Share this page
Cập nhật xu hướng phòng học thông minh mới nhất 2021

Nội dung bài viết

Phòng học Thông minh hiện nay đang là xu thế cho các trung tâm giảng dạy quốc tế, trường đại học, trung tâm anh ngữ và cả các trường giáo dục công.

Cách mạng công nghệ 4.0 với những thành tựu đột phá về: trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, 5G, công nghệ nano,… đã đưa công nghệ có mặt vào trong mọi lĩnh vực đời sống: kinh tế, xây dựng, nông nghiệp, giao thông, ngân hàng, giải trí, thiết bị gia dụng, công nghệ thông tin truyền thông, v.v… Và tất nhiên, giáo dục với vai trò là tiền đề, nền tảng để phát triển con người không thể nào nằm ngoài con sóng thời đại. Sự thành công của giáo dục không thể không nhắc tới yếu tố công nghệ với sự đầu tư nghiêm túc và đồng bộ ở mọi cấp học, phòng học Thông minh trở thành khái niệm không còn xa lạ.

1. Phòng học Thông minh là gì?

Phòng học thông minhgiải pháp tích hợp đầy đủ các thiết bị dạy và học như máy vi tính, máy chiếu, màn hình tương tác, bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu vật thể …, máy tính được tích hợp đầy đủ các dữ liệu cần thiết như: sách giáo khoa điện tử, giáo trình điện tử bộ môn theo đúng với sách giáo khoa chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Phong hoc TM

Phòng học Thông minh là giải pháp cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm , thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học.

lop hoc thong minh

Kết hợp thiết bị giáo dục thông minh và phần mềm tích hợp để quản lý lớp học, xây dựng giáo án trực quan và triển khai kiểm tra đánh giá công bằng và chính xác

  • Bục giảng thông minh
  • Hệ thống máy tính
  • Thiết bị lưu trữ & đồng bộ dữ liệu
  • Màn hình tương tác
  • Camera ghi hình
  • Camera vật thể
  • Âm thanh lớp học (Loa, Micro)
  • Phần mềm quản lý lớp học & bài giảng

Mô hình ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất về âm thanh và hình ảnh phục vụ việc học tập và giảng dạy, giúp bài giảng trở nên trực quan, sinh động, khơi gợi cảm hứng học tập của học sinh.

2. Tính năng Phòng học Thông minh

Tăng sự tương tác và thực hành, tạo cảm hứng cho cả người dạy và người học

Phòng học thông minh

Sự phát triển của công nghệ đóng tác động không nhỏ tới sự phát triển của ngành giáo dục, giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy, mang lại trải nghiệm mới cho cả giáo viên, học sinh,… Phòng học thông minh giúp cho người học có những trải nghiệm đa giác quan, dễ hiểu, dễ nhớ và gây tò mò, hứng thú, đồng thời tăng tính tương tác, thực hành và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. 

Tạo môi trường học tập thông minh, phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh

Tạo môi trường học tập toàn diện để học sinh được tiếp xúc với khối kiến thức đa lĩnh vực đồng thời rèn luyện, vận dụng đa giác quan giúp phát triển tư duy sáng tạo, logic, kỹ năng giải quyết vấn đề và phát triển đa trí thông minh.

3. Đơn vị uy tín cung cấp giải pháp Phòng học Thông minh

Zodiac – đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, cung cấp và lắp đặt giải pháp phòng học thông minh tại nhiều trường học trên cả nước bởi tính linh hoạt, tiện dụng của phần mềm trong quản lý lớp học, hỗ trợ giáo viên xây dựng kênh tương tác giữa nhà trường và phụ huynh học sinh. Điểm khác biệt “giải pháp phòng học thông minh” của Zodiac so với các phương pháp giảng dạy truyền thống là nâng cao khả năng sáng tạo của học viên, khả năng tối ưu thiết bị số với nội dung đa phương tiện, khuyến khích trao đổi giữa giáo viên và học viên, nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong việc tìm kiếm tri thức mới của học viên… hơn là truyền thụ và tiếp nhận kiến thức một chiều.

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi