Share this page
Digital Signage kiến tạo trải nghiệm khác biệt trong ngành bán lẻ

Nội dung bài viết

Giải pháp quảng cáo kỹ thuật số – Digital Signage là hình thức hiển thị ngày càng phổ biến cho phép doanh nghiệp lựa chọn những giải pháp lý tưởng nhất đáp ứng nhu cầu phát triển ngày một đa dạng. Với Digital Signage, doanh nghiệp có thể kiến tạo những chuyển đổi tích cực nhằm mang đến những trải nghiệm thông minh hơn cho khách hàng. Từ đó, biến thông điệp của doanh nghiệp thành những tiềm năng chưa từng có.

Digital Signage là hình thức hiển thị ngày càng phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo

Với ngành bán lẻ, Digital Signage mang lại cơ hội nào cho doanh nghiệp trong hành trình mua sắm của khách hàng. Cùng Zodiac tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thế nào là Digital Signage?

Giải pháp quảng cáo kỹ thuật số – Digital Signage là một công cụ truyền thông tích hợp, giúp cho việc quản lý, vận hành từ xa theo thời gian thực; Lập lịch phân phát nội dung; Xây dựng kế hoạch và thiết lập chương trình quảng cáo đến các bị đầu cuối màn hình quảng cáo chuyên dụng (bảng hiệu kỹ thuật số) một cách tiện lợi, nhanh chóng, đồng bộ và thống nhất.

Trong ngành bán lẻ, hành trình mua sắm sẽ giống như chiếc phễu: Từ giai đoạn nhận biết, quan tâm và mua hàng sẽ được thu hẹp dần. Họ thường chỉ đến cửa hàng thực khi đã rõ nhu cầu của mình là gì. Ứng dụng các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số có thể giúp người mua hiểu rõ hơn và đẩy nhanh quyết định mua hàng của họ.

Đại dịch COVID-19 thu hút nhiều người tiêu dùng hơn đặt hàng trực tuyến và sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà, phương châm lâu năm của ngành công nghiệp Digital Signage trở nên phù hợp hơn bao giờ hết: thông điệp phù hợp, đúng lúc, đúng chỗ.

Digital Signage theo hành trình mua hàng như thế nào?

Từ ngoài vào trong: Lề đường và sảnh

Màn hình LED ngoài trời với ưu điểm bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết và các tính năng chống vỡ, an toàn đã được kiểm chứng nghiêm ngặt. Các màn hình này cũng đang được sử dụng bên lề đường tại các trung tâm thương mại ngoài trời và các trung tâm bán lẻ khác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận các kênh mua hàng trực tuyến.

Ở lối vào và mặt tiền của cửa hàng, quảng cáo Digital Signage nhìn trực diện đóng vai trò như tiêu đề thúc đẩy thông điệp và dễ dàng thu hút sự chú ý của người qua đường.

Digital Signage nhìn trực diện đóng vai trò thu hút sự chú ý và truyền tải thông điệp

Từ trong ra ngoài: Biển chỉ dẫn và sự tự phục vụ

Để sử dụng Digital Signage tại cửa hàng bán lẻ hiệu quả nhất, các yếu tố cần xem xét như quy mô, độ phức tạp, mục đích và định vị thương hiệu. Đối với cửa hàng có diện tích lớn như siêu thị, các biển hiệu có thể giúp người mua xác định được vị trí cuả thứ họ cần. Đồng thời, các chương trình khuyến mãi tương ứng cũng sẽ được làm nổi bật. Màn hình tương tác được sử dụng như một công cụ tra cứu tiện lợi, giúp kiểm tra vị trí và hàng tồn kho.

Màn hình tương tác được sử dụng như một công cụ tra cứu tiện lợi

Các nhà bán lẻ cũng dang ứng dụng màn hình tương tác hỗ trợ việc đặt hàng và thanh toán. Với ưu điểm là hạn chế tiếp xúc giữa khách hàng và nhân viên, từ đó giúp bảo vệ sức khoẻ con người nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay.

Ngoài ra, để thiết lập trải nghiệm mua sắm của khách hàng, một số nhà bán lẻ đang lắp đặt các màn hình treo tường Direct-view LED nhìn thẳng các quầy bán hàng. Thậm chí được sử dụng lấp đầy toàn bộ các bức tường trong các cửa hàng cung cấp hình ảnh sắc nét gợi lên thương hiệu cửa hàng của họ.

Xem thêm bài viết: Màn hình ghép video wall – Giải pháp trình chiếu sống động và rực rỡ

Ưu điểm của Digital Signage với ngành bán lẻ

Truyền tài hoàn hảo thông điệp của doanh nghiệp với chất lượng hiển thị đỉnh cao. Digital Signage mang đến chất lượng hình ảnh hoàn mỹ và nhiều tuỳ chọn màn hình, phù hợp với các nhu cầu khác nhau của doanhh nghiệp.

Hiển thị vượt trội cả ngày và đêm

Màn hình quảng cáo truyền tải nội dung với độ sáng cao và hoạt động bền bỉ suố 24/7. Đồng thời, điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng của môi trường bên ngoài để tối ưu chi phí và vận hành tiết kiệm điện năng.

Sống động trong từng khung hình

Với độ sáng và độ tương phản cao, màn hình hiển thị giúp truyền tải nội dung sáng rõ, trong mọi điều kiện ánh sáng, tăng khả năng thu hút khách hàng. Tiềm năng với chất lượng hiển thị đỉnh cao, hoàn mỹ với từng điểm ảnh.

Màn hình hiển thị giúp truyền tải nội dung sáng rõ, sống động

Thiết kế linh hoạt tuỳ biến

Tuỳ chỉnh linh hoạt hình dáng, kích thước và độ cong màn hình để phù hợp với mọi thông số kỹ thuật. Đa dạng lựa chọn hiển thị, tuỳ biến dễ dàng theo từng loại mặt tường như mặt phẳng, mặt cong hay hình chữ L.

Thúc đẩy sự sáng tạo

Một sản phẩm sáng tạo tốt nên tận dụng môi trường tại nơi lắp đặt màn hình, cân nhắc về số lượng người qua lại, điều kiện ánh sáng, v.v. Hòa vào môi trường xung quanh hoặc làm khán giả ngạc nhiên bằng điều gì đó bất ngờ.

Zodiac là đơn vị cung cấp các giải pháp hiển thị Digital Signage, màn hình hiển thị kích thước lớn, màn hình LED 3D… tại thị trường Việt Nam. Với vị thế dẫn đầu trong ngành thông tin hình ảnh, Zodiac phân phối chính thức sản phẩm của các thương hiệu lớn trên thế giới như Samsung, Unilumin, UVS.. . Mang đến sản phẩm đa dạng, đạt tiêu chuẩn chất lượng luôn ở mức cao nhất và được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Share:

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi