nó, nếu bạn không thích những cuốn sách dày cộp thì hãy chọn các cuốn mỏng hơn.

Thử sức với những bộ môn mới mẻ cũng là một gợi ý tuyệt vời: học đàn, vẽ tranh, thêu thùa… bất kể điều gì khiến bạn cảm thấy hứng thú thì nghỉ lễ chính là khoảng thời gian cho bạn thử nghiệm.

Ok

Thử sức với một bộ môn mới mẻ

Dành thời gian cho người thân

Một ngày bạn làm việc 8 tiếng, về nhà có khi còn cắm đầu vào điện thoại, máy tính nên thành thực mà nói thời gian chất lượng mà bạn dành cho gia đình, người thân mỗi ngày không nhiều đâu.

Vì vậy, kì nghỉ lễ 2/9 như sắp tới là dịp để bạn gác mọi công việc qua một bên và quan tâm tới người thân của mình. Thời gian cho họ đơn giản chỉ là ăn sáng cùng nhau một cách chậm rãi (không vội vàng), cùng nhau nhâm nhi cà phê nói chuyện về cuộc sống, sở thích…  Có thể chính những giây phút này sẽ khiến bạn nhận ra, cha mẹ/người yêu/vợ/con cái của mình đã khác, mới mẻ hơn, thú vị hơn và có thể đã thay đổi về tính cách – không như bạn từng “đóng khung” cho họ.

Dành nhiều thời gian cho gia đình

Tranh thủ cày những bộ phim yêu thích

Xem phim là một trong những hoạt động có tính “thư giãn” tốt nhất. Kỳ nghỉ năm nay bạn không thể cùng bạn bè hay người thân ra ngoài rạp xem phim nhưng cũng hoàn toàn có thể tự tạo “cinema” tại nhà. Với chiếc máy chiếu, bạn hoàn toàn có thể biến phòng khách của gia đình thành rạp chiếu phim với màn hình lên đến 300 inch. Từ phim truyền hình, bom tấn, phim bộ Trung Hàn, phim hoạt hình…. đều có thể xem thả ga. Việc của bạn là chỉ cần lựa chọn bộ phim mà mình yêu thích để tận hưởng trong ngày nghỉ lễ.

Vừa cày phim, vừa tưởng tượng mình là nữ chính ngôn tình

 

Nhớ là phải nghỉ ngơi

Dù làm gì để thư giãn trong kỳ nghỉ lễ, bạn cũng nhớ là giữ nhịp sinh hoạt ngày thường, đó là dậy đúng giờ, ăn đúng bữa, vận động vừa phải và không ngủ nướng.

Bạn có thể nấu nướng (nếu là người yêu bếp), bạn có thể dọn dẹp (nếu bạn là người gọn gàng), bạn có thể đi xem phim (vì lâu rồi bạn không xem)… nhưng đừng làm quá mà giữ mình ở trạng thái cân bằng và thư giãn.

Chúc bạn và gia đình có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và hạnh phúc!

 

 

Share:

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi