Share this page
Phòng học ngoại ngữ thông minh quan trọng như thế nào?

Nội dung bài viết

Trong thời kỳ hội nhập hóa toàn cầu, việc bạn có thể nói hai hay nhiều ngoại ngữ là một lợi thế trong công việc, học tập cũng như khám phá thế giới xung quanh. Giờ đây, với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy, việc tiếp cận ngôn ngữ mới trở nên hiệu quả hơn nhiều. Phòng học chuyên biệt cho ngoại ngữ chính là một trong những tiến bộ công nghệ hàng đầu, đồng hành cùng học viên trên chặng đường chinh phục tri thức.

Phòng học ngoại ngữ là gì?

Thay vì sử dụng các phòng học truyền thống như trước đây, hiện nay, các cơ sở giáo dục hướng đến việc đào tạo ngôn ngữ bằng các phòng học ngoại ngữ kỹ thuật số 4.0 với những tính năng thông minh.

Phòng học ngoại ngữ là môi trường cho phép tất cả học sinh thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách đồng thời. Học sinh có thể hoạt động cá nhân hoặc cộng tác với các bạn cùng lớp theo cặp, nhóm nhỏ hay cả lớp. Giáo viên có thể lắng nghe, quan sát và tương tác với toàn bộ học sinh.

phòng học ngoại ngữ thông minh

Phòng học ngoại ngữ thông minh là giải pháp phòng học tích hợp đầy đủ các công cụ dạy và học từ việc kết nối các thiết bị như máy tính, màn hình tương tác, bục giảng điện tử, hệ thống âm thanh, camera vật thể…Trong đó, máy tính được tích hợp các dữ liệu như: sách giáo khoa điện tử, giáo trình điện tử, phần mềm quản lý,… Phần mềm giúp giáo viên tổ chức toàn bộ quá trình dạy và học trong một giờ dạy, bao gồm các hoạt động tương tác giữa thầy và trò thông qua việc sử dụng các thiết bị đã tích hợp trong phòng học ngoại ngữ thông minh.

Mỗi thiết bị trong phòng học ngoại ngữ chuyên biệt đều dựa trên công nghệ hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, được thiết kế thành hệ thống đồng bộ để làm phong phú nội dung giảng dạy, nâng cao hứng thú học tập, tạo cho giáo viên và học sinh một môi trường học tập thú vị và đạt hiệu quả cao.

Tại sao nên ứng dụng phòng học ngoại ngữ thông minh?

Với những tiến bộ trong công nghệ, phòng học ngoại ngữ được ứng dụng rộng rãi bởi nhiều lợi thế nổi trội:

Học sinh dễ dàng tiếp thu bài giảng, chủ động việc học và luyện tập 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhờ hệ thống âm thanh chất lượng cao.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng học mở ra nhiều hướng đi mới trong việc truyền đạt kiến thức, giúp học sinh tăng khả năng phân tích, nhận thức sâu sắc về bài học và thế giới quan xung quanh.

Việc tận dụng những lợi ích từ công nghệ thông tin giúp nâng cao tinh thần học tập, kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo của học sinh.

Không chỉ sử dụng trong việc đào tạo ngôn ngữ, hệ thống phòng học ngoại ngữ thông minh còn có thể ứng dụng cho nhiều môn học khác. Bằng việc sử dụng phần mềm quản lý lớp học và giáo trình điện tử, kho dữ liệu giáo án sẽ được nâng cấp thường xuyên, tạo thành một phòng học thông minh toàn diện.

Giải pháp phòng học ngoại ngữ của Zodiac

Với mong muốn góp phần xây dựng một môi trường giáo dục hiện đại, toàn diện, Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac) luôn nỗ lực phát triển các giải pháp thông minh phục vụ giáo dục. 

Hiện nay, Zodiac là đơn vị chính thức cung cấp giải pháp phòng học ngoại ngữ Chieru. Hệ thống phòng học gồm nhiều thiết bị thông minh, hỗ trợ đắc lực công tác dạy và học.

Phần mềm dành cho giáo viên CaLabo EX mang những tính năng nổi bật:

  • Giao diện điều khiển dễ sử dụng

Trong một tiết học, nếu giáo viên phải mất nhiều thời gian để vận hành một hệ thống phòng học đa phương tiện, học viên sẽ dễ dàng mất tập trung và động lực học tập. CHIeru và các cộng tác viên đã nghiên cứu ra giao diện đồ họa người dùng phù hợp nhất dành cho môi trường phòng học ngôn ngữ. Kết quả cho thấy bất cứ tính năng nào được thiết kế cho giao diện này đều có thao tác nhanh chóng và các hoạt động thực hiện tiếp theo cũng được hiển thị qua công cụ thông báo. 

  • Tính năng tiên tiến sử dụng máy tính hỗ trợ phòng học ngôn ngữ

Mặc dù CaLabo là một hệ thống sử dụng máy tính hỗ trợ học ngôn ngữ, nó vẫn cung cấp các tính năng để số hóa một phòng học truyền thống. Giáo viên có thể dễ dàng di chuyển và thêm vào các tài nguyên đa phương tiện mà không làm thay đổi cấu trúc bài giảng. 

  • Quản lý lớp học

Phần mềm kiểm soát và quản lý các hoạt động của học sinh một cách hiệu quả và sát sao. Giáo viên có thể giám sát màn hình của học sinh để xem việc học và có thể hỗ trợ từ xa. Phần mềm cũng tăng cường tương tác với chức năng gửi tin nhắn giữa giáo viên và học sinh.

Đặc biệt, chức năng Test Module cho phép giáo viên dễ dàng thay đổi kiểu câu hỏi và chỉnh sửa các bài kiểm tra có sẵn. Giáo viên còn có thể điều chỉnh thời gian và hướng dẫn cho bài kiểm tra, cũng như xem trước toàn bộ bài kiểm tra. Test Module giúp giáo viên và học viên có thể dễ dàng theo dõi kết quả của bài kiểm tra, ngay lập tức học viên có thể nhận được đánh giá và nhận xét từ giáo viên, hoặc giáo viên có thể lựa chọn không cho học viên xem kết quả ngay lập tức.

  • Quản lý nghe nhìn và đa phương tiện

Giáo viên có thể dễ dàng kiểm soát các thiết bị nghe nhìn và thiết bị đầu ra từ phần mềm CaLabo:

  1. Điều khiển các thiết bị nghe nhìn từ bảng điều khiển của giáo viên, bao gồm lựa chọn thiết bị, bật, tạm dừng, dừng, tua đi, tua lại, âm lượng, nút nguồn và các lệnh khác.
  2. Infrated Device Controller (URC) được sử dụng để giao tiếp với các thiết bị bên ngoài như VCR, đầu CD,…

 

Bên cạnh đó, không thể không kể đến một số tính năng chuyên biệt của phần mềm cho học viên CaLabo EX:

  • Call teacher: học viên có thể gọi cho giáo viên (hoặc gửi tin nhắn). Giáo viên có thể chọn nút “Response” trên bản điểu khiển của mình để trả lời. 
  • Sign In: hiển thị hộp thoại để điểm danh vào lớp học. Tên học viên sẽ hiển thị ở biểu tượng bàn học viên trong sơ đồ quản lý lớp học của giáo viên. 
  • Record Desktop: hiển thị danh sách video đã ghi khi giáo viên gửi tập video cho học viên. 

Khi học tập trong phòng học Chieru, học viên sẽ được xem hoặc nghe các tập tin kỹ thuật số, đồng thời ghi âm giọng nói của mình để thực hành và nhận phản hồi tức thì. Đây là một trong những chức năng nổi bật nhất của công cụ CaLabo Digital Recorder. Học sinh không cần phải lo lắng về việc phạm sai lầm trước mặt người khác, thoải mái rèn luyện kỹ năng.

Khi thực hành theo nhóm hoặc cặp qua máy tính/ máy tính bảng, học viên sẽ bị thu hút và kích thích sự sáng tạo hơn; từ đó thúc đẩy tinh thần ham học hỏi. Học viên cũng có thể nhận được phản hồi ngay lập tức từ giáo viên, người có thể lắng nghe các cuộc hội thoại của họ. Hơn nữa, học viên có thể truy cập vào bài giảng trong lớp học của mình bất cứ lúc nào từ hệ thống mạng trường học, tạo sự chủ động trong việc học tập ngoại ngữ..

Phòng học ngoại ngữ Chieru giúp học viên có nhiều cơ hội hơn để rèn luyện các kỹ năng một cách toàn diện, mang đến trải nghiệm tích cực và nâng cao kết quả học tập. Một môi trường giáo dục đa phương tiện sẽ khiến con đường chinh phục ngoại ngữ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay tới Zodiac – đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công phòng học ngoại ngữ uy tín hàng đầu để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Share:

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi