Share this page
Chơi game: Lựa chọn máy chiếu hay ti vi?

Nội dung bài viết

Nên lựa chọn máy chiếu chơi game hay ti vi? đó là câu hỏi của rất nhiều game thủ với khao khát có 1 màn hình chơi vừa mượt vừa lớn. Từ trước đến nay, TV luôn là sự lựa chọn cho hầu hết các game bởi hầu như gia đình bào cũng sở hữu. Tuy nhiên, các game thủ hay những người yêu thích phim ảnh luôn có cảm giác chưa đã hoặc muốn màn hình lớn hơn. Việc tìm mua 1 chiếc tivi với màn hình cực đại đến 120 inch là điều gần như không thể.

Nên lựa chọn máy chiếu chơi game hay ti vi?

Máy chiếu chơi game là một giải pháp thay thế ti vi tối ưu giúp bạn có màn hình kích thước mơ ước, hiệu suất tốt và không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Cùng Zodiac khám phá liệu chiếc máy chiếu có thể thay thế cho chiếc ti vi để chơi game mượt mà và xem phim ảnh như rạp chiếu phim.

Kích thước màn chiếu

Khi nhắc đến kích thước hình chiếu thì ti vi và máy chiếu có sự chênh lệch rõ rệt. Chiếc ti vi thông thường có giới hạn tối đa khoảng 75 inch và chi phí cũng tỉ lệ thuận. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy một chiếc ti vi 100 inch với mức giá vừa phải nhưng mà có thể không đảm bảo được chế độ chơi game.

Đối với máy chiếu, bạn có thể dễ dàng tìm được một máy chiếu chơi game xuất sắc với kích thước khung hình mở rộng từ 100″ đến 300″ trong điều kiện ánh sáng thực sự phù hợp. Chơi game trên màn hình lớn cũng là một trải nghiệm rất ấn tượng mà game thủ nào cũng muốn có. Chi phí tương đối trên mỗi inch của máy chiếu so với TV là rất nhỏ.

Khả năng mở rộng khung hình đến 300 inch là ưu điểm lớn của máy chiếu

Không ai có thể phủ nhận xem phim hoặc chơi trò chơi thú vị hơn trên màn hình lớn, phải không? Cảm giác xem phim trên màn hình lớn giống như bạn đang trở thành một diễn viên của bộ phim vậy. Còn đối với các game thủ thì máy chiếu cũng hỗ trợ hình ảnh Full HD hoặc 4K cho chất lượng sắc nét. Màn hình lớn còn giúp bạn nhanh tay nhanh mắt phát hiện ra đối thủ ẩn nấp, đây là những thứ bạn có thể bỏ lỡ làm ảnh hưởng đến cơ hội chiến thắng của bạn.

Đọc thêm bài viết: Top 5 dòng máy chiếu giải trí chất lượng nhất hiện nay

So sánh tốc độ chơi game của máy chiếu và TV

Thời gian phản hồi hay tần số quét có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc trông giống như một game thủ ‘chuyên nghiệp’ hay giống như một ‘noob’.  Độ trễ đầu vào của các máy chiếu hoặc TV thường nằm trong khoảng từ 30ms đến trở lên, nó có thể ảnh hưởng đến việc chơi game của bạn. Với những máy chiếu chuyên dụng, tần số quét của nó có thể đạt đến 250Hz và độ trễ đầu vào cực thấp giúp trải nghiệm chơi game mượt mà, không bỏ lỡ một tích tắc nào của trận đấu.

Lấy ví dụ như UHD38 , một máy chiếu 4K Optoma chơi game có khả năng hiển thị hình ảnh 4K UHD, hoàn hảo để xem phim, thể thao hoặc truyền hình.  Đặc biệt, máy chiếu này có độ trễ đầu vào đáng kinh ngạc 4,2ms ở 1080p Full HD và tần số quét 240Hz để chơi game cực kỳ mượt mà. Ngay cả khi bạn chơi game 4K, tần số 60Hz và thời gian phản hồi 16ms. Nó được so sánh nhanh hơn một người bình thường có thể chớp mắt! Thông số này tương tự như một chiếc TV có chế độ chơi game chuyên dụng. Vừa chơi game nhanh hơn và vừa có màn hình rộng hơn.

Tần số quét 240Hz cho trải nghiệm chơi game mượt mà

Tính linh hoạt của máy chiếu và ti vi

Máy chiếu linh hoạt hơn rất nhiều so với TV. Không quá dễ dàng để chọn một chiếc TV 40 inch mà có thể mang nó đến nhà bạn bè để chơi game hoặc xem phim buổi tối. Hình thức cồng kềnh và nặng hơn của một chiếc TV khiến việc di chuyển trở nên khó khăn. Hầu hết các máy chiếu giải trí gia đình, bao gồm cả máy chiếu chuyên dụng cho chơi game đều nhỏ gọn hơn rất nhiều, tính di động cao và có thể là món đồ trang trí trong phòng. Đây là sự lựa chọn thuận tiện cho game thủ thích đi du lịch hoặc chơi game ở nhiều nơi.

Chi phí đầu tư

Về giá cả, một chiếc tivi thương hiệu tốt với màn hình 77 inch có giá khoảng 4.000USD. Nhưng nếu bạn mua một chiếc máy chiếu chơi game với màn hình 100 inch, độ phân giải Full HD. Các thông số kỹ thuật khác tương đương với một chiếc tivi giá khoảng $ 1.400 USD. Kích thước màn hình với máy chiếu không cố định như tivi, nó có thể di động và thay đổi tùy theo sự lựa chọn của bạn.
 

Về độ bền của sản phẩm

Với hình thức tương đối khác biệt thì tuổi thọ sử dụng của hai sản phẩm cũng có sự chênh lệch tương đối. Về độ bền bóng đèn máy chiếu chỉ được vài ngàn giờ, còn tivi có thể lên đến 30/000 giờ. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thì máy chiếu laser được đánh giá tuổi thọ tương đối cao từ 10.000 – 20.000 giờ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn sử dụng máy chiếu của mình liên tục 24/7 thì phải hơn 3 năm mới cần thay thế đèn chiếu tương ứng.

Tóm lại

Khi công nghệ ngày càng phát triển, thế giới game đang đưa công nghệ của mình lên một tầm cao mới, những yêu cầu mới cũng được đưa ra. Đầu tiên và quan trọng nhất trong số đó là màn hình chất lượng tốt với độ phân giải cao. Vì vậy, các game thủ luôn xem liệu máy chiếu chơi game hay ti vi là sự lựa chọn chính xác. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc với chiếc máy chiếu chơi game, đủ linh hoạt để di chuyển đi du lịch và có thể cạnh tranh về tốc độ làm mới của bất kỳ TV chơi game chuyên nghiệp nào mà hoàn toàn không bị giới hạn kích thước màn hình.

Zodiac là đơn vị phân phối độc quyền dòng sản phẩm máy chiếu Optoma tại thị trường Việt Nam. Liên hệ ngay để được tư vấn mua sản phẩm hoặc trở thành đại lý của chúng tôi.

Share:

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi