Share this page
6 lợi ích đáng kinh ngạc khi ứng dụng màn hình tương tác cho giáo dục

Nội dung bài viết

Màn hình tương tác thông minh nhanh chóng trở thành một trong những thiết bị công nghệ được ưa chuộng và hữu ích  hiện nay, đặc biệt đối với môi trường giáo dục. Cách chúng thay đổi quá trình giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, mang đến những lợi ích đáng kinh ngạc đã nhận được yêu thích và tin dùng trong nhiều lĩnh vực không chỉ trong lớp học.    

Dưới đây là 6 lợi ích hàng đầu mà màn hình tương tác mang cho đến cho giáo dục không thể bỏ lỡ.

1.  Học tập hiệu quả hơn

Nhờ màn hình tương tác, việc tương tác với các nội dung bài giảng khi tham gia vào lớp học dễ dàng hơn. Màn hình tương tác thông minh giúp học sinh tận hưởng trải nghiệm học tập chủ động dễ dàng trong mỗi bài giảng:

 • Với cảm ứng chạm đa điểm cho phép nhóm học sinh thao tác nội dung trên màn hình giúp trình bày, phân tích văn bản hoặc hình ảnh và cùng làm việc thông qua những trải nghiệm thú vị. Kết hợp tích hợp tính năng phần mềm cộng tác vào chương trình để học sinh nâng cao khả năng truyền đạt và chia sẻ nội dung thu hút sự tương tác và khơi dậy hứng thú học tập.
 • Cho phép học sinh truy cập vào Internet tham khảo tài liệu phong phú và chú thích trên trang trình bày giúp học sinh thỏa sức sáng tạo, chủ động chia sẻ.
 • Sự thử nghiệm: Màn hình tương tác mang các môn học STEM vào thực tế,  học sinh có thể tiến hành thử nghiệm tại màn hình và chia sẻ câu hỏi của họ thông qua màn hình hiển thị để khơi nguồn cảm hứng thảo luận nhóm.

Học sinh học tập chủ động trên màn hình tương tác

2. Phát triển kỹ năng quan trọng

Màn hình tương tác giúp học sinh ở mọi lứa tuổi phát triển các kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như trong cuộc sống. Môi trường học tập ngày càng đòi hỏi khả năng thích ứng cao hơn, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện – để đứng vững trong một thế giới cạnh tranh, học sinh cần trau dồi cho bản thân khả năng:

 • Suy nghĩ kỹ lưỡng
 • Quan sát và phân tích
 • Đưa ra các giải pháp thông minh cho những tình huống phức tạp
 • Trả lời các câu hỏi khó hơn đòi hỏi sự suy nghĩ và khám phá
 • Học cách đặt câu hỏi tại sao, nếu xảy ra và cách suy nghĩ thấu đáo mọi khía cạnh của một vấn đề.

Tại môi trường đại học, với mục đích trang bị cho sinh viên sẵn sàng kiến thức về nghề nghiệp trong tương lai, việc sử dụng thiết bị hiện đại trong môi trường lớp học giúp sinh viên đón nhận được công nghệ tiên tiến. Từ đó, phát triển các kỹ năng quan trọng và màn hình tương tác cho phép sinh viên có cơ hội thỏa sức thể hiện điều đó.

Trong thời đại công nghệ, kỹ năng cộng tác đóng một vai trò quan trọng, các nhà tuyển dụng ngày nay mong đợi nhân viên làm việc theo nhóm và cộng tác hiệu quả. Trong khi bài giảng truyền thống   phần lớn phát triển được những kỹ năng này thì các màn hình tương tác  lại cho phép học sinh, sinh viên làm việc cùng nhau để tạo kết nối và phát triển kiến ​​thức.

3. Thúc đẩy sự nhiệt tình và gắn kết

Mỗi bài giảng trên màn hình tương tác được thiết kế với đa dạng các lựa chọn các màu sắc khác nhau, hình ảnh sinh động, những đoạn video liên quan giúp bài học trở nên hấp dẫn, thu hút ánh mắt của học sinh giúp học sinh tập chung đến bài giảng nhiều hơn và có sự tương tác tích cực với giáo viên hơn.

Hình ảnh sinh động, sắc nét

4. Cung cấp phản hồi hiệu quả

Trong suốt quá trình học tập, học sinh cần phản hồi để đánh giá hiệu quả tiếp thu bài giảng . Màn hình tương tác có thể tối đa hóa hiệu quả phản hồi như trang bị các ứng dụng đi kèm liên quan. Thông qua những ứng dụng hữu ích này, học sinh học tập trên màn hình hiển thị tương tác nhận được phản hồi ngay lập tức và được đo lường về quá trình học đang học tập như thế nào để cải thiện quá trình học tập.

5. Tạo ra môi trường hòa nhập cho học sinh

Màn hình phẳng tương tác giúp giáo viên cung cấp nhiều cơ hội học tập hơn cho nhiều học sinh hơn:

 • Bài học đưa học sinh lên bảng giúp người học chủ động học tập
 • Video và các bài thuyết trình đa phương tiện thu hút người học bằng thị giác và thính giác
 • Đối với những học sinh có khả năng đọc tốt, giáo viên có thể chụp hoặc lưu các ghi chú trên màn hình và chia sẻ lại những nội dung chú thích hữu ích đến cho họ.

Ngoài ra, màn hình tương tác tích hợp dễ dàng với công nghệ hỗ trợ như chú thích, đánh dấu văn bản và phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói. Học sinh gặp khó khăn khi cầm bút có thể viết trên màn hình bằng ngón tay thỏa thích. Học sinh tiểu học có thể theo dõi các chữ cái và hình dạng. Học sinh trung học hoặc sinh viên có thể trao đổi với các bạn cùng lớp trong các bài học trên màn hình.

Viết, vẽ, chú thích dễ dàng trên màn hình tương tác

6. Giảm thiểu sự căng thẳng

Trong một tiết học kéo dài với những kiến thức dàn trải đều là chữ sẽ gây khó khăn cho học sinh tiếp thu bài giảng. Để  lấy lại tinh thần  học tập, màn hình tương tác cho phép giáo viên truy cập với Internet để mang đến những hình ảnh thú vị, những video vui nhộn cho học sinh. Một vài những clip ngắn thú vị cũng giúp cho học sinh cảm thấy thoải mái hơn, nhanh chóng có được cảm hứng tiếp tục làm việc hiệu quả hơn.

Zodiac là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm màn hình tương tác của Xoceco tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin rằng sản phẩm sẽ mang đến trải nghiệm học tập tuyệt vời và hiệu quả nhất đến với người dùng!

Xem thêm bài viết:

 

 

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi