Share this page
Thưởng thức màn trình diễn quảng cáo LED 3D mãn nhãn của series phim ‘The Wheel of Time’

Nội dung bài viết

Màn trình diễn của Prime Video với sự kết hợp giữa màn hình LED 3D – Công nghệ quảng cáo hiện đại bậc nhất hiện nay và nghệ thuật phối cảnh đa giác quan đã mang đến cho người đi đường những “bữa tiệc” thị giác đỉnh cao, mãn nhãn với series phim ‘The Wheel of Time’ (Bánh xe thời gian). 

Nền tảng xem phim trả phí Prime Video (trực thuộc tập đoàn Amazon) tung ra loạt quảng cáo 3D sống động như thật để quảng bá cho series phim giả tưởng “The Wheel of Time” (Bánh xe thời gian). Người dân sinh sống tại London đã vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi thấy những sinh vật kỳ ảo xuất hiện trên bảng quảng cáo khổng lồ tại giao lộ Piccadilly Lights.

Chiến dịch OOH 3D được phát triển bởi công ty thiết kế đồ họa Amplify có trụ sở tại London, sử dụng các cảnh quay được hiển thị ở định dạng 3D Anamorphic Illusion (ảo ảnh ba chiều) để tạo cảm giác như thể các nhân vật trong video đang lao ra khỏi màn hình.

Công nghệ này cho phép người xem chiêm ngưỡng một trận chiến hoành tráng giữa ‘Ánh sáng’ (nhân vật Moraine do ngôi sao truyền hình Rosamund Pike thủ vai) và ‘Bóng tối’ (một kẻ tàn ác, chỉ huy đội quân bóng tối) một cách đầy chân thực, sống động.

Prime Video còn thiết lập một sự kiện tương tác diễn ra tại Quảng trường Thời đại, tại đây các diễn viên sẽ đóng các cảnh chiến đấu quan trọng trong loạt phim để thu hút sự chú ý của mọi người. Đồng thời, một gian hàng trưng bày tại cửa hàng sách của Amazon ở Midtown Manhattan cũng sẽ giới thiệu loạt tiểu thuyết giả tưởng của tác giả Robert Jordan để mọi người có thể tìm hiểu kỹ hơn về bối cảnh của “The Wheel of Time”.

Thưởng thức màn trình diễn 3D mãn nhãn của series phim “The Wheel of Time” trên màn hình LED khổng lồ tại Piccadilly Lights, London

Trong khi các nhà tiếp thị đang ngày càng thử nghiệm nhiều loại hiệu ứng 3D biến hình trên quảng cáo ngoài trời, Amazon tuyên bố đây là lần đầu tiên một công ty giải trí sử dụng bảng quảng cáo hiệu ứng thị giác để quảng cáo phim. Vốn dĩ điện ảnh đã có thế mạnh trong việc tạo ra những thước phim có chiều sâu, giờ đây màn hình LED khổng lồ chính là phương tiện tuyệt vời để đưa những trải nghiệm 3D tuyệt vời ấy đến gần hơn với khán giả.

Xem thêm bài viết: Màn hình ghép video wall – Giải pháp trình chiếu sống động và rực rỡ

Greg Coleman, Giám đốc tiếp thị nhượng quyền thương mại của Prime Video cho biết: “Chúng tôi cảm thấy các cách thức tiếp thị truyền thống khó có thể cung cấp đủ trải nghiệm về bộ phim, vì vậy chúng tôi đã tìm đến các hình thức quảng bá khác như sự kiện tương tác, trailers 360° và bảng quảng cáo ảo ảnh 3D nhằm đưa khán giả vào thế giới kỳ ảo của bộ phim”. 

Những hoạt cảnh 3D sống động như thật của nhân vật Moraine do ngôi sao truyền hình Rosamund Pike thủ vai

Amplify đã làm việc với nhóm sản xuất của Prime Video để quay hoạt cảnh cho video 3D, bao gồm sử dụng màn hình xanh, CGI và hiệu ứng hình ảnh VFX để tạo ra ảo ảnh như mong muốn. Nhóm đã xây dựng các mô hình phức tạp cho từng hoạt cảnh để định vị diễn viên theo cách có thể tối đa hóa hiệu ứng 3D một cách tốt nhất.

Ngoài ra thì với hệ thống màn hình LED quảng cáo ngoài trời, video 3D của The Wheel of Time cũng tùy chỉnh chi tiết với các thông số kỹ thuật để khớp với từng không gian quảng cáo khác nhau. Ví dụ như video 3D phát sóng trên màn hình LED khổng lồ tại Nhà ga Shinjku, Nhật Bản (màn hình LED từng gây sốt với chú mèo 3D khổng lồ) sẽ có những tùy chỉnh khác biệt so với video khi phát trên màn hình LED tại Piccadilly Lights, London.

Bảng quảng cáo sử dụng hoạt cảnh 3D đưa khán giả vào lạc vào thế giới kỳ ảo của bộ phim

Greg Coleman cho biết thêm: “Amazon sẽ thử nghiệm thêm với công nghệ anamorphic nếu các bảng quảng cáo chứng minh được thành công trong việc thu hút sự chú ý của công chúng. Prime Video tin tưởng vào việc dám nghĩ dám làm, chấp nhận rủi ro và luôn đổi mới không ngừng để mang sự hào hứng cho mọi người. Chúng tôi sẽ tìm cách mở rộng quy mô công nghệ quảng cáo này và nâng chúng lên tầm cao mới hơn nữa”.

Có thể thấy rằng các nhà làm phim ngày càng chịu chi và sáng tạo hơn khi sử dụng những công nghệ đặc biệt (ví dụ như thực tế tăng cường và hiệu ứng 3D) để tạo ra những bảng quảng cáo chất lừ nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. BBC Creative trước đây đã đặt một bảng quảng cáo 3D với hiệu ứng “thở ra khói” để quảng bá cho His Dark Materials (Vật chất tối của Ngài) và Netflix đã triển khai một chiến dịch quảng cáo tương tác rùng rợn để quảng bá cho A Classic Horror Story (Câu chuyện kinh dị kinh điển).

Zodiac là đối tác của Unilumin – nhà sản xuất màn hình LED có thị phần số 1 tại Trung Quốc, tiên phong nghiên cứu, phát triển và thi công màn hình LED 3D trong nước. Sử dụng tấm led cao cấp đảm bảo cho chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét, hoạt động bền bỉ và sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau với các nội dung trình chiếu phức tạp. Zodiac thường xuyên cập nhật các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực quảng cáo và cam kết mang đến giải pháp màn hình LED ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Đọc thêm bài viết: Màn hình LED tối ưu hiệu quả trình chiếu cho phòng họp thông minh

* Nguồn: Unique OOH

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi