Share this page
Thành phần chính của giải pháp phòng họp thông minh chuyên nghiệp

Nội dung bài viết

Việc ứng dụng công nghệ 4.0 là xu hướng tất yếu với mỗi doanh nghiệp để nhanh chóng bắt kịp với xu hướng mới trong bối cảnh toàn cầu hóa. Đồng thời, các công ty cũng cần phải cải tiến các phương pháp họp trực tuyến trong tình trạng giãn cách do dịch Covid – 19 để đảm bảo hiệu suất công việc tối ưu. Nắm được nhu cầu thiết yếu đó, Zodiac giới thiệu giải pháp phòng họp thông minh giúp doanh nghiệp tổ chức các cuộc họp hiệu quả, đem đến trải nghiệm chuyên nghiệp và nâng cao tinh thần của người tham gia.

Vậy phòng họp thông minh chuyên nghiệp bao gồm những thành phần chính nào giúp cuộc họp trở nên chuyên nghiệp? Cùng Zodiac tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Nhóm thiết bị hiển thị

   1.1. Màn hình ghép

Màn hình ghép hay còn gọi gọi là màn hình ghép videowall – được ghép từ nhiều màn hình nhỏ có kích thước độc lập với nhau tạo nên một màn hình lớn với mục đích trình chiếu hiển thị hình ảnh Full HD, rõ ràng và sắc nét mang đến trải nghiệm xem mượt mà, ấn tượng và chân thực.

Màn hình ghép phòng họp thông minh

Với sự phát triển của công nghệ tiên tiến, màn hình ghép có thể ghép được lên đến 250 tấm cho độ phân giải 1920×1080 khả năng hiển thị hình ảnh tốt ở cả hai chế độ tĩnh và động giúp người dùng tận hưởng được sự chân thực của hình ảnh hơn bao giờ hết.

   1.2. Máy chiếu 

Hiện nay, máy chiếu phổ biến trên thị trường với những thiết kế vô cùng phong phú và đa dạng phụ thuộc vào từng nhu cầu cụ thể của người dùng. Đối với phòng họp, việc kết nối giữa máy chiếu với các thiết bị như máy tính, laptop,..hay các thiết bị lưu trữ dữ liệu khác giúp quá trình hội họp được hỗ trợ một cách tối đa và đạt được hiệu quả làm việc cao hơn.

Xem thêm các sản phẩm máy chiếu thông minh tại đây

   1.3. Màn hình tương tác

Màn hình tương tác là màn hình điện tử thông minh nổi bật với tính năng cảm ứng đa điểm chạm, màn hình 4K sắc nét cho phép người dùng viết và chạm tay tương tác trực tiếp trên bề mặt mà không cần sử dụng chuột, bàn phím hay bất kỳ những thiết bị ngoại vi nào khác.

Việc ứng dụng màn hình tương tác như một công cụ hữu hiệu cho các cuộc họp khi mang đến những hình ảnh sống động, đầy chân thực, tăng tương tác giữa mọi người với nhau cùng với tích hợp những thiết bị chuyên dụng như camera độ phân giải cao, hệ thống loa,.. cùng với kết nối đa dạng giữa không dây hoặc có dây tới các thiết bị khác giúp quá trình truyền tải, trình bày nội dung cuộc họp trở nên dễ dàng và tạo cảm hứng thu hút người tham gia.

Màn hình tương tác ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các cuộc họp doanh nghiệp

2. Nhóm thiết bị âm thanh

Âm thanh hội thảo được trang bị với đa dạng các loại thiết bị như: micro, loa, thiết bị xử lý âm thanh cùng tích hợp hệ thống hội nghị truyền hình đem đến hiệu ứng âm thanh ấn tượng trong suốt quá trình hội họp

Thiết bị âm thanh trực quan

3. Nhóm thiết bị hội nghị truyền hình

 Thiết bị hội nghị truyền hình là công nghệ giúp doanh nghiệp kết nối từ xa với các khách hàng, đối tác đáp ứng các cuộc họp tức thời với chất lượng hình ảnh và âm thanh sống động. Bên cạnh đó, nó còn tích hợp hệ thống âm thanh hội thảo và điều khiển thông minh thuận lợi cho việc kiểm soát, lưu trữ và ghi lại nội dung cuộc họp dễ dàng. 

4. Nhóm thiết bị điều khiển tích hợp

Việc quản lý và điều khiển phòng họp thông minh khi có đa dạng các thiết bị hiện đại dường như trở nên khó khăn. Thiết bị điều khiển tích hợp giúp người dùng tương tác trong phòng họp có thể điều khiển và giám sát toàn bộ hệ thống mọi lúc đa phương tiện với tất cả các thiết bị ở bất cứ nơi nào.

Mô hình điều khiển thông minh

Với nhóm thiết bị này, người dùng có thể chủ động quản lý phòng họp dễ dàng:

  • Giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng
  • Tích hợp hệ thống điều khiển với tất cả các thiết bị
  • Hỗ trợ đa dạng các giao diện chuẩn như HDMI, DP, DVI.

Mô hình phòng họp thông minh đã được Zodiac triển khai tại rất nhiều dự án ở các phòng họp doanh nghiệp cũng như đơn vị hành chính trên cả nước mang đến những trải nghiệm phòng họp chuyên nghiệp và hiện đại.

Trên đây là những thông tin Zodiac đã tổng hợp để giúp bạn có thể hiểu hơn về mô hình phòng họp thông minh. Nếu cần thêm thông tin hoặc tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin tức liên quan

Gửi thông tin về cho chúng tôi