Share this page
Những tiện ích bất ngờ nếu phòng học của bạn chuẩn thông minh

Nội dung bài viết

Phòng học thông minh đang trở nên phổ biến khi khoa học công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ. Đây là giải pháp chuyên biệt hóa môi trường học tập, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Vậy, cụ thể hiệu quả của nó như thế nào? Hãy cùng Zodiac đi tìm câu trả lời qua những chia sẻ dưới đây.

Phòng học thông minh là gì?

Phòng học thông minh (Smart Classroom) là giải pháp phòng học tích hợp đầy đủ các công cụ dạy và học có kết nối các thiết bị như máy tính, màn hình tương tác, bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, camera vật thể… Trong đó, máy tính được tích hợp các dữ liệu cần thiết như: sách giáo khoa điện tử và giáo trình điện tử.

Ngoài ra, đóng vai trò quan trọng trong phòng học thông minh là phần mềm quản lý, giúp giáo viên tổ chức toàn bộ quá trình dạy và học trong một giờ dạy – bao gồm các hoạt động tương tác giữa giáo viên và học sinh thông qua việc sử dụng các thiết bị của phòng học thông minh.

Khi triển khai phòng học thông minh, giáo viên có thể điều hành lớp học và giám sát bài học trên máy của học sinh chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên máy của giáo viên. Bên cạnh đó, học sinh chủ động trong việc tiếp thu kiến thức và có những trải nghiệm chân thực, khách quan.

Tiện ích bất ngờ của phòng học chuẩn thông minh

Nhận thấy tính hữu dụng của mô hình “smart classroom”, nhiều trường học, cơ sở giáo dục tại Việt Nam đã ứng dụng và nhận được những tiện ích bất ngờ:

– Tăng khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh thông qua việc thảo luận nhóm, học nhóm dưới sự phân quyền của phần mềm quản lý lớp học

phòng học thông minh 1

– Quản lý và điều hành lớp học, giám sát bài học trên máy của học sinh chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy của giáo viên

phòng học thông minh 2

-Cho phép trò chuyện giữa từng học sinh/ nhóm học sinh với giáo viên thông qua ứng dụng tắt/mở do giáo viên điều khiển

– Cho phép giáo viên chia sẻ trực tiếp hình ảnh, video, tập tin từ màn hình của học sinh lên màn hình lớp học hoặc lên máy những học sinh khác

phòng học thông minh 3

– Giám sát các bài kiểm tra, quản lý thời gian làm bài chính xác và cho kết quả trung thực với trình độ học tập của học sinh

-Tạo môi trường học tập sinh động, thú vị, giúp cải thiện rõ rệt kết quả học tập

Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Đạo (Zodiac) tự hào là doanh nghiệp cung cấp giải pháp phòng học thông minh hàng đầu tại Việt Nam. Zodiac cũng nhận rất nhiều chứng nhận về sản phẩm, giải pháp cũng như những thành tựu đã đạt được. Với hơn 31 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị trình chiếu, Zodiac tin rằng chắc chắn khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về sản phẩm, dịch vụ khi đến với chúng tôi.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây phần nào giúp bạn nhận ra những tiện ích bất ngờ khi ứng dụng phòng học chuẩn thông minh. Zodiac mong rằng, nó là cơ sở để các trường học, cơ sở giáo dục chuẩn bị bước đầu để triển khai phòng học thông minh trong một ngày không xa.

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi