Share this page
Máy chiếu Optoma biến Phòng chờ khách sạn Angad Arts thành không gian nghệ thuật đẳng cấp

Nội dung bài viết

5 chiếc máy chiếu Optoma ZH400UST đã biến không gian phòng chờ khách sạn Angad Arts thành không gian nghệ thuật đầy sáng tạo. Với ưu điểm hỗ trợ hoạt động 24/7 và tuổi thọ bóng đén lên đến 20.000 giờ, ZH400UST là máy chiếu siêu gần linh hoạt, mạnh mẽ và sắc nét. Hoàn toàn phù hợp cho các không gian nhỏ hoặc những công trình đòi hỏi sự tính toán tỉ mỉ và thi công phức tạp.

THÔNG TIN DỰ ÁN

 Công nghệ 

        Mô phỏng

Vị trí

        St.Louis, Hoa Kỳ

Loại giải pháp 

        Máy chiếu Laser Optoma ZH400UST kết hợp với màn          hình cong.

MÁY CHIẾU SỬ DỤNG

OPTOMA ZH400UST 

BỐI CẢNH

Tọa lạc tại khu nghệ thuật và giải trí của St.Louis, Missouri, Khách sạn Angad Arts mong muốn có thể thay đổi diện mạo của chiếc cột đặt giữa trung tâm sảnh chờ, đây chính là vị trí độc đáo trên tầng cao nhất của khách sạn.

Kết hợp chủ đề nghệ thuật và thể hiện được đặc điểm sang trọng của khách sạn, nhóm nghiên cứu muốn tạo ra một thiết kế sáng tạo thu hút và truyền cảm hứng cho khách bằng cách trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương để tạo ra một bầu không khí và trải nghiệm đích thực ở St.Louis.

Thách thức của dự án là phải làm việc trong khách sạn lâu đời với trần thấp và độ cong 360 độ của cột, do đó cần phải có những tính toán tỉ mỉ trong định vị và lắp đặt để có thể tạo ra hiệu ứng mong muốn.

Sảnh chờ khách sạn Khách sạn Angad Arts 

GIẢI PHÁP

David Miskit – giám đốc điều hành của Angad Arts Hotel đã tìm đến Chris Brackenbury – người sáng lập, nhà phát triển sản phẩm chính và nhà thiết kế của Pixelwix, để phát triển một giải pháp hình ảnh sáng tạo giúp nâng cao diện mạo của sảnh chờ của khách sạn.

Giải pháp được đề xuất là tạo ra một màn chiếu lớn 360 độ bao quanh trụ đỡ, với đường kính tối đa là 14 feet. Máy chiếu sẽ được lắp đặt xung quanh trụ 18 ”x 18” từ sàn đến trần, cho phép nội dung truyền thông chiếu lên màn hình 24/7. Bên dưới màn hình 360 độ, chân trụ sẽ được bao quanh với chỗ ngồi, tạo ra hình ảnh của một chiếc đèn lớn.

Để đảm bảo việc thực hiện chính xác ý tưởng chiếu này, nhóm thiết kế Pixelwix đã sử dụng phần mềm máy tính chiếu độc quyền và máy chủ 360 độ để mô phỏng môi trường chiếu. Bằng cách mô phỏng dự án trước khi thực hiện lắp đặt, nhóm đã có thể xác định một số tùy chọn máy chiếu phù hợp với dự án.

Từ mô phỏng, nhóm nghiên cứu đã xác định được rằng cần phải có một máy chiếu siêu gần với tuổi thọ lớn và hiệu suất cao cho việc lắp đặt này. Pixelwix đã xác định máy chiếu Optoma ZH400UST là một lựa chọn lý tưởng. Với tuổi thọ bóng đèn 20.000 giờ và nguồn sáng tia laser, ZH400UST đáp ứng việc vận hành máy chiếu 24/7.

Xem thêm dự án: Trở thành tay đua công thức 1 qua công nghệ mô phỏng sử dụng máy chiếu Optoma

KẾT QUẢ

Bằng việc sử dụng 5 máy chiếu Optoma ZH400UST, sản phẩm màn hình cong độc quyền của Pixelwix và trình phát đa phương tiện, nhóm có thể định vị máy chiếu trên thanh trượt tùy chỉnh trên trụ giữa và hình ảnh được chiếu có thể bao phủ toàn bộ khung hình 360 độ .

Phòng chờ của sảnh khách sạn Angad Arts Hotel đã thành công trong việc biến thành một lối vào đầy nghệ thuật với màn hình 360 độ có đường kính 14 foot, tuyệt đẹp dưới hình dạng một chiếc đèn hay còn gọi là “Đèn tắc kè hoa”. Sản phẩm không chỉ có ý nghĩa thiết kế  thu hút và chào đón khách của khách sạn, đồng thời còn thể hiện cam kết của khách sạn trong việc trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương tại St. Louis. Từ đó, góp phần vào quảng bá nền nghệ thuật độc đáo của Angad.

Tác phẩm không những có ý nghĩa tạo ra điểm nhấn cho sảnh chờ khách sạn

Mà còn góp phần quảng bá nền nghệ thuật địa phương tại St. Louis

Không chỉ tại dự án này, nhóm Pixelwix đã tiếp tục sử dụng máy chiếu Optoma cho các dự án lớn khác. Brackenbury –  CEO của Pixelwix cho biết thêm, “ZH400UST không chỉ là chiếc máy chiếu hiệu quả về chi phí, mà còn là trải nghiệm tuyệt vời Optoma mang đến cho chúng tôi”.

Miskit – Giám đốc điều hành của Angad Arts Hotel cho biết: “Pixelwix đã tạo ra một màn trình diễn nghệ thuật đặc biệt có một không hai, tạo ra một không gian ấn tượng hoàn toàn mới cho khách sạn”.

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi