Share this page
6 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn màn hình tương tác giáo dục

Nội dung bài viết

Màn hình tương tác thông minh ngày càng trở lên phổ biến trong ngành giáo dục hiện nay với những tính năng tiên tiến, những trải nghiệm đỉnh cao đến cho người dùng. Tuy nhiên cùng sự đa dạng của các loại màn hình tương tác giáo dục thì sản phẩm như thế nào sẽ là sự lựa chọn tốt nhất mà mỗi lớp học đang tìm kiếm?

Cùng Zodiac khám phá những tiêu chí bạn cần biết để xác định chiếc màn hình tương tác phù hợp nhất với không gian và nhu cầu sử dụng cho lớp học của bạn.

1.    Màn hình hiển thị

Màn hình tương tác được cấu tạo bởi một lớp màn hình hiển thị LCD hoặc LED tùy thuộc vào nhà sản xuất với kích thước lớn như một chiếc TV thông thường. Màn hình LCD hay còn gọi là màn hình tinh thể lỏng đều có đèn nền  và nguồn sáng phía sau màn hình LCD  giúp hình ảnh trở lên rõ ràng hơn. Nguồn sáng của LCD có 2 dạng chính là CCFL hoặc LED. Đèn nền LED là lựa chọn tối ưu hơn bởi cung cấp hình ảnh có độ tương phản cao, chi phí sản xuất thấp, tiết kiệm điện năng hơn từ 20 đến 30%, tuổi thọ cao hơn và thân thiện với môi trường.

2.    Độ phân giải

Màn hình tương tác thường độ phân giải cao Ultra HD 4K (3840 x 2160) có số lượng pixel gấp bốn lần so với màn hình độ phân giải HD mang lại mang lại hình ảnh sắc nét, sống động giúp người dùng thỏa sức tận hưởng. Cùng với đó mua màn hình có độ phân giải UHD 4K sẽ có giá cao hơn màn hình HD thông thường. Nhưng điều quan trọng là bạn nên cân nhắc giữa lợi ích giáo dục có thể mang lại cho việc học tập của học sinh so với chi phí bỏ ra.

3.    Kích thước màn hình hiển thị

Nên lựa chọn kích thước màn hình đủ lớn để có thể dễ dàng đọc được từ ​​màn hình đến vị trí học sinh ngồi trong lớp học. Màn hình 70 inch có thể phục vụ học sinh ở xa 17,5 feet (5,3 mét) và màn hình 84 inch có thể phục vụ học sinh ở xa 21 feet (6,4 mét). Với ước tính này, hãy đo lường kích thước của lớp học và cách sắp xếp chỗ ngồi sẽ giúp đưa ra kích thước phù hợp với không gian lớp học.

Màn hình tương tác có các kích thước đa dạng phù hợp cho môi trường giáo dục

4.    Phần mềm lớp học đáp ứng nhu cầu giảng dạy

Màn hình tương tác giáo dục thông minh giúp học sinh học tập dễ dàng với các thao tác trình bày các hình ảnh, video và các hoạt động cá nhân và nhóm trong lớp học. Tuy nhiên để thấy rõ được tính ứng dụng, bạn nên đặt các câu hỏi chính về phần mềm lớp học được cung cấp trong màn hình tương tác gồm:

  • Có các tính năng cần thiết không? Bạn nên xác định trước tính năng nào là “cần thiết”, tính năng “thỉnh thoảng có thể sử dụng”.
  • Phần mềm có thể được sử dụng trong toàn trường, trên tất cả các loại thiết bị lớp học tương tác từ nhiều nhà cung cấp không?
  • Giao diện người dùng có sẵn theo ngôn ngữ được yêu cầu không?
  • Phần mềm có hỗ trợ các thiết bị và hệ điều hành cần thiết không?
  • Phần mềm có đủ linh hoạt để được sử dụng cho việc học tập trong phòng học, học nhóm nhỏ và học một thầy một trò không?

Phần mềm của màn hình tương tác có đáp ứng nhu cầu giảng dạy?

5. Ứng dụng cảm ứng tương tác đa điểm chạm

Chất lượng hình ảnh, độ phân giải, kích thước khung hình, chất lượng âm thanh, lựa chọn đầu vào và đầu ra âm thanh và video phù hợp – tất cả đều là những cân nhắc quan trọng khi chọn màn hình tươn tác cho lớp học. Nhưng bên cạnh đó yếu tố cảm ứng chạm của màn hình tương tác cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nếu màn hình phẳng tương tác có 10 điểm chạm, có thể có tới 10 học sinh được tương tác trên màn hình, mỗi điểm sẽ sử dụng một điểm chạm duy nhất (một ngón tay hoặc bút cảm ứng). Để đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn nên đặt ra câu hỏi:

  • Lớp học thường có bao nhiêu học sinh tương tác trên màn hình?
  • Có thể giúp bao nhiêu học sinh thỏa sức học tập và chạm đồng thời trên một màn hình cùng lúc?

Yếu tố cảm ứng chạm của màn hình tương tác đóng vai trò quan trọng

6. Cổng kết nối đa dạng

Loại kết nối quan trọng nhất là HDMI (High-Definition Multimedia Interface) và VGA ( Video Graphics Adaptor). Màn hình tương tác giáo dục phải có ít nhất 2 cổng HDMI. Chuẩn kết nối HDMI giúp truyền tải hình ảnh và cả âm thanh qua sợi cáp đến các thiết bị như màn hình chiếu lớn, tivi nhưng vẫn giữ được độ phân giải cao. Đồng thời cũng hỗ trợ truyền tải âm thanh ra loa.

Cổng VGA chỉ xuất hình ảnh ra màn hình lớn, không thể xuất được âm thanh kèm theo. Các máy tính ngày nay đã gần như loại bỏ các cổng VGA để thay thế bằng các cổng HDMI hiện đại hơn, mỏng hơn.

Zodiac là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm màn hình tương tác của Xoceco tại thị trường Việt Nam.  Với những tính năng ưu việt phù hợp cho mọi yêu cầu của doanh nghiệp và giáo dục, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng cơ hội được trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời và hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết:  3 phương pháp sử dụng màn hình tương tác tăng hiệu quả làm việc tại văn phòng

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi