Share this page
ZODIAC CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH: HÀNH TRÌNH 21 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Chi Nhánh TP. Hồ Chí Minh của Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac) chính thức được thành lập từ ngày 13/06/2001, đến nay vừa tròn 21 tuổi. Đây là dấu mốc quan trọng trong chặng đường xây dựng và phát triển của Zodiac ở phía Nam.

Khó khăn trong những ngày đầu thành lập

Thị trường miền Nam luôn là một “con gà đẻ trứng vàng”, thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Đây là một thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy thử thách. Những ngày đầu thành lập, Chi Nhánh Hoàng Đạo Hồ Chí Minh gặp nhiều trở ngại trong việc tiếp cận với môi trường kinh doanh mới, cộng thêm những khó khăn, thiếu thốn về nguồn nhân lực.

Nhớ về những ngày đầu đồng hành cùng Chi Nhánh, anh Vũ Hoàng Tâm – nhân sự gắn bó hơn 19 năm tại Chi Nhánh chia sẻ:

“Anh gặp phải khó khăn khi tiếp xúc công nghệ mới bởi thị trường máy chiếu lúc bấy giờ còn rất mới mẻ. Được sự hướng dẫn của anh Nguyễn Xuân Hòa (hiện là Phó Chủ tịch HĐQT) cùng các lãnh đạo, anh đã tiếp cận rất dễ dàng. Ngoài ra, bản thân anh cũng tìm hiểu, nghiên cứu, học hỏi thêm trên internet, tạp chí”.

Hành trình định vị thương hiệu Zodiac

Khi bắt đầu Nam tiến, cái tên Zodiac khá mới mẻ và khách hàng chưa biết nhiều tới thương hiệu cũng như sản phẩm, đội ngũ nhân viên Chi Nhánh đã cố gắng từng ngày để Zodiac đến gần hơn với khách hàng. Nhân viên kinh doanh là người tiên phong đưa sản phẩm của công ty đến với khách hàng, trong khi nhân viên dự án tập trung mở hội thảo thu hút những khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, Chi Nhánh đã có nhiều dự án với các Sở Giáo dục và trường học. Những tiến bộ trong công nghệ giảng dạy thông minh ngày càng giúp các em học sinh tiếp nhận tri thức một cách hứng thú và say mê, thầy cô dễ dàng trong việc truyền tải nội dung. Theo đó, Chi Nhánh Zodiac đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng phương pháp giảng dạy, thổi luồng sinh khí mới vào môi trường học đường.

Bên cạnh phòng kinh doanh, phòng kỹ thuật là cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp, góp phần duy trì mối quan hệ gắn kết với khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng là 1 trong những yếu tố chính để xây dựng một Chi Nhánh uy tín như ngày hôm nay.

“Trái ngọt” từ sự nỗ lực

Với sự kiên trì và cố gắng, Hoàng Đạo Hồ Chí Minh được triển khai nhanh chóng và từng bước đi vào ổn định, góp phần dựng xây nên một Hoàng Đạo thống nhất, lớn mạnh của ngày hôm nay.

Thành quả cho những cố gắng không ngừng nghỉ đó là các sản phẩm về thiết bị trình chiếu như máy chiếu, màn hình tương tác, thiết bị camera giám sát, thiết bị hội nghị, hội thảo… đã nhanh chóng được triển khai rộng khắp trên các tỉnh thành khu vực phía Nam. Hệ thống đại lý được thiết lập rộng rãi, sản phẩm được phân phối đến người tiêu dùng một cách dễ dàng.

Zodiac TP. Hồ Chí Minh được các đại lý đánh giá là có dịch vụ sau bán hàng tốt nhất trong tất cả các thương hiệu máy chiếu. Không chỉ cung cấp sản phẩm, giải pháp, Zodiac còn chú trọng đến quá trình chăm sóc và tương tác với khách hàng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng trước, trong và sau khi mua.

Thông qua hoạt động hậu mãi, Zodiac sẽ giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc trong quá trình sử dụng, lắp đặt, bảo hành, kiểm tra hay sửa chữa sản phẩm. Chính sự chuyên nghiệp, tận tâm, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu đã dần khiến Zodiac Hồ Chí Minh trở thành “top of mind” trong tâm trí khách hàng.

Về dịch vụ khách hàng, Giám đốc Chi Nhánh Nguyễn Quốc Diệm đã nhận định:

“Chúng ta trao giá trị như đã hứa với khách hàng, đây là một trong những yếu tố chính đóng góp cho sự phát triển của công ty. Giá trị ở đây là sản phẩm, là giải pháp, dịch vụ khách hàng. Dịch vụ sau bán hàng của chi nhánh được các đại lý đánh giá là tốt nhất trong tất cả các thương hiệu máy chiếu.

Khách hàng là số 1. Không có khách hàng chúng ta sẽ không có gì. Giá trị tốt nhất là tạo được dịch vụ sau khách hàng tốt, để nâng tầm thương hiệu Zodiac. Khi chúng ta trao cho họ giá trị, họ sẽ trao cho chúng ta một giá trị tương đương.

Zodiac 21 năm

Hành trình bền vững được kiến tạo bởi sức mạnh tập thể

Zodiac TP. Hồ Chí Minh hiểu rằng, để Chi Nhánh có thể tự lực phát triển, yếu tố con người vô cùng quan trọng. Chúng ta phải quan tâm, chia sẻ với nhân viên và đôi khi là hy sinh những điều có thể. Thấu hiểu họ, thấu hiểu gia đình họ, như vậy Zodiacers mới có thể tận tâm, tận trí, tận lực cống hiến cho Chi Nhánh. Bên cạnh đó, người đứng đầu cũng cần tạo cảm hứng, năng lượng tích cực để mọi người có động lực, hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Giám đốc Chi Nhánh Nguyễn Quốc Diệm chia sẻ đầy chân thành:

“Tôi được thừa hưởng văn hóa này từ Ban Lãnh Đạo công ty và muốn lan tỏa đến mọi người trong Chi Nhánh. Sự gần gũi, cảm thông, đối xử chân thành như những người bạn, người anh em ruột của Ban Lãnh Đạo khiến tôi cảm thấy Zodiac chính là một đại gia đình – nơi chỉ có yêu thương và tử tế.”

Trong bất kỳ môi trường nào, nhân lực là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định sự thành bại của cả một doanh nghiệp. Chi Nhánh đang dần củng cố và kiện toàn đội ngũ nhân viên, coi đầu tư cho phát triển nguồn lực con người là nhiệm vụ trọng tâm.

Nhờ đó, đội ngũ nhân viên – nguồn tài sản vô giá của Chi Nhánh ngày càng hoàn thiện theo hướng phát huy tối đa khả năng của từng thành viên. Đội ngũ cũng không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng làm việc nhóm; từ đó đạt được những kết quả đáng khích lệ. 

Tại Chi Nhánh, phòng kỹ thuật phụ trách nhiều công việc khác nhau và rất tích cực trong việc hỗ trợ các phòng ban khác. Qua 21 năm xây dựng và trưởng thành, quy mô nhân sự cũng thay đổi theo sự phát triển mạnh mẽ của Chi Nhánh.

Vượt qua sự sàng lọc khắc nghiệt của thời cuộc, Zodiacers Hồ Chí Minh ngày càng chứng minh được năng lực làm chủ công nghệ đồng thời khẳng định sức mạnh tập thể theo như 6 giá trị cốt lõi của công ty “nhiệt huyết, sáng tạo, khát vọng, chuyên nghiệp, tin cậy, cam kết”.

Giám đốc Chi Nhánh Nguyễn Quốc Diệm cũng nêu rõ những giá trị kinh doanh mà Zodiac Hồ Chí Minh đang theo đuổi. Đồng thời, anh cũng khẳng định: “Nếu ko tuân thủ, doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề. Bất kỳ giá trị nào bất ổn, công ty sẽ bất ổn”.

Zodiac 21 năm – đoàn kết

Trong không khí háo hức chuẩn bị cho sự kiện sinh nhật Chi Nhánh tròn 21 năm, Ban Lãnh Đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Zodiac đều dành những lời chúc ý nghĩa nhất cho Zodiac Hồ Chí Minh:

“Nhân dịp kỷ niệm 21 năm thành lập Chi Nhánh, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh Đạo công ty: luôn thấu hiểu, quan tâm, động viên chi nhánh những lúc khó khăn. Tôi cũng cảm ơn anh em Zodiac đã cố gắng rất nhiều cùng Chi Nhánh. Lời cuối cùng, chúc Chi Nhánh đạt được thành tựu lớn trong tương lai. Đây không chỉ là ước mơ lớn của tôi mà còn là mong muốn của Ban Lãnh Đạo.” – Giám đốc Chi Nhánh Nguyễn Quốc Diệm

“Chúng ta phải gắn kết hơn nữa như chủ đề sinh nhật năm nay “21 năm – đoàn kết”. Tôi chúc Chi Nhánh nói riêng và toàn công ty nói chung, luôn đổi mới, sáng tạo và phát triển vượt bậc.” – anh Vũ Hoàng Tâm – TP. Hành chính tổng hợp

zodiac sinh nhật 21 chi nhánh

Với những bước đi vững chắc dưới sự đồng lòng, đồng tâm, đồng sức của Ban Lãnh Đạo và toàn thể CBNV Chi Nhánh TP. Hồ Chí Minh, chắc chắn tầm nhìn và sứ mệnh công ty sẽ ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ: “Trở thành Tập đoàn công nghệ hàng đầu là điểm đến lý tưởng của đội ngũ trí thức tinh hoa Việt Nam để cùng nhau tạo ra những sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, khẳng định năng lực tự chủ trong hành trình hội nhập toàn cầu”.

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi