Share this page
[Tư vấn] Tiêu chí chọn mua máy chiếu bóng đá tại nhà cho mùa Euro 2021

Nội dung bài viết

Hòa cùng không khí sục sôi cho mùa bóng đá 2021, dù đang trong thời điểm dịch bệnh chẳng thể đến Châu Âu vẫn xem Euro cực đã khi nhà hoá thành “sân vận động” với máy chiếu bóng đá. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn dòng máy chiếu bóng đá để có trải nghiệm mãn nhãn cùng những trận cầu đỉnh cao.

1. Xác định kích thước phòng và môi trường trình chiếu

Kích thước phòng chiếu lớn hay nhỏ là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi lựa chọn mua máy chiếu.
Nếu phòng có diện tích lớn thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ sáng, độ phân giải cao. Ngược lại, đối với phòng có quy mô nhỏ hơn, bạn có thể lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng cũng như độ phân giải thấp hơn để tránh lãng phí.

máy chiếu bóng đá

Máy chiếu trình chiếu rõ nét với môi trường nhiều ánh sáng

Điều kiện ánh sáng trong không gian trình chiếu cũng là một yếu tố cần được quan tâm trước khi mua máy chiếu bóng đá. Nếu phòng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi ánh sáng đèn, hay ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng từ trên 2500 ANSI lumens trở lên. Nếu môi trường nhiều sáng thì bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng trên 3000 ANSI Lumens và độ phân giải từ 1024×768 trở lên thì chất lượng trình chiếu sẽ tốt hơn.

2. Đảm bảo các yếu tố kỹ thuật cơ bản

Cường độ sáng: một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu tâm, yếu tố này có thông số càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu càng rõ nét. Dòng máy chiếu phù hợp với nhu cầu xem bóng đá tại gia nên có cường độ sáng từ 3000 – 3500 Ansi lumens trở lên để có chất lượng hình ảnh sáng rõ và không bị mờ. Nên chọn máy chiếu công nghệ DLP, công nghệ xử lý ánh sáng kỹ thuật số cho chất lượng hình ảnh đẹp, màu sắc tươi và rõ nét.

Độ tương phản hình ảnh: Với những trận cầu đỉnh cao, để có trải nghiệm như đang có mặt ngoài sân vận động, bạn nên chọn máy chiếu có độ tương phản cao từ 15.000:1 đến 45.000:1, hình ảnh trở nên chân thực, sắc nét và có chiều sâu hơn.

Độ phân giải: máy chiếu có độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu sẽ càng nét, và giá của máy chiếu cũng tỷ lệ thuận với độ phân giải. Nếu bạn chiếu trên khung hình dưới 120 inch thì độ phân giải SVGA là hợp lý. Nếu khung hình từ 120 đến 135 inch thì bạn nên chọn máy chiếu có độ phân giải XGA, kích thước màn hình từ 150 inch trở lên thì nên dùng độ phân giải HD đến Full HD, 4K,…

Máy chiếu Optoma 4K

>>> Xem thêm: Cách chọn độ phân giải máy chiếu phù hợp mục đích sử dụng

3. Độ bền máy chiếu bóng đá

Bạn nên chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn lâu sẽ giúp tiết kiệm chi phí thay bóng đèn. Thông thường bóng đèn máy chiếu có tuổi thọ trung bình 6.000 – 15.000h, tức là mỗi ngày bạn xem 1 trận bóng 2 thì bạn có thể vô tư sử dụng máy chiếu trong 8-20 năm mà không cần lo lắng về đến bảo trì, hay thay thế bóng chiếu.

Độ bền máy chiếu

4. Đa dạng cổng kết nối, tương tích với các tín hiệu truyền hình

Ngày nay các dòng máy chiếu xem bóng đá thường tích hợp nhiều cổng kết nối để dễ dàng tương thích với nhiều chuẩn tín hiệu khác nhau. Hầu hết người tiêu dùng hiện nay xem bóng đá thông qua kênh K+ hay FPT. Cả 2 loại đầu phát này gồm có 2 chuẩn SD và HD. Với chất lượng SD bạn cần cổng giao tiếp AV (Video), còn chất lượng HD là cổng giao tiếp HDMI. Còn nếu bạn trình chiếu từ máy tính thì cần cổng kết nối VGA. Ngoài ra hiện nay còn có những dòng máy chiếu được trang bị kết nối không dây qua Wifi giúp bạn có thể trình chiếu qua smartphone một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Cổng kết nối máy chiếu

5. Thuận tiện trong việc di chuyển, lắp đặt máy chiếu bóng đá

Với nhu cầu sử dụng máy chiếu bóng đá, nếu bạn phải lắp đặt trước mỗi trận cầu thì nên lựa chọn những dòng máy chiếu nhỏ gọn và nhẹ để dễ dàng trong việc di chuyển. Nếu đặt cố định trong phòng thì trọng lượng 9kg trở lên không là vấn đề.

máy chiếu bóng đá

6. Có cần thiết mua màn chiếu để xem bóng đá?

Màn chiếu là một trong những phụ kiện đi kèm giúp chất lượng trình chiếu cao nhất. Đối với máy chiếu xem bóng đá thì người dùng thường sử dụng hầu hết các dòng màn chiếu có kích từ 100-150 inch. Bạn có thể lựa chọn những dòng màn chiếu phù hợp với nhu cầu và không gian nhất như: màn chiếu 3 chân, màn chiếu gắn tường kéo tay, màn chiếu điện. Nếu không gian trình chiếu không đủ rộng, bạn có thể tận dụng bức tường trắng để chiếu trực tiếp.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm máy chiếu bóng đá, hãy liên hệ với Zodiac ngay TẠI ĐÂY.  Zodiac tự hào là nhà cung cấp và phân phối máy chiếu uy tín hàng đầu tại Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm.

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi